Nếu sau này chúng mình chia tay

Ngày 12/12/2013 22:31 PM (GMT+7)

Nếu không thể níu kéo tình yêu đó, đừng biến tình yêu trở thành tội lỗi hủy hoại cuộc đời mình.

Anh còn nhớ ngày đầu yêu nhau, nắm tay anh đi dạo trên con đường rợp lá, em cười nhí nhảnh:

- “Nếu sau này chúng mình chia tay, em sẽ lấy chồng trước khi anh lấy vợ”. Anh đã bật cười vì câu nói đó của em:

- “Cô bé ngốc này, mình đang yêu nhau say đắm, làm gì có chuyện chia tay. Lấy chồng ư? Tất nhiên là em sẽ lấy chồng nhưng chồng em chỉ có thể là anh thôi, biết chưa? – Anh gõ nhẹ vào đầu em vì sự “gàn dở” tức thì đó.

Bình thường em vẫn tỏ ra là một cô gái lạc quan đến lạc. Vậy mà không hiểu sao ngày ấy, em lại cứ tiếp tục chủ đề chia ly ấy bằng một câu thật buồn:

- “Cuộc sống mà anh, biết đâu được đấy”

Anh lơ đãng trước câu chuyện của vu vơ ấy của em. Anh đâu có ngờ, lời em nói lại thành sự thật. Mình đã chia tay… Biết đâu được đấy, mình lại chia tay.

Chúng mình yêu nhau nhưng những cãi vã, hờn giận, sự khác xa nhau trong suy nghĩ cứ làm anh và em gần tiến về hai cực khác nhau. Em có lẽ cũng đã quá mệt mỏi nên em mới chấp nhận chia tay khi anh nói: “Hay chúng mình tạm dừng lại một thời gian”. Em nói với anh rằng, nếu đã yêu nhau, người ta sẽ tranh thủ từng phút, từng giờ để yêu, sẽ không bao giờ uổng phí thời gian chỉ để hiểu xem mình có yêu nhau nữa không? Đã từng yêu nhau mà giờ đây lại nghi ngờ tình yêu đó thì có nghĩa là nó đã đi rồi…

Nếu sau này chúng mình chia tay - 1

Nếu sau này mình chia tay, hứa với em chúng ta sẽ vẫn là bạn. (Ảnh minh họa)

Thật lòng, anh chỉ nghĩ cho nhau một quãng thời gian xa cách để hiểu xem mình cần nhau tới đâu nhưng có lẽ vì mệt mỏi, vì chán nản với cuộc tình triền miên cãi vã của anh và em mà em quyết định chấm dứt tất cả dù như thế em là người thiệt thòi hơn anh. Anh là đàn ông nhưng anh đã không có được sự bao dung cần thiết để che chở cho tình yêu của mình. Khi thấy em nói ra đi, anh cũng đã đồng ý. Có lẽ là anh đã làm khổ em vì anh chưa yêu em nhiều như anh nghĩ.

Hôm chia tay, em nhắc lại câu nói năm xưa: “Đám cưới em, anh nhớ tới dự nhé!”. Anh nghĩ rằng đó là lời em tự động viên mình để không bẽ bàng khi ra đi. Nhưng em đã sống và làm đúng như những gì em đã nói. Cảm ơn em vì điều đó.

Anh đã từng rất lo sợ rằng em sẽ kiệt quệ vì sự chia tay của chúng mình. Càng yêu nhau sâm đậm thì khi chia tay người ta càng day dứt và khó quên. Nhất là sự chia tay khi mà cả hai đứa vẫn bấp bênh, vẫn chưa yêu ai khác. Để quên như thế còn khó hơn gấp bội quên một người phản bội mình. Nhưng thạt may là em đã đứng vững, em không gục ngã và cũng không trượt dài. Em đã sống vui vẻ và tìm được cho mình một người đàn ông khác để yêu thương và được yêu thương.

Nếu sau này chúng mình chia tay - 2

Tình yêu của chúng mình có thể không đi tới đích nhưng anh vẫn mong ước em tới được với bến bờ hạnh phúc dù người nắm tay em đi tới đó không phải là anh. (Ảnh minh họa)

Ngày cưới, nhìn em tay trong tay với người đàn ông mà em yêu, anh thấy lòng nhẹ tênh. Anh đã rất sợ em khổ vì chúng mình chia tay. Tình yêu của chúng mình có thể không đi tới đích nhưng anh vẫn mong ước em tới được với bến bờ hạnh phúc dù người nắm tay em đi tới đó không phải là anh. Anh sẽ cảm thấy có lỗi vô cùng nếu như vì anh mà em đau khổ, vì anh mà em sống những tháng ngày không có tình yêu. Thật may mắn là em đã sống tốt để anh có thể yên lòng tìm một người khác cho mình.

Cảm ơn em!

Đúng là trong cuộc đời, tình yêu có thể đến, có thể đi bất cứ lúc nào. Bởi vậy, khi còn yêu hãy yêu cho hết mình. Nhưng nếu không thể níu kéo tình yêu đó, đừng biến tình yêu trở thành tội lỗi hủy hoại cuộc đời mình. Hãy gác nó lại và tìm kiếm cơ hội mới mở ra. Cảm ơn em vì đã không gục ngã, nhờ có như vậy anh mới lại có thêm động lực để yêu sống.

Hạnh phúc em nhé – người yêu cũ của anh!

Hải Quân

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu