Nếm trái đắng vì định lừa tình nhưng bị phanh phui

Ngày 26/09/2016 12:24 PM (GMT+7)

Anh thản nhiên cười khi tôi thông báo có bầu. Tôi nhục nhã khi biết được rằng anh không thể có con, vậy mà tôi cứ cố lừa tình để ép anh phải chịu trách nhiệm cho cái thai trong bụng mình.

Điều tôi cảm thấy khốn khổ nhất là vì người đàn ông đó tốt, yêu thương tôi thật lòng. Tôi đã muốn lợi dụng anh nhưng kết cục cuối cùng lại làm chính tôi bẽ mặt vì một tình huống không thể ngờ.

Anh với tôi chơi cùng nhau từ nhỏ. Hồi đó mọi người đã gán ghép hai đứa với nhau rồi nhưng tôi ngó lơ không quan tâm vì anh không được đẹp trai cho lắm. Trong khi đó tôi lại là người có nhan sắc, nhiều anh theo đuổi nên tôi cũng có phần chảnh hơn.

Suốt những năm tháng trẻ trung, tôi yêu nhiều người và anh đều biết. Tôi là người dễ rung động, lại thích được chiều chuộng nên cứ anh nào lo được cho tôi là tôi yêu mà không cân nhắc kĩ càng. Thời gian đầu anh vẫn theo đuổi tôi dù tôi chỉ coi anh là anh em, nhưng sau này, anh chủ động dừng lại. Tôi cứ nghĩ là vì anh thấy không có hi vọng nên thôi.

nem trai dang vi dinh lua tinh nhung bi phanh phui - 1

Suốt những năm tháng trẻ trung, tôi yêu nhiều người và anh đều biết. Tôi là người dễ rung động, lại thích được chiều chuộng nên cứ anh nào lo được cho tôi là tôi yêu mà không cân nhắc kĩ càng. (ảnh minh họa)

Hậu quả của những cuộc tình không toan tính đó là tôi có bầu. Tôi hoang mang cực độ khi biết mình có thai mà đối phương thì xổ toẹt. Hận người một nhưng sợ hãi mười, tôi không dám bỏ cái thai. Và giữa lúc ấy, người duy nhất tôi nghĩ đến là anh. Tôi tin chỉ cần mình quay về thì anh sẽ đối xử tử tế với tôi, sẽ chấp nhận tôi.

Vậy là tôi rắp tâm lừa anh dù trong lòng vô cùng áy náy. Thấy tôi có ý quay về, anh lảng tránh. Tôi lên kế hoạch chuốc cho anh say rượu, rồi đưa anh vào nhà nghỉ. Đêm đó, hai đứa đã cùng nhau. Tôi đinh ninh tin rằng điều này mình sẽ hợp thức hóa được cái thai trong bụng.

Khi tôi công bố có bầu và đề nghị anh cưới, anh cười kiểu khinh thường. Vì nghĩ đến tương lai tôi vẫn nhẫn nhục. Anh đưa tôi đi khám thai để biết chắc chắn rằng tôi có bầu. Sau đó, anh mới công bố một sự thật. Thì ra… anh không thể có con. Đó là lí do năm xưa anh từ bỏ không theo đuổi tôi nữa chứ không phải vì ngại chuyện tôi có bạn trai mới. Ngay cả lúc tôi quay về, dù anh chưa yêu ai, anh cũng không có ý định đón nhận tôi. Nhưng vì tôi bày ra cái trò này nên anh mới phải nói thật như thế.

nem trai dang vi dinh lua tinh nhung bi phanh phui - 2

Hậu quả của những cuộc tình không toan tính đó là tôi có bầu. Tôi hoang mang cực độ khi biết mình có thai mà đối phương thì xổ toẹt. (Ảnh minh họa)

Tôi nhục không để đâu hết. Bao năm tháng ăn chơi, yêu đương không kiểm soát, gánh hậu quả rồi muốn trút lên một người đàn ông tử tế khác và bị bại lộ, thật chẳng còn cách nào để che giấu đi cái bộ mặt tồi tệ của tôi. Tuy nhiên, anh vẫn mở cho tôi một lối thoát. Anh bảo nếu tôi đồng ý thì anh vẫn cưới, vì dù sao anh cũng không thể có con, chuyện này hai đứa biết với nhau là được.

Tôi suy nghĩ rất nhiều. Chẳng thà anh không biết và tôi che giấu còn hơn là cái màn kịch của tôi đổ bể một cách nhục nhã thế này. Lấy nhau, có lẽ cả đời tôi sẽ mang cái cảm giác tội lỗi với chồng, lúc nào cũng phải sống nhún nhường, nhục nhã. Nhưng không lấy thì cái thai trong bụng tôi tính sao?Tôi phải làm gì đây?

Theo Nguyễn Oanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu