Những điều phụ nữ chớ dại nói với chồng

Ngày 26/03/2016 11:21 AM (GMT+7)

Bạn có tin rằng, chỉ bằng vài câu nói, bạn có thể phá hoại cuộc hôn nhân của mình?

Trong hôn nhân cũng như trong cuộc sống, lời nói là thứ dễ làm người khác tổn thương nhất. Nó không đau như tác động vào thể xác nhưng lại khó có thể xóa nhòa và để lại những vết thương lòng dài lâu. Dưới đây là những điều phụ nữ khôn ngoan không nên thốt ra để rồi làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình:

"Đấy là vấn đề của tôi"

Một khi bạn đã kết hôn, không có điều gì thuộc về riêng bạn nữa. Nếu có một chuyện bực mình nào đó, bạn chưa muốn chia sẻ, hãy từ tốn nói với chồng rằng: “Em cần yên tĩnh một chút, em sẽ kể với anh sau”. Đừng hét vào mặt chồng trong khi anh ấy đang rất quan tâm đến bạn câu nói: “Đấy là chuyện của em, anh hỏi làm gì?”. Cách mà anh ấy hỏi han cho thấy anh ấy quan tâm đến vợ và muốn hỗ trợ bạn. Ngay cả khi bạn cảm thấy không cần thiết thì cũng không nên dừng từ nghĩa cô lập sự liên quan giữa hai người như vậy.

nhung dieu phu nu cho dai noi voi chong - 1

So sánh là kẻ thù của hạnh phúc. Cho dù bạn có nói ra hay không nhưng cách bạn ám chỉ, bạn khen ngợi rồi chê bai thứ mình đang sở hữu cũng khiến anh ấy buồn và thất vọng. (Ảnh minh họa)

"Tại sao anh không có nhiều như thế?/ Tại sao anh không được như người ta nhỉ?"

So sánh là kẻ thù của hạnh phúc. Cho dù bạn có nói ra hay không nhưng cách bạn ám chỉ, bạn khen ngợi rồi chê bai thứ mình đang sở hữu cũng khiến anh ấy buồn và thất vọng. Hãy nhớ, chồng của bạn có những điều mà người khác không thể có. Và với một số người, chồng bạn cũng là hình mẫu đàn ông đáng để học tập. Vì thế, hãy trân trọng thứ mình có, đừng so sánh để làm tổn thương chồng. So sánh không thể khiến cho bạn hài lòng hoặc có được thứ mình mong đợi, thay vào đó, nó chỉ làm cho tình cảm vợ chồng thêm xa cách. Vậy sao bạn không động viên anh ấy cố gắng thay vì chê bai anh ấy không bằng người khác?

“Anh luôn luôn…” hoặc “Anh chẳng bao giờ…”

Đây là những câu quy kết mang tính cường điệu hóa. Thực tế, ai cũng mắc sai lầm nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Anh ấy không thể nào làm sai cả trăm lần 1 chuyện và ngày nào cũng lặp lại như thế. Chỉ vì một chuyện bực tức nhất thời, bạn đưa ra nhận xét anh ấy thường xuyên như vậy là không công bằng. Nói như vậy, bạn đang phủ nhật hết sự cố gắng của anh ấy và quy chụp không đúng. Trước khi nói điều này, hãy nhớ lại xem, có đúng anh ấy là người như vậy hay không, hay nó chỉ là cảm xúc tức giận trong bạn?

“Nếu anh thực sự yêu tôi thì anh đã…”

Phụ nữ hay sử dụng cụm từ này để đánh đồng tình yêu và trách nhiệm của người chồng. Với phụ nữ, nếu anh ấy không làm tốt việc này, việc kia theo mong muốn của vợ có nghĩa là anh ấy không yêu mình. Hãy nhớ, mặc dù tình yêu cần phải được duy trì trong hôn nhân mỗi ngày nhưng bạn không bao giờ nên quy định những gì chồng cần phải làm để chứng minh tình yêu đó. Đôi khi có những việc nằm ngoài khả năng, năng lực và không làm tốt điều đấy không có nghĩa là chồng không yêu bạn.

nhung dieu phu nu cho dai noi voi chong - 2

Trong hôn nhân cũng như trong cuộc sống, lời nói là thứ dễ làm người khác tổn thương nhất. Nó không đau như tác động vào thể xác nhưng lại khó có thể xóa nhòa và để lại những vết thương lòng dài lâu. (Ảnh minh họa)

"Tôi đã nói bao lần mà anh đâu có nghe"

Đôi khi anh ấy sai lầm, tất nhiên, con người ai chẳng vậy. Cũng có thể bạn đã từng nhắc nhở, cảnh báo anh ấy về điều này nhưng anh ấy đã không nghe theo. Tuy nhiên, trước sự việc đã xảy ra theo chiều hướng không như mong đợi này, điều bạn nên nói không phải là đay nghiến lại chuyện bạn đã từng nhắc nhở, mà là động viên anh ấy tìm cách giải quyết. Thêm một câu chê bai anh ấy không thay đổi được điều gì mà chỉ khiến tình hình thêm tệ hơn mà thôi.

"Đấy là lỗi của anh"

Không cần bạn phải nói thẳng vào mặt chồng điều này, anh ấy cũng hiểu được mình đúng và sai đến đâu. Đàn ông không cần một người chỉ vào mặt mình và nói: “Đấy là lỗi của anh” sau một sai lầm nào đó. Tốt nhất, hãy ngồi xuống bên nhau, tìm hướng giải quyết. Dù bạn không nói ra thì chồng cũng tự hiểu mình sai như thế nào.

Lời nói muộn màng

Đi tìm "sự thật" trong lời nói của chàng

Sự thật "phũ phàng" phía sau những câu nói của con gái

5 câu nói của vợ khiến chồng tổn thương nhất

Theo Sam Sam (Theo Thehealth) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ