Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết

Ngày 25/08/2016 10:34 AM (GMT+7)

Tất cả chúng ta đều muốn tốt hơn so với thực tại mà mình đang có. Nhưng điều đó không có nghĩa là cố gắng sống giả tạo để bạn đời tin rằng mình lí tưởng.

Có những cặp vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc, họ quan tâm và dịu dàng với nhau. Bạn luôn tự hỏi, trước bao nhiêu áp lực của cuộc sống, làm cách nào để tổ ấm gia đình của họ luôn hòa thuận như vậy?

Dưới đây là những bí mật đơn giản của các cặp vợ chồng hạnh phúc. Nó sẽ mang lại cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Hãy trung thực và luôn là chính mình

Tất cả chúng ta đều muốn tốt hơn so với thực tại mà mình đang có. Nhưng điều đó không có nghĩa là cố gắng sống giả tạo để bạn đời tin rằng mình lí tưởng. Việc che giấu sai lầm và tính cách thật của mình là một cách hành xử không đúng. Bạn không cần phải cố tỏ ra hoàn hảo. Hãy cứ là chính mình.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 1

Sống với nhau trọn đời mà phải ẩn mình đằng sau một chiếc mặt nạ thật mệt mỏi. Nó khiến chính bạn cũng phải khổ sở và làm cho mối quan hệ không chân thành và không thể nào hiểu nhau được.

Đừng sợ đối tác đánh giá bạn không tốt khi bạn có những thiếu sót. Họ hiểu những điều đó nhưng họ càng hiểu con người phải có những khiếm khuyết. Nếu có bất cứ vấn đề gì, cách tốt nhất là cả hai chia sẻ thẳng thắn, chân thành với nhau chứ không phải là giấu giếm và sống giả tạo.

Luôn lạc quan

Người luôn vui vẻ sẽ mang lại hạnh phúc và cảm xúc tích cực. Mọi người đều muốn như vậy trong cuộc sống. Ngược lại, kiểu người lúc nào cũng bất mãn, khó chịu sẽ luôn mang tới những cảm xúc tiêu cực, giết chết tâm trạng của đối phương, làm hỏng mối quan hệ vợ chồng.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 2

Khi bạn sống tích cực bạn cũng đang tạo ra một năng lượng có lợi cho tình yêu vợ chồng. Hãy lạc quan vì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, quan trọng là cách ta đối diện với nó. Bằng quan điểm sống này, bạn sẽ khiến cả hai vợ chồng thêm hạnh phúc.

Chu đáo và quan tâm lẫn nhau

Cuộc sống vốn dĩ nhiều áp lực và luôn có những ngày tồi tệ xảy ra làm chúng ta cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Hãy để bạn đời thấy được sự quan tâm, ủng hộ và chia sẻ của bạn. Đó hoàn toàn không phải là một việc khó khăn và lợi ích của nó thì thực sự tuyệt vời cho mối quan hệ của hai người.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 3

Bạn nên chú ý đến những mong muốn, nhu cầu của người bạn đời và cố gắng đáp ứng nó. Ai cũng sẽ cảm thấy yêu và được yêu khi nhận được sự quan tâm.

Thể hiện tình yêu của bạn

Bạn yêu anh ấy/cô ấy, điều đó là tốt nhưng sẽ chẳng có ích gì nếu bạn không bộc lộ tình yêu đó. Hãy thể hiện tình yêu và lòng biết ơn từ những điều nhỏ nhất. Việc làm chẳng tốn sức này sẽ cho thấy bạn trân trọng mối quan hệ của hai người đến nhường nào. Tất nhiên trước sự nhiệt thành đấy của bạn, không người nào có thể dửng dưng.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 4

Đừng ngần ngại thể hiện tình yêu và sự chăm sóc của bạn vì nó cần thiết cho việc xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ, sâu sắc giữa hai vợ chồng. Những cử chỉ ngọt ngào, âu yếm, lời nói dễ nghe… là điều đơn giản mà bạn có thể làm.

Cung cấp và tôn trọng không gian riêng tư của nhau

Mặc dù là vợ chồng nhưng cả hai không thể bên nhau 24/7. Điều bạn nên làm là đừng bao giờ đứng trên quan điểm, sở thích, thói quen của mình để phán xét người kia chỉ vì họ không giống bạn. Khi bạn đã yêu họ, sống cùng một nhà với họ, hãy chấp nhận và tôn trọng những sở thích, thói quen, đam mê của họ. Đây không phải là sự hi sinh vô nghĩa mà là cách chúng ta trân trọng nhau.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 5

Hãy tự tạo thời gian, không gian riêng tư để mỗi người thực hiện những việc cá nhân mình thích. Bạn không nên ép người đó phải giống mình hãy cứ cố phải gồng mình lên để chạy theo người đó. Mỗi người có thể tự làm những việc của riêng mình mà điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng tới hạnh phúc chung.

Tôn trọng lẫn nhau

Không phải vấn đề nào trong cuộc sống vợ chồng cũng trùng khớp quan điểm. Điều quan trọng là phải tôn trọng ý kiến, cùng nhau bàn bạc để đưa ra quyết định chung. Ngay cả khi đối phương đưa ra hướng giải quyết không giống như bạn nghĩ, bạn cũng phải tôn trọng. Tôn trọng vì đó là suy nghĩ riêng, chúng ta không được phép chê bai, khinh thường. Chỉ khi hai bên giữ được thái độ đúng mực cho nhau mới có thể ngồi xuống bàn luận và đưa ra hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Tôn trọng tạo ra sự tin tưởng trong một mối quan hệ.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 6

Sự tôn trọng đó cần phải được thể hiện ngay cả khi hai bạn đang giận nhau. Thông thường, khi cả hai đang cáu giận, rất dễ để buông những lời miệt thị và trách cứ nhau. Hãy cẩn thận với lời nói nếu bạn không muốn làm tổn thương mối quan hệ của mình.

Đừng ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là một gia vị trong tình yêu nhưng việc “nêm nếm” gia vị đó thế nào là cả một nghệ thuật. Nếu bạn ghen tuông mù quáng, thường xuyên, bạn sẽ tác động tiêu cực lên mối quan hệ của hai vợ chồng. Bạn chẳng những phải luôn mệt mỏi vì hoài nghi mà còn làm cho đối phương thấy không được tin tưởng và tôn trọng.

Đừng để ghen tuông làm hỏng mối quan hệ của bạn.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 7

Đừng cố gắng thay đổi nhau

Tình yêu thực sự là chấp nhận con người thật của nhau chứ không phải là bắt đối phương phải hướng tới một hình mẫu mà mình muốn.

Khi đã yêu, xác định về chung một nhà, bạn cần phải chấp nhận điểm tốt và cả điểm xấu của người ấy. Tất nhiên, chúng ta có thể góp ý để đối phương khắc phục dần những khiếm khuyết nhưng điều đó không có nghĩa là bắt họ phải biến thành người khác như ta mong đợi.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 8

Hãy học cách tha thứ cho những khuyết điểm của nhau. Đừng sỉ nhục đối phương, cũng đừng buông lời than trách vì họ không như kì vọng của bạn.

Tạo những kỉ niệm cùng nhau

Không có gì làm cho vợ chồng gần gũi nhau hơn bằng việc tạo ra những kỉ niệm với nhau. Du lịch, tham gia lớp học khiêu vũ, học bơi, tham gia các cuộc thi… sẽ làm cho hai bên cảm thấy thú vị và vui vẻ với nhau hơn.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 9

Hãy luôn tạo ra cho cuộc sống vợ chồng những gì tươi mới và hấp dẫn, dù chỉ đơn giản là cùng nhau xem tivi cũng có thể trở thành một thú vui cho cuộc sống vợ chồng.

Làm những điều lãng mạn cho nhau

Gây ngạc nhiên, mang lại những điều bất ngờ cho đối tác của bạn là việc nên làm, đặc biệt là khi hai người đã cưới nhau lâu. Hãy cố gắng mang lại một cái gì đó mới vào mối quan hệ của bạn càng nhiều càng tốt.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 10

Những thứ bạn có thể làm đơn giản như là những món quà nhỏ xinh, lời ghi chú dễ thương, buổi tối lãng mạn với bữa ăn… bạn đang tự tạo ra câu chuyện cổ tích của riêng mình.

Dành thời gian bên người bạn đời của mình

Cuộc sống này bận rộn và có quá nhiều công việc, nhưng đừng để bị phân tâm bởi hàng trăm việc mà bỏ quên mất người bạn đời của mình. Mỗi khi về nhà, hãy luôn nhớ rằng ,người bạn cần dành thời gian chính là một nửa của mình. Hãy tắt tivi, để chiếc điện thoại ra xa và tận hưởng khoảnh khắc riêng tư của hai người.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 11

Khi hai người vì điều kiện khách quan mà phải xa nhau, hãy chứng minh tình yêu của mình. Hãy dành thời gian để gửi những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại thăm hỏi. Việc làm dù nhỏ nhưng cũng kéo hai vợ chồng xích lại gần nhau hơn.

Xây dựng ước mơ cùng nhau

Đặt mục tiêu với nhau, hãy suy nghĩ về những gì cả hai vợ chồng muốn đạt được trong 5, 10 hay 20 năm nữa.

Nếu muốn vợ chồng hạnh phúc, có những bí mật bắt buộc phải biết - 12

Đừng chỉ đặt ra mục tiêu dựa trên mong ước của cá nhân bạn mà cần phải xuất phát từ lợi ích chung của cả hai người.

Tuệ Nhi (Theo brigh)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan