Ngay bây giờ bạn phải làm những điều này để không khiến hôn nhân đổ vỡ

Ngày 13/11/2016 11:40 AM (GMT+7)

Bạn hoàn toàn có thể tránh được kết thúc bi thảm của hôn nhân ngay từ đầu khi thực hiện những điều này.

Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, cả hai vợ chồng đều tự hỏi mình rằng: rốt cục, tôi đã làm gì sai? Đó có phải là lỗi của tôi? Tôi phải làm gì để tránh những sai lầm tiếp theo?

Thực ra, bạn hoàn toàn có thể tránh được kết thúc bi thảm này ngay từ đầu khi thực hiện những điều này:

Luôn luôn đặt hôn nhân của mình ở vị trí ưu tiên

Để hôn nhân không tan vỡ, điều đầu tiên bạn cần làm phải là coi trọng nó, đặt nó lên vị trí hàng đầu những thứ bạn cần phải quan tâm và chăm sóc. Người bạn đời của bạn không bao giờ được phép xếp xuống dưới cùng sau hàng loạt các vấn đề khác. Chỉ khi bạn đặt vị trí đúng, bạn mới dành thời gian, tâm huyết và sự nhiệt tình cho hôn nhân cũng như người bạn đời của mình được.

ngay bay gio ban phai lam nhung dieu nay de khong khien hon nhan do vo - 1

Để hôn nhân không tan vỡ, điều đầu tiên bạn cần làm phải là coi trọng nó, đặt nó lên vị trí hàng đầu những thứ bạn cần phải quan tâm và chăm sóc. (Ảnh minh họa)

Ngoài việc coi trọng hôn nhân và bạn đời, bạn cũng cần phải làm, phải chứng minh cho đối tác thấy được tình yêu, sự dịu dàng và trân trọng mà bạn dành cho cuộc sống gia đình.

Hiểu bạn đời

Không có gì đảm bảo cho hôn nhân bền vững hơn là việc bạn phải hiểu đối tác của mình. Chỉ khi hiểu và thông cảm cho nhau, những mâu thuẫn, bất đồng, hiểu lầm mới không xảy ra và hạn chế được nguy cơ đổ vỡ.

Bạn nên thường xuyên đặt ra câu hỏi: chồng/vợ của mình đang nghĩ gì, họ muốn gì, làm thế nào để họ hạnh phúc… Tất nhiên, để hiểu được, bạn cần phải có thời gian. Nhưng quan trọng hơn cả là lúc nào bạn cũng cần phải có mong muốn hiểu được đối phương, không thờ ơ, bỏ mặc nhau.

 

ngay bay gio ban phai lam nhung dieu nay de khong khien hon nhan do vo - 2

Bạn nên thường xuyên đặt ra câu hỏi: chồng/vợ của mình đang nghĩ gì, họ muốn gì, làm thế nào để họ hạnh phúc… Tất nhiên, để hiểu được, bạn cần phải có thời gian. (Ảnh minh họa)

Giao tiếp là chìa khóa của sự thành công

Hãy thử hình dung xem, ở cùng nhau, sống cùng một nhà nhưng bạn lại không hiểu những gì diễn ra trong tâm tư, tình cảm và cuộc sống của người kia thì hôn nhân sẽ đi về đâu? Và để biết được, chẳng có cách nào khác là giao tiếp, chia sẻ, thông tin liên lạc sẽ giúp đôi bên nói ra được nhiều và hiểu được nhiều hơn gấp bội.

Nhớ lại lí do bạn đã bắt đầu cuộc hôn nhân này

Trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi có những lúc bạn cảm thấy chán nản, bất đồng, mỗi khi như vậy, bạn hãy dành chút ít thời gian để nhớ về việc: Vì sao bạn yêu và cưới người này? Những kỉ niệm tốt đẹp xưa cũ sẽ giúp bạn dịu đi cảm giác tức tối hiện tại, bạn sẽ thấy vui khi nhớ về nụ hôn đầu tiên, những điều mà người kia đã làm cho bạn, khoảnh khắc hạnh phúc khi hai người xuất hiện cùng nhau trong đám cưới… Tất cả những điều đó sẽ khiến bạn có một suy nghĩ rằng: không thể để mọi thứ ra đi vô nghĩa được.

ngay bay gio ban phai lam nhung dieu nay de khong khien hon nhan do vo - 3

Trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi có những lúc bạn cảm thấy chán nản, bất đồng, mỗi khi như vậy, bạn hãy dành chút ít thời gian để nhớ về việc: Vì sao bạn yêu và cưới người này? (Ảnh minh họa)

Tôn trọng bạn đời

Đây là một trong những điều tiên quyết để bảo vệ hôn nhân. Sẽ không thể nào có một cuộc sống bền lâu và hạnh phúc nếu như vợ chồng không tôn trọng nhau. Sự tôn trọng này cần phải thể hiện ở cả quan điểm, suy nghĩ và thể xác.

Có niềm tin

Điều này nghe có vẻ sách vở nhưng nó thực sự cần thiết. Làm sao bạn có thể nỗ lực và cố gắng bảo vệ cuộc hôn nhân của mình khi mà trong đầu lúc nào cũng nghĩ nó chẳng bền lâu đâu, không tin rằng mình hạnh phúc? Chính bạn phải là người tin vào tình cảm vợ chồng của mình, tin rằng cả hai sẽ luôn đồng hành bên nhau, đó là cách bạn cho mình một cơ hội để hạnh phúc.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ