"Người đàn ông giả dối" và 8 đời vợ (Phần 1)

Ngày 26/01/2014 14:51 PM (GMT+7)

Từng 7 lần kết hôn, che giấu những bí mật trước đó, nhưng Ron Sheppard vẫn khiến người vợ thứ 8 của mình si mê.

"Người đàn ông giả dối và 8 đời vợ (Phần 2)

"Người đàn ông giả dối và 8 đời vợ (Phần 3)

Câu chuyện về người đàn ông kết hôn nhiều nhất nước Anh khiến cho mọi người phải kinh ngạc. Chỉ là một người đàn ông bình thường, không giàu có, không địa vị, không giỏi giang nhưng Ron Sheppard đã khiến cho 8 người phụ nữ phải si mê mình và kết hôn với ông. Điều gì đã làm nên những cuộc hôn nhân đó.

Cùng nghe câu chuyện về Ron Sheppard và 8 cuộc hôn nhân trong đời.

quot;Người đàn ông giả dốiquot; và 8 đời vợ (Phần 1) - 1

Ron Sheppard - người nghệ sĩ trại hè 65 tuổi, đã về hưu và tự nhận mình là "Chúa tể của những chiếc nhẫn cưới" khi mà ông đã kết hôn 8 lần trong đời.

18 tuổi và cuộc hôn nhân đầy lãng mạn

Kết hôn với một người đàn ông trên 40 tuổi, đồng nghĩa với việc nhận về mình “hành lí” là quá khứ có một hoặc hai người vợ cũ của anh ấy. Thêm vào đó là một vài đứa con. Nhưng trong trường hợp của Ron Sheppard, nó không phải chỉ là “một chút hành lí nhỏ” mà là cả một “nhà kho” khổng lồ khi ông kết hôn với người vợ cuối cùng Weng. Bởi vì khi đó, người đàn ông lớn tuổi này đã kết hôn tới 7 lần.

Ron tiết lộ ông là người đàn ông kết hôn nhiều nhất nước Anh. Sau đó, ông còn tự hào tự gọi mình là Chúa tể của những chiếc nhẫn cưới – Tiêu đề của một cuốn sách do ông viết về những sự cố bất ngờ trong hôn nhân của mình. Ông có tám người con, 13 người cháu và 4 chắt. Tất cả những điều đó sẽ được đề cập đến trước khi có sự xuất hiện của Weng – người vợ thứ 8 của ông.

“Tôi hiểu rằng mình đã tìm được người phụ nữ của đời mình và tôi sợ cô ấy sẽ từ chối tôi nếu như cô ấy biết sự thật. Tôi cũng đã lên kế hoạch để nói với cô ấy nhưng tôi không chưa có đủ can đảm để làm điều đó” – Ron nói.

Tưởng như không nói ra sự thật là một điều đảm bảo cho Ron tiến tới hôn nhân với Weng nhưng ông cũng không thể che giấu sự thật tai tiếng của mình mãi được. 

Khi ông bắt đầu lên kế hoạch viết hồi kí của mình, mọi thứ được phơi bày và Weng đã nhìn thấy: “Cô ấy thấy tôi gửi mail cho một nhà xuất bản và nhìn thấy những dòng chữ: “Vợ số 1”, “Vợ số 2”, “Vợ số"… Cô ấy hỏi tôi nó có nghĩa là gì và tôi đã nói tất cả".

quot;Người đàn ông giả dốiquot; và 8 đời vợ (Phần 1) - 2

"Chúa tể của những chiếc nhẫn cưới" - Ron và người vợ Số Tám, Weng, 35 tuổi sinh viên y tá Filipina

Thông thường, hầu hết phụ nữ sẽ “cao chạy xa bay” khi biết sự thật đó nhưng Weng, 35 tuổi, sinh viên y Filipina, đã không hề tức giận. Cô nói: “Trong văn hóa và suy nghĩ của tôi, hôn nhân là điều bạn chỉ nên làm một lần trong đời, thậm chí không nên có tới lần thứ hai. Vì thế, khi nghe Ron nói đã kết hôn 7 lần, đó thực sự là một bất ngờ lớn với tôi. Nhưng tôi muốn được yêu anh, cùng hòa mình vào tình yêu của anh. Tôi biết Ron đã sống một cuộc sống đầy màu sắc nhưng anh ấy là một người đàn ông nhẹ nhàng, chu đáo. Tôi biết chúng tôi muốn được ở bên nhau, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống. Mặc dù điều đó khiến mẹ tôi hết sức lo lắng”.

Chẳng có gì lạ khi những chi tiết trong cuộc hôn nhân của Ron khiến mọi người phải chóng mặt. Hơn 40 năm qua, anh ấy đã có những cuộc hôn nhân khi còn đang là một nghệ sĩ trại hè, họ cưới nhau trong nhà thờ một mình và chỉ có những cuốn sổ đăng kí ghi nhận họ là vợ chồng. Anh ấy đã có những đám cưới gấp rút, hôn nhân vụ lợi và thậm chí kết hôn chỉ vì để ngăn không cho cô dâu tự tử.

Hình ảnh mà ông tự khắc họa về chính mình có phần hơi phức tạp: Ông tự nhận mình là một con người có chút lãng mạn vô vọng, một người nhu nhược và bị tổn thương. Ông nói rằng những gì đã xảy ra trong thời thơ ấu, sự tổn thương tinh thần mà ông phải chịu đựng đã là động lực để ông có khao khát bảo vệ những người phụ nữ.

Sau này, người ta được nhận thêm nhiều thông tin về tính trung thực về Ron thông qua một “bản án khắc nghiệt” thông qua người vợ cũ của ông.

Sinh ra và lớn lên ở Kingston với một người chị gái tên là Pauline, Ron đã gặp người vợ đầu tiên của ông là Margaret năm 1996. Khi đó ông mới 18 tuổi. Công việc lúc đó của ông gần như là một nghệ sĩ trại hè trên đảo Wight.

quot;Người đàn ông giả dốiquot; và 8 đời vợ (Phần 1) - 3

Cơn lốc tình yêu lãng mạn cùng với áp lực từ mẹ cô dâu, Ron đã kết hôn lần đầu năm 18 tuổi

“Cô ấy mảnh mai, mái tóc dài và đôi mắt nâu tuyệt đẹp” – Ông nhớ lại. Cuộc chinh phục, tán tỉnh của họ giống như một cơn lốc, trong vòng một tuần ông đã ở cùng với cô tại chính gia đình cô. Ông nói rằng ông đã không còn nhà để về khi mà bố mẹ ông nghĩ rằng ông đã chuyển đi. Và lúc đó cách lựa chọn tốt nhất chính là ông phải cưới Margaret và chuyển tới sống cùng cô.

“Mặc dù chúng tôi mới chỉ gặp nhau vào tháng 9 nhưng mẹ cô ây đã bắt đầu nói với mọi người về chuyện vào dịp Giáng sinh chúng tôi sẽ cưới nhau. Cô ấy  không muốn mọi người nghĩ xấu về chúng tôi khi mà cả hai đang sống cùng nhau mà không hề cưới. Đó là một tội lỗi mà cô ấy không muốn phải chịu đựng. Tất nhiên, tôi không muốn bố mẹ cô ấy phải thất vọng và vì vậy một đám cưới lớn đã được tổ chức tại nhà thờ. Phải thừa nhận rằng khi ấy tôi còn quá trẻ nhưng tôi nghĩ mình đã yêu thực sự.” – Ông giải thích thêm.

Họ đã có với nhau một con trai và hai con gái nhưng rồi cuộc hôn nhân này chấm dứt sau 7 năm. Có vẻ như việc Ron không có một công việc ổn định, để giúp đỡ gia đình, kinh tế không đủ đáp ứng đã góp phần khiến cho việc họ ly hôn.

Tuổi 20 và cuộc hôn nhân "hai bên cùng có lợi"

Ron đã làm những nghề như người đưa thư, bán vé xe buýt và làm một người kính nhưng chưa bao giờ ông ổn định với một nghề nào đó. Trở lại với câu chuyện về cuộc hôn nhân đầu tiên, ông nói thêm: “Tôi đã làm hết sức mình để nuôi những đứa con của tôi. Tôi biết đó là điều tốt nhất mà tôi có thể làm cho chúng. Chúng tôi vẫn liên lạc với nhau thường xuyên thông qua các con”. Ông cũng cho biết thêm, ngoài một cô con gái tên là Suzanne hiện đang sống ở Úc, ông vẫn gặp các con thường xuyên.

Cuộc hôn nhân tiếp theo của ông là một sự tuyệt vọng nhiều hơn là một cuộc hôn nhân lãng mạn.

“Đó là một cuộc giao dịch, kinh doanh” – Ông thừa nhận điều đó như một sự thật hiển nhiên chẳng có gì để chối cãi. "Jeannette là một người mẹ đơn thân 21 tuổi. Cô ấy sống với đứa con trai 2 tuổi. Cô ấy chỉ có một mình và không có tình yêu nào cả. Cả hai chúng tôi cần một nơi để sống. Và tôi biết rằng chúng tôi sẽ được cung cấp một nơi để sống nếu như chúng tôi kết hôn. Tôi cũng biết cuộc hôn nhân đó không kéo dài. Và nó đã kết thúc sau một năm. Chúng tôi không bao giờ giữ liên lạc”.

Tuổi 20, tiếp tục một cuộc hôn nhân với người phụ nữ không hề biết về quá khứ

Chỉ với độ tuổi 20, với hai cuộc hôn nhân thất bại phía sau, những tưởng Ron khó lòng mà “câu” được cô nào khác. Nhưng không, điều đó không hề khiến người vợ thứ ba của ông si mê ông vào năm 1976.

quot;Người đàn ông giả dốiquot; và 8 đời vợ (Phần 1) - 4

Ron chụp ảnh chung với người vợ thứ ba của ông - Lesley tại đám cưới năm 1976 của họ. 5 năm sau, họ ly hôn vì những xung đột về tiền bạc

“Lesley và tôi gặp nhau khi cô ấy đang làm việc cho công ty giải trí ở Chester. Tôi đã không nói với cô ấy về người vợ đầu tiên của tôi – Margaret. Vì vậy cô ấy nghĩ rằng cô ấy là người vợ thứ hai chứ không phải thứ ba” – Ông nói.

Chúng tôi đã có một đám cưới lớn trong nhà thờ ở Chester. Tôi đã nghĩ đó là cuộc hôn nhân tôi sẽ mãi giữ gìn. Tôi đã thực sự tin như vậy. Chúng tôi dã có với nhau hai cậu con trai và tôi yêu chúng ta thiết. Hiện tại chúng tôi vẫn gần gũi nhau”.

Nhưng rồi ông đã để lại cuộc hôn nhân đó phía sau lưng vào năm 1981. Một lần nữa, những tranh luận về tiền bạc khiến cho cuộc hôn nhân của họ đổ vỡ.

“Cô ấy không bao giờ cố khiến cho cuộc hôn nhân trở nên thành công hơn. Cô ấy không nghĩ tới những đứa con. Tôi chưa bao giờ tin rằng trong tình huống đó mà bạn vẫn nên níu kéo chỉ vì các con. Tôi nghĩ điều đó chỉ làm cho mọi việc thêm tồi tệ” – Ông nói.

“Tôi còn nhớ con trai của chúng tôi đã hét lên nói với chúng tôi rằng: “Bố! Hãy im lặng đi, đừng tranh cãi nữa” và khi ấy tôi biết rằng sự ra đi của tôi sẽ làm cho ngôi nhà này được sống trong hòa bình hơn” – Ông tiếp tục chia sẻ.

Sau đó Lesley đã kết hôn với người khác và có một cậu con trai. Nhưng rồi cô ấy buồn bã và chết vì ung thư gan vào năm 2004.

(Còn nữa)

Theo Bảo Bình (Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình