Sốc vì anh mua cho tôi cái gì cũng ghi lại đề phòng “nhỡ chia tay còn đòi”

Ngày 29/09/2016 11:51 AM (GMT+7)

Yêu nhau được hơn năm, cũng đã tính về gặp hai bên gia đình bàn chuyện cưới xin, tôi mới “ngã ngửa” người khi biết, từ ngày yêu đến giờ, mua cho tôi cái gì anh cũng ghi lại đề phòng chia tay còn đòi.

Nếu tôi yêu một người đàn ông bình thường, kinh tế không khá khẩm, có lẽ tôi đã không ngạc nhiên đến thế. Đằng này, người tôi yêu khá giàu có, lương tháng kiếm được khiến bao người ngưỡng mộ, ai cũng bảo tôi số “hên” khi yêu được… đại gia, vậy mà đằng sau cái vẻ ngoài hào nhoáng đó lại là kẻ vừa kẹt xỉ vừa bẩn đến như vậy. Cũng đã tính chuyện cưới xin tới nơi rồi mà tôi chán chẳng thiết tha gì nữa.

Chúng tôi yêu nhau được hơn 1 năm. So với mọi người, tôi có nhan sắc khá quyến rũ. Bạn bè, người thân đều bảo chúng tôi là đôi trai tài, gái sắc. Hơn nữa, tôi cũng có công ăn, việc làm đàng hoàng, thu nhập tuy không quá cao nhưng đủ để tôi có cuộc sống sung túc. Nói như vậy để thấy, tôi hoàn toàn không kém cạnh hay có ý lợi dụng, bòn rút của anh.

Sốc vì anh mua cho tôi cái gì cũng ghi lại đề phòng “nhỡ chia tay còn đòi” - 1

Đằng sau cái vẻ ngoài hào nhoáng đó lại là kẻ vừa kẹt xỉ vừa bẩn đến như vậy. Cũng đã tính chuyện cưới xin tới nơi rồi mà tôi chán chẳng thiết tha gì nữa. (Ảnh minh họa)

Kể từ khi yêu nhau đến giờ, anh mua cho tôi 2 thứ giá trị là một chiếc laptop và một chiếc điện thoại. Tổng cộng chắc cũng tầm hơn 20 triệu. Nhưng lần  mua đó không phải tôi đòi hỏi, mà do bạn anh khai trương cửa hàng, anh đưa tôi đi dự, nhân tiện được mua giảm giá nhiều nên anh mua tặng tôi. Tôi còn nhớ, hôm đó trước mặt mọi người, anh có vẻ hãnh diện vì sắm liền lúc cho bạn gái 2 món đồ đắt tiền. Về nhà tôi từng ngại, định gửi trả anh nhưng anh không chịu. Thế nên tôi nhận!

Còn lại, tất cả những gì anh làm cho tôi chỉ là những lần đi ăn nhà hàng, những lần đi chơi. Mỗi khi như vậy, có lần tôi trả, có lần không. Tính tôi không muốn lợi dụng nên cũng có bận tôi thanh toán. Tuy nhiên vì nghĩ yêu nhau, không phải lúc nào cũng rạch ròi, anh một nửa, tôi một nửa nên nhiều lúc tôi cũng thoải mái để anh chi trả mà không nghĩ ngợi gì.

Sốc vì anh mua cho tôi cái gì cũng ghi lại đề phòng “nhỡ chia tay còn đòi” - 2

Mỗi lần đi chơi cùng nhau, anh trả tiền đều ghi lại để phòng nếu chia tay thì đòi (Ảnh minh họa)

Khi yêu, nhìn chung tôi thấy anh cũng tạm ổn, hợp với mình nhiều cái nên cũng đã tính tới chuyện kết hôn. Chúng tôi về nhà nhau chơi vài lần, bố mẹ đôi bên đều có vẻ ưng thuận. Gần đây, anh bàn với tôi chuyện để bố mẹ anh sang gặp nhà tôi thưa chuyện xin cưới, tôi cũng vui vẻ đồng ý. Nhưng cách đây khoảng hơn 1 tháng, trong một lần tới căn hộ của anh chơi, anh ra ngoài có việc, tôi ở nhà một mình đã phát hiện ra chuyện tồi tệ.

Mọi khi đến chơi, tôi không thích ở lại lâu, chỉ chốc lát rồi về. Nhưng vì hôm đó anh bận phải ra ngoài gấp nên tôi ở lại trông nhà giúp anh luôn. Ở nhà chán, tôi lôi sách vở ra đọc, và tôi phát hiện ra một chuyện: Toàn bộ giấy tờ, hóa đơn thanh toán từ ngày hai đứa tôi yêu nhau anh đều giữ lại trong một chiếc túi nhỏ. Những lần đi ăn quán bình dân không có hóa đơn thì anh ghi lại ngày giờ trong một cuốn sổ. Không hiểu sao từ lúc nhìn thấy tôi đã hình dung ra những thứ không lấy vì làm vui vẻ.

Tính tôi thẳng thắn nên tôi hỏi anh ngay. Anh cũng chẳng giấu giếm, nói luôn rằng anh giữ lại để nếu chia tay thì yêu cầu tôi trả lại khoản tình phí đó. Anh là người làm kinh tế nên cái gì cũng phải rõ ràng, sòng phẳng.

Sốc vì anh mua cho tôi cái gì cũng ghi lại đề phòng “nhỡ chia tay còn đòi” - 3

Tôi cứ tự hỏi không biết mình có nên cưới nữa hay không? Cứ nghĩ người đàn ông yêu mình giàu có như vậy mà tính toán tôi lại không thiết tha gì nữa. (Ảnh minh họa)

Nghe anh nói thế xong, tôi chán hẳn. Tôi về nhà chuyển toàn bộ đồ gửi trả anh vì không muốn nợ nần. Anh bảo tôi ích kỉ, suy nghĩ thái quá. Anh chỉ làm thế nếu hai đứa không đến với nhau còn đã yêu tới mức gần cưới thế này rồi thì anh chẳng tính toán làm gì. Mặc dù biết như vậy nhưng tôi cũng vẫn cảm thấy thất vọng vì người đàn ông "chia tay đòi quà" này.

Tôi cứ tự hỏi không biết mình có nên cưới nữa hay không? Cứ nghĩ người đàn ông yêu mình giàu có như vậy mà tính toán tôi lại không thiết tha gì nữa.

Theo Mỹ Dung (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu