Nếu em chẳng thích lấy anh làm chồng?

Ngày 07/07/2014 09:04 AM (GMT+7)

Anh nghĩ gì nếu sau lời cầu hôn của anh, em không nhận lời mà chỉ muốn xin anh một đứa con?

Nếu một ngày đẹp trời nào đó, sau lời cầu hôn của anh, em không nhận lời mà chỉ muốn xin anh một đứa con, khi ấy anh sẽ nghĩ những gì? Có lẽ anh sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi, anh sẽ nói đủ lời hờn giận và trách cứ. Anh cứ làm những gì anh muốn, nói những gì anh nghĩ  nhưng xin anh khi ấy hãy gật đầu. Vì đó là cách cao nhất mà em có thể dùng để chứng minh tình yêu của mình.

Anh biết không, khi một người con gái yêu và mong muốn trở thành vợ anh đó là một tình yêu lớn và chân thành. Nhưng khi một người con gái chấp nhận chẳng là gì trong cuộc đời anh nhưng vẫn muốn sinh cho anh một đứa con, đấy mới là tình yêu vĩ đại và ghi khắc trong tim.  Đừng vì em không nhận lời làm vợ anh mà cho rằng em đã không yêu anh nhiều như em nói. Vì phải đi tới cuối cuộc đời này anh mới cân đo được tình yêu của một người con gái dám sinh cho anh một đứa con mà không được anh gọi bằng Vợ!

Cuộc sống có rất nhiều điều nghiệt ngã chờ ta phía trước. Đôi khi, tình yêu không có nghĩa là đi cùng với nhau đến hết cuộc đời. Biết đâu đó, em chẳng thể nào dám sánh bước cùng anh vào lễ đường, chẳng dám nắm tay anh đi cùng trời cuối đất, biết đâu đó tình yêu của chúng mình đứt chỉ bay xa… Em và anh quá khác nhau. Những rào cản có thể không làm chúng ta ngừng yêu nhưng sẽ làm chúng ta ngừng xích lại gần nhau.

neu em chang thich lay anh lam chong? - 1

Phải đi tới cuối cuộc đời này anh mới cân đo được tình yêu của một người con gái dám sinh cho anh một đứa con mà không được anh gọi bằng Vợ! (Ảnh minh họa)

Anh có gia đình, có trách nhiệm của một người làm con, có những chí tang bồng của một người nam nhi. Còn em, em mơ những điều bình dị lắm. Bởi thế nếu bên em, có thể những ước vọng của cuộc đời anh cũng sẽ nhẹ tênh đi… Mà em thì không muốn anh từ bỏ những điều đó vì em. Em chỉ là cô gái khao khát bữa cơm tối trong căn nhà nhỏ, có vợ, có chồng, có những tiếng cười. Còn anh khao khát với tay ra tới tận thế giới… Em sợ rằng bên em, hoặc là em phải gồng mình lên cho xứng với tầm mà anh muốn có hoặc là anh hạ mình xuống cho đáng với mơ ước nhỏ bé của riêng em.

Em từ chối làm vợ anh đâu phải vì em không yêu. Phải yêu nhiều lắm người ta mới có dũng khí để từ bỏ thứ mà với mình quá đỗi thiêng liêng. Chỉ cần anh suy ngẫm một chút thôi, anh sẽ nhận ra rằng tình yêu lớn nhất là tình yêu dám nói lời từ biệt để người kia hạnh phúc. Vợ chỉ là một danh xưng được pháp luật và xã hội gọi tên cho người đàn bà gắn bó cùng anh cả cuộc đời. Chưa chắc Vợ đã là người đàn bà anh yêu và yêu anh suốt kiếp. Đúng không nào?

neu em chang thich lay anh lam chong? - 2

Em chọn cách không cần một danh xưng, chỉ cần trái tim em đủ yêu thương dành cho anh là được. (Ảnh minh họa)

Người con gái có thể gật đầu lấy một người để được gọi là Vợ. Nhưng đó đâu phải là giới hạn cao nhất của tình yêu. Bởi thế mà vẫn có những người vợ nằm bên chồng nhớ thương người tình cũ. Vẫn có những người vợ chỉ hạnh phúc khi nằm trong vòng tay nhân tình. Còn em, em chọn cách không cần một danh xưng, chỉ cần trái tim em đủ yêu thương dành cho anh là được.

Niềm hạnh phúc lớn nhất đời của đàn bà là làm mẹ. Và khi họ chọn người đàn ông ấy làm cha của con mình, có nghĩa là, người đàn ông ấy nằm lại mãi trong tim họ cho tới khi tim ngừng đập. Đó là cách em chứng minh tình yêu của riêng mình mà không cần phải được anh gọi bằng vợ.

Theo Nhật Hạ (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lời thì thầm của năm tháng...
Tin hay đừng bỏ lỡ