Nghe tình cũ ngon ngọt rủ đi nhà nghỉ trước ngày cưới, tôi nhận quả đắng chết người…

Ngày 06/12/2016 12:36 PM (GMT+7)

Chuyện của chúng tôi lẽ ra đã chấm dứt lâu rồi, nhưng chỉ vì phút yếu lòng giờ đây tôi đang rơi vào tình thế khốn khổ không biết phải giải quyết ra sao.

Tôi và cô ấy yêu nhau hơn 2 năm thì chia tay. Lí do cũng là bởi hai nhà khác nhau nhiều quá. Bố mẹ tôi hơi khó tính khi nói rằng nhà cô ấy không môn đăng, hậu đối. Nhưng cái chính là tôi thấy không thể chấp nhận được quá khứ chơi bời của cô ấy nên dừng lại.

Khi chia tay, cô ấy không chấp nhận, lồng lộn lên đòi tôi phải tiếp tục. Thực ra hồi đầu mới yêu tôi thấy cô ấy cũng được, xinh xắn, ăn nói khéo. Nhưng càng yêu tôi càng thấy cô ấy lười lao động, chỉ thích ăn chơi, quá khứ cũng không được “sạch” cho lắm nên tôi quyết định chia tay dù cho mang danh là kẻ đểu cáng đi chăng nữa. Tôi nghĩ thà quyết định thế một lần còn hơn là lấy nhau về rồi không hạnh phúc.

Nghe tình cũ ngon ngọt rủ đi nhà nghỉ trước ngày cưới, tôi nhận quả đắng chết người… - 1

Nhưng càng yêu tôi càng thấy cô ấy lười lao động, chỉ thích ăn chơi, quá khứ cũng không được “sạch” cho lắm nên tôi quyết định chia tay dù cho mang danh là kẻ đểu cáng đi chăng nữa. (Ảnh minh họa)

Lúc chia tay tôi, cô ấy đau khổ, khóc lóc vật vã là vậy, thế mà chỉ hơn 4 tháng sau, cô ấy đã điện thoại cho tôi báo chuyện sẽ lấy chồng ở quê. Nói thật tôi cũng hơi sốc khi cô ấy quyết định nhanh như thế nhưng rồi lại nghĩ đàn bà con gái có thì, không thể vui chơi mãi được, chắc gặp người tử tế thì cô ấy cũng phải lập gia đình rồi yên ổn.

Cách đây hơn 1 tháng, cô ấy điện thoại cho tôi nói sẽ lên thành phố mua sắm đồ chuẩn bị cho đám cưới. Cô ấy cần tôi đưa đi vì không có xe. Vì tình nghĩa xưa cũ, lại cũng thấy mình có lỗi khi ngày trước chia tay đường đột nên tôi rất nhiệt tình đưa cô ấy đi mua sắm. Hôm ấy, chúng tôi đã gặp nhau…

Buổi tối, cô ấy không về kịp chuyến xe nên ở lại. Cô ấy ôm lấy tôi bảo mong hai đứa có một đêm gắn bó trước khi cô ấy về quê lấy chồng, chấm dứt tình yêu này. Sau này hai người cũng chẳng có cơ hội gặp nhau nữa, coi như chưa từng quen.

Nghe tình cũ ngon ngọt rủ đi nhà nghỉ trước ngày cưới, tôi nhận quả đắng chết người… - 2

Cô ấy ôm lấy tôi bảo mong hai đứa có một đêm gắn bó trước khi cô ấy về quê lấy chồng, chấm dứt tình yêu này. (Ảnh minh họa)

Tôi không thể trách cô ấy mà phải trách mình. Đàn ông dù thế nào cũng không thể thoát khỏi dục vọng. Nghe những lời ngon ngọt của cô bạn gái cũ gạ gẫm như thế, tôi lại xiêu lòng. Tôi tặc lưỡi chấp nhận vì nghĩ dù sao trước đây hai đứa cũng có cả trăm lần gần nhau như thế, thêm một lần cũng chẳng sao. Sau đêm đó cô ấy sẽ lai về quê sống, tôi không can thiệp hay tiết lộ chuyện này thì mọi thứ mãi là bí mật.

Cái ngu ngốc của tôi là vì thế… Đêm đó qua đi, chúng tôi tạ từ nhau, tôi còn dặn bao giờ cưới cô ấy nhớ mời tôi. Ai ngờ, hơn 1 tháng sau, cô ấy điện thoại cho tôi khóc mếu nói rằng có thai. Tôi chết lặng người… Tôi bắt đầu lờ mờ nhận ra đây là âm mưu. Tôi còn chưa kịp nghi ngờ đứa bé có phải con tôi không thì cả cô ấy và người chồng sắp cưới ở quê lên tìm tôi. Anh ta cay cú lắm, nói rằng không bao giờ chấp nhận “đổ vỏ”, từ ngày yêu đến giờ còn chưa động vào cô ấy, giờ lại có thai trước ngày cưới, anh ta tra khảo mãi thì cô ấy thú nhận là vì ngủ với tôi.

Giờ nhà trai hủy hôn, cô ấy bị bố mẹ chửi bới, bụng mang dạ chửa không biết đi đâu nên tìm tôi. Tôi hoang mang cực độ vì không biết phải xử lí ra sao trong tình huống này. Cô ấy nằng nặc đòi cưới, vì đã thông báo chuyện cưới xin tới cả họ rồi, giờ mà không có đám cưới nào diễn ra thì cô ấy tự tử chết.

Tôi phải làm sao bây giờ đây? Tôi hoang mang lắm, tôi không chuẩn bị tinh thần cho điều này!

Theo Đức Dũng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu