Những dấu hiệu vợ chồng đang chán nhau rồi đấy!

Ngày 14/11/2016 10:23 AM (GMT+7)

Khi người ta hài lòng với những gì mình có, tuyệt nhiên không bao giờ họ cảm thấy hối hận. Nhưng một khi họ có tư tưởng bất mãn lúc nào trong đầu cũng sẽ nghĩ: Giá như ngày đó mình không lấy cô ấy/anh ấy.

Bạn kết hôn vì tình yêu nhưng không có gì đảm bảo tình yêu ấy sẽ còn mãi sau khi kết hôn. Sau một thời gian, tình cảm có thể dần phai nhạt.

Việc không còn mặn nồng có thể xuất phát từ sự suy giảm “chuyện ấy”, không còn muốn chia sẻ, tâm sự với nhau. Mặc dù cả hai không hề xảy ra cãi vã nhưng tình yêu cũng có thể cứ thế dần ra đi.

Dưới đây là những điều để bạn nhận ra rằng vợ chồng bạn đang chán nhau rồi đấy:

Nghĩ về một người khác giới khác không phải vợ/chồng mình

Khi tình cảm, nhu cầu thể xác của bạn trong hôn nhân cảm thấy “đói”, bạn không thấy hai lòng về mối quan hệ của mình, dù cho vợ chồng vẫn sống với nhau như vậy nhưng bạn bắt đầu nghĩ về một người nào đó khác.

nhung dau hieu vo chong dang chan nhau roi day! - 1

Đó có thể là cô bạn gái cũ, người đồng nghiệp cùng cơ quan hoặc thậm chí là một ai đó mà bạn không quen biết. Bạn tự nhiên nghĩ đến họ, tưởng tượng ra rằng nếu mìn cưới người đó thì như thế nào nhỉ, nếu người mà trước kia mình yêu là cô ấy sẽ ra sao… ? Đây là những dấu hiệu của việc bạn không còn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc bên chồng/vợ của mình.

Có suy nghĩ hối tiếc về sự lựa chọn bạn đời năm xưa của mình

Khi người ta hài lòng với những gì mình có, tuyệt nhiên không bao giờ họ cảm thấy hối hận. Nhưng một khi họ có tư tưởng bất mãn lúc nào trong đầu cũng sẽ nghĩ: Giá như ngày đó mình không lấy cô ấy/anh ấy.

Nếu trong đầu bạn có những suy nghĩ hối tiếc về sự lựa chọn năm xưa, rồi tưởng tượng ra rằng nếu mình lấy người khác chắc chắn sẽ tốt hơn, thậm chí còn cảm thấy mình xứng đáng có một người tốt hơn thế cả vạn lần… nghĩa là bạn đang chán chồng/vợ của mình.

nhung dau hieu vo chong dang chan nhau roi day! - 2

Hay thích gây sự, cãi nhau

Khi bạn không còn hài lòng với mối quan hệ của mình, bạn cảm thấy thất vọng nhiều hơn và hay nổi đóa lên trước những bất đồng nhỏ. Bạn luôn ở trong tâm thế lúc nào cũng sẵn sàng gây sự, cãi nhau, chiến đấu khi có một điều gì đó diễn ra không như ý mình hoặc đối phương nói vài câu góp ý. Đây là dấu hiệu bạn chán hôn nhân của mình rồi.

Mơ về một người khác rất nhiều

Người xuất hiện trong giấc mơ của bạn không hẳn phải là một ai đó cụ thể, nó chỉ đơn giản không phải là vợ/chồng của bạn. Trong giấc mơ ấy bạn cảm thấy thật hạnh phúc, cảm thấy được yêu thương…

Thực tế, giấc mơ không làm hại đến hôn nhân của bạn, nó chỉ phản ánh rằng, tâm tư tình cảm của bạn cả một ngày không còn dành cho bạn đời, chính vì thế những giấc mơ của bạn thường không xuất hiện đối tác chung sống với mình, thay vào đó là những người mà bạn tưởng tượng ra.

Xuất hiện tư tưởng: Hay là ly hôn cho rồi!

Khi bạn đã bắt đầu nghĩ đến việc ly hôn, không còn nghi ngờ gì nữa, nó là biểu hiện của việc ban không cảm thấy hạnh phúc.

nhung dau hieu vo chong dang chan nhau roi day! - 3

Trong tình huống bạn đã nghĩ đến việc ly hôn, hoặc giả bạn còn tính hay là sẽ ngoại tình, thực sự mọi chuyện đã rất nghiêm trọng rồi.

Nếu bạn đang cảm thấy mình đang xuất hiện những dấu hiệu này, nó không phải là lúc bạn đưa ra quyết định sẽ ly hôn. Hơn hết, ngay từ lúc này, bạn cần phải bắt tay vào việc cải thiện hôn nhân của mình. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nếu dành thời gian và tâm sức để thay đổi. Hôn nhân không phải là thứ dễ dàng từ bỏ, một khi bạn đã nhận ra những dấu hiệu nguy hại, bạn cần phải tìm cách cứu vãn nó.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ