Nồi cơm không biết nấu thì cưới xin nỗi gì

Ngày 12/11/2015 10:35 AM (GMT+7)

Yêu thì yêu thật nhưng tôi chẳng muốn cưới. Đàn bà, con gái, đến nồi cơm không biết nấu thì cưới xin nỗi gì.

Tính đến giờ chắc cũng phải gần 3 năm tôi và cô ấy bên nhau. Thực sự, tôi thấy bạn gái mình khá dễ thương, ăn nói nhỏ nhẹ, tính tình lại hiền lành. Ngoại trừ cái việc cô ấy hay đỏng đảnh do được bố mẹ nuông chiều thì tôi thấy cô ấy là một người tốt. Điểm khiến tôi quý và trân trọng bạn gái nhất là cô ấy rất ngây thơ, không tính toán hay lọc lõi như nhiều cô gái khác. Lúc nào cô ấy cũng thật thà như đếm, bạn bè ai nói gì thì nói cô ấy chẳng làm điều xấu được.

Tôi quen cô ấy cũng tình cờ, ban đầu ấn tượng vì cô ấy xinh lắm, sau này càng lúc càng yêu vì thấy bạn gái có trái tim nhân hậu, luôn tươi cười, vui vẻ. Chính bởi vậy mà tôi gắn bó với cô ấy hơn 3 năm. Tôi cũng nghĩ mình sẽ cưới nhưng thực sự đến giờ, tôi bắt đầu lung lay quyết định đó. Tôi cần một người vợ, mà cô ấy thì… nồi cơm không biết nấu.

Không phải tôi ích kỉ, gia trưởng, tuyển vợ như tuyển ô sin, nhưng rõ ràng, đàn bà có những việc phải đảm đương trong nhà mà không thể nào loại bỏ đi được. Ví như chuyện cơm nước, không cần phải mâm cao cỗ đầy nhưng bữa cơm hàng ngày vợ chồng cũng phải nấu được. Còn cô ấy, vốn là em út trong một gia đình giàu, có tới 3 anh trai thế nên được cưng chiều vô cùng, động vào cái gì cô ấy cũng không biết.

noi com khong biet nau thi cuoi xin noi gi - 1

Điểm khiến tôi quý và trân trọng bạn gái nhất là cô ấy rất ngây thơ, không tính toán hay lọc lõi như nhiều cô gái khác. Lúc nào cô ấy cũng thật thà như đếm, bạn bè ai nói gì thì nói cô ấy chẳng làm điều xấu được. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau ai cũng biết vì hai đứa không có ý định giấu giếm nên rất thoải mái công khai. Bên bạn gái, tôi luôn động viên cô ấy phải học tí nữ công gia chánh nhưng cô ấy toàn tảng lờ đi. Động nói nhiều một chút là cô ấy khóc lóc. Nghĩ chưa là vợ chồng nên tôi cũng chẳng dám làm găng.

Nhà cô ấy không xa nhà chỗ làm nhiều lắm nhưng vì tính cô ấy hồn nhiên nên toàn đến chỗ tôi ngủ, có khi tuần 3, 4 hôm. Bố mẹ cô ấy cũng biết nhưng