“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi

Ngày 07/01/2018 06:06 AM (GMT+7)

“Anh ngỏ lời chán lắm. Hôm đó giữa rạp chiếu phim, gần bắt đầu, đột nhiên anh quay sang hỏi: “Làm bạn gái anh nha”… Mình đực người ra chẳng hiểu gì”.

Lắng nghe những gì Anh Phương kể về câu chuyện tình của mình, chắn hẳn ai cũng phải bật cười vì sự đáng yêu và thú vị. Lệch nhau 12 tuổi, mối tình của cặp đôi Sài Gòn: Anh Phương – Quốc Tuấn đã có một cái kết vô cùng ngọt ngào.

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 1

Lệch nhau 12 tuổi, mối tình của cặp đôi Sài Gòn: Anh Phương – Quốc Tuấn đã có một cái kết vô cùng ngọt ngào.

"Ông chú" đẹp trai nhưng khô khan: 1 tuần nhắn tin 1 lần, nói chuyện 20 phút là... chào tạm biệt 

Bắt đầu kể về tình yêu của mình, Anh Phương, cô gái sinh năm 1992 sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn gọi chồng sắp cưới của mình bằng… chú. Lí do được cô bật mí là bởi Quốc Tuấn sinh năm 1980, hơn cô tới 12 tuổi và tính tình được Anh Phương miêu tả một cách hài hước là “như ông già” nên cô nàng thường gọi yêu người đàn ông của mình bằng chú. Nhớ lại về tình yêu của mình, Anh Phương cho biết họ dường như có duyên với nhau từ năm cô học… lớp 7.

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 2

Quốc Tuấn sinh năm 1980, hơn cô tới 12 tuổi và tính tình được Anh Phương miêu tả một cách hài hước là “như ông già”.

Ngày đó, Anh Phương chơi rất thân với một chị hàng xóm. Trong một lần nhìn vào tấm ảnh treo trong phòng của chị đó, Anh Phương ngay lập tức ấn tượng với một gương mặt và nhận xét: “Anh này đẹp trai chị ha”. Và anh chàng đó chính là Quốc Tuấn.

10 năm sau, chính chị hàng xóm đó thấy Quốc Tuấn đang ế (mặc dù đã 36 tuổi), nhớ tới câu nhận xét khen đẹp trai của Anh Phương năm xưa nên chị quyết định mai mối cho cặp đôi này. Khi ấy, Quốc Tuấn đang sinh sống bên Úc. Anh chàng liền kết bạn với Anh Phương qua facebook. Ngay sau khi nhìn thấy hình ảnh của Quốc Tuấn, Anh Phương nhận ra tức thì vì quá ấn tượng với gương mặt đẹp trai năm xưa.

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 3

Nhớ tới câu nhận xét khen đẹp trai của Anh Phương năm xưa nên chị quyết định mai mối cho cặp đôi này. 

“Không phải ngẫu nhiên mình gọi anh là chú đâu. Hồi mới tìm hiểu nhau vì anh lớn tuổi rồi nên không có kiểu yêu đương trẻ trung như các đôi khác. Nếu như họ mỗi ngày gửi cho nhau cả trăm tin nhắn thì anh cả tuần mới nhắn tin, nói chuyện… 1 lần vào cuối tuần, khi mà anh rảnh. Đã thế, câu hỏi thì lặp đi lặp lại khô khan. Mỗi lần trò chuyện chỉ được 20 phút là anh chủ động… chào tạm biệt. Anh nhắn tin cho mình thậm chí còn ít hơn cả mấy cái tin nhắn quảng cáo, tin rác chào mời mua hàng mỗi ngày” – Anh Phương hài hước chia sẻ.

Không phải chỉ khi yêu xa, ngay cả khi Quốc Tuấn về Việt Nam rồi, tình trạng yêu đương”của cặp đôi này cũng vẫn được tính theo đơn vị tuần. Lần hẹn gặp đầu tiên là tại quán canh bún. Sau đó, cứ mỗi tuần lại hẹn nhau đi chơi 1 lần vào cuối tuần, khi mà Quốc Tuấn có thời gian rảnh rỗi.

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 4

"Hồi mới tìm hiểu nhau vì anh lớn tuổi rồi nên không có kiểu yêu đương trẻ trung như các đôi khác." 

“Thực sự thời gian đầu “chú này” khô khan lắm. Hẹn nhau đi chơi 14/2 mà từ sáng tới tối không 1 tin nhắn thông báo địa điểm, giờ giấc,, anh qua đón hay em tự đi… 7h tối mình vẫn không biết rốt cục có đi chơi hay không nữa. Tất nhiên mình cũng “chảnh lắm”, mình không nhắn tin hỏi đâu. Mãi sau đó, anh tự nhiên đùng đùng xuất hiện” – Anh Phương.

Màn tỏ tình chớp nhoáng trong rạp chiếu phim 

Chia sẻ về lí do quyết định tạo cơ hội cho Quốc Tuấn tìm hiểu, Anh Phương kể: “Ban đầu mình đồng ý cũng là bởi vì thấy “chú” đẹp trai (vẫn là cảm giác như năm học lớp 7). Sau đó, mình thấy yêu “người già” cũng thú vị đấy chứ. Anh chững chạc, đi chơi vào xin phép bố mẹ mình đàng hoàng chứ không như mấy bạn trước mình quen, đi chơi toàn… lén lút”.

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 5

Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong tình yêu của cặp đôi này phải kể đến màn tỏ tình “cực ngầu” trong rạp chiếu phim. Không lãng mạn, không hoành tráng, cách mà Quốc Tuấn tỏ tình đến giờ được Anh Phương nhận xét là: Chán lắm luôn!

Hôm đó, cặp đôi này cùng nhau đi xem phim. Ngồi trong rạp, gần giờ chiếu rồi, anh chàng tự nhiên quay ra hỏi mặt tỉnh bơ: “Em làm bạn gái anh nha”. Cô nàng Anh Phương mặt “cứng đờ” không biết phải trả lời ra sao. Vừa may lúc đó phim bắt đầu. 150 phút sau, cả hai im lặng, đầu óc nghĩ ngợi lung tung… Và sau màn tỏ tình có một không hai đó, cả hai chính thức trở thành một cặp.

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 6

Không lãng mạn, không hoành tráng, cách mà Quốc Tuấn tỏ tình đến giờ được Anh Phương nhận xét là: Chán lắm luôn!

"Anh cũng rất dở... nhưng cả đời này anh sẽ không để ai phải cười nhạo em" 

Quốc Tuấn không phải là một người đàn ông quá lãng mạn. Ban đầu, chính Anh Phương cũng không hiểu vì sao mình lại đồng ý yêu một người “khô như ngói” vậy. Tuy nhiên, càng bên nhau, Anh Phương càng nhận ra rằng anh thực sự chân thành với mình.

Dần dần, cô nàng 9x ấy học được cách để thích nghi với “ông chú”. Cô không chờ đợi mà tự tìm niềm vui cho mình mỗi khi Quốc Tuấn bận rộn. Cả hai cũng phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thế nhưng chỉ có Anh Phương đỏng đảnh trẻ con, thi thoảng nói lời chia tay vì giận dỗi. Nhưng Quốc Tuấn tuyệt nhiên không bao giờ nói hai lời chia tay ấy.

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 7

Ban đầu, chính Anh Phương cũng không hiểu vì sao mình lại đồng ý yêu một người “khô như ngói” vậy. 

“Yêu ‘chú’ mình có một áp lực tâm lí rất lớn. “Chú này” rất giỏi thành đạt. Trong khi đó mình mới ra trường, không phải quá xuất sắc như người ta. Mình rất sợ bạn bè của “chú” sẽ gièm pha mỗi khi đi chung với nhau vì xung quanh “chú” có rất nhiều người xinh đẹp, tài giỏi, hợp với “chú” hơn mình.

Nhưng rồi, khi nghe “chú này” nói: “Anh cũng rất dở. Tuy nhiên anh sẽ không để ai phải cười nhạo em”… Mình rất xúc động. Quả thật “chú” rất hiểu và chân thành với mình. “Chú” chiều được tính khí trẻ con của mình. Đó là lí do mình quyết định lựa chọn người đàn ông đó làm chồng” – Anh Phương chia sẻ.

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 8

Sau hơn 2 năm yêu nhau, cặp đôi này đã tính tới chuyện “về chung một nhà”. Mới đây, cả hai đã cùng chụp bộ ảnh cưới tại Sài Gòn vô cùng đáng yêu.

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh cưới của Anh Phương – Quốc Tuấn: 

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 9

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 10

Mối tình của cô nàng 9x với "ông chú" hơn cô 12 tuổi vô cùng đáng yêu.

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 11

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 12

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 13

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 14

“Ông chú ế” tỏ tình chớp nhoáng giữa rạp chiếu phim, tán được vợ trẻ hơn chục tuổi - 15

Bộ ảnh cưới được chụp tại Sài Gòn.

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: KIM OI Wedding & Events) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi ấn tượng