Nghi chồng ngoại tình với đối tác làm ăn

Ngày 30/11/2014 09:49 AM (GMT+7)

Em nghi ngờ chồng ngoại tình với cô ta nhưng hỏi thì anh im lặng không một lời giải đáp.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp một vấn đề khá khổ tâm, em không biết phải làm thế nào, em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Vợ chồng em cưới nhau đến nay đã gần 10 năm. Hiện chúng em có 2 con và nhà cửa ổn định. Công việc của em là chủ trường mầm non. Chồng em là kế toán làm tại nhà.

Cuộc sống vợ chồng em cũng khá ổn định về việc làm và đời sống. Vừa qua chồng em phải đi miền tây giải quyết công việc. Vào ngày cuối tuần gần đây chồng em nhậu với anh chàng luật sư hàng xóm. Do anh chàng này có lối sống không tốt nên em khuyên chồng không nên qua lại nhiều. Vậy mà chồng em giận dỗi. Em là người rất hiểu ý chồng nên khi góp ý em cũng đã lựa lời, nói nhỏ nhẹ nhưng anh giận em gần 2 tuần lễ.

Cuối cùng, em xuống nước nhưng anh vẫn không chấp nhận. Anh có vẻ không muốn gần gũi em. Em hỏi gì thì anh nói đấy. Rồi em phát hiện ra chồng có nhắn tin cho một cô khách hàng, hẹn gặp mặt. Em hỏi thì anh không nói gì. Em chủ động điện thoại cho cô kia. Cô ấy cũng dẫn chồng theo và nói rằng chỉ muốn rủ chồng em cùng hợp tác làm ăn chứ không có chuyện gì hết.

nghi chong ngoai tinh voi doi tac lam an - 1

Em muốn nghe một lời giài thích từ chồng về việc quen cô gái mới, vậy mà anh im lặng (Ảnh minh họa)

Em tức tối vô cùng, nhắn tin cho chồng rằng nếu anh không còn thương vợ con thì ly hôn. Chồng em không nói năng gì. Anh ấy vẫn làm ra bộ bình thường. Còn cô gái kia từ khi gặp mặt em, cô ấy cứ gọi điện suốt ngày cho em bảo hùn vốn làm ăn. Em tìm cách từ chối khéo.

Em giận chồng lắm. anh ấy bản tính nóng nảy, ít nói, em giận như vậy nhưng anh chưa nói một lời giải thích. Em phải làm sao trong tình huống này. Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục.  Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bất an với cuộc hôn nhân của mình. Hai vợ chồng em có một chút xích mích nhỏ, em không biết phải làm thế nào để giải quyết.

Thực ra, trong câu chuyện này, lỗi lớn là ở em. Em đã quá vội vàng và có cách hành xử không khéo léo. Thái độ nhã nhặn của anh ấy lúc này vẫn còn là một tín hiệu tốt và có thể cứu vãn được. Còn nếu anh ấy không muốn nói chuyện với em mới là điều khó giải quyết hơn nữa.

nghi chong ngoai tinh voi doi tac lam an - 2

Sau này, trong cuộc sống vợ chồng, em không nên vội vã kết luận mọi chuyện và hành xử thiếu suy nghĩ như vậy được. Đó cũng là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình. (Ảnh minh họa)

Trong vấn đề công việc, chuyện có liên lạc với người khác giới là bình thường. Nếu như chỉ vừa nhìn thấy một tin nhắn, một lời đề nghị hẹn gặp mặt mà em đã làm ầm mọi chuyện lên như vậy là sai lầm lớn. Hơn nữa, khi người ta đã chứng minh sự trong sạch của mình bằng việc đưa chồng đi cùng, chủ động liên lạc với em đề nghị hợp tác thì em còn nghi ngờ nỗi gì?

Chị nghĩ rằng lúc này, em nên ngồi lại, nói chuyện rõ ràng với chồng. Hãy gửi tới anh ấy một lời xin lỗi và đặt niềm tin hơn vào chồng. Chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt như vậy mà em làm ầm ĩ lên chứng tỏ em không tin chồng và cũng không biết cách kiểm soát hôn nhân của mình.

Khi em chủ động thừa nhận sai lầm, chắc chắn anh ấy sẽ có sự thay đổi tích cực trong thái độ với em. Em cần phải là người nhận cái sai về mình trước. Sau này, trong cuộc sống vợ chồng, em không nên vội vã kết luận mọi chuyện và hành xử thiếu suy nghĩ như vậy được. Đó cũng là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đừng để một vài việc lặt vặt phá hoại đi những gì em đang có.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ