Nếu anh ấy có 15 dấu hiệu này, bằng mọi giá hãy chia tay!

Ngày 23/03/2016 00:06 AM (GMT+7)

Một số cô gái nghĩ rằng ghen chứng tỏ anh ấy yêu mình thật nhiều. Nhưng khi ghen tuông trở thành căn bệnh thì nó có thể gây nguy hiểm cho chính bạn.

Có những mối quan hệ ngay từ khi yêu đã bộc lộ sự bất lợi và nguy hiểm. Và phần lớn nó đều kết thúc trong ly dị. Từ những điều nho nhỏ trong khi yêu có thể lường trước được hậu quả của một cuộc hôn nhân.

Dưới đây là 15 điều nữ giới không thể bỏ qua nếu như người đàn ông bạn yêu mắc phải. Khi ấy, hãy tìm cách chia tay thay vì cố gắng tiến tới hôn nhân:

Ghen tuông bệnh hoạn

Một số cô gái nghĩ rằng ghen là điều dễ thương, nó chứng tỏ anh ấy yêu mình thật nhiều. Nhưng khi bản tính ghen tuông trở thành căn bệnh thì nó hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho chính bạn.

Nếu bạn đang yêu một chàng trai mà anh ta cấm bạn có giao lưu, gặp gỡ với bất cứ người bạn khác giới, đồng nghiệp nam chỉ vì anh ta ghen thì tốt nhất bạn nên tìm cách giải thoát cho mình trước khi quá muộn. Đấy không phải là biểu hiện của tình yêu. Đó là sự độc chiếm.

Nếu anh ấy có 15 dấu hiệu này, bằng mọi giá hãy chia tay! - 1

Một số cô gái nghĩ rằng ghen là điều dễ thương, nó chứng tỏ anh ấy yêu mình thật nhiều. Nhưng khi bản tính ghen tuông trở thành căn bệnh thì nó hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho chính bạn. (Ảnh minh họa)

Can thiệp từ việc bạn mặc gì, trang điểm ra sao

Một người đàn ông quá tiểu tiết và có vẻ hơi “độc tài” khi mới chỉ yêu mà đã can thiệp từ chuyện bạn gái phải mặc cái gì, trang điểm thế nào, cắt tóc ra sao… là người bạn nên dè chừng. Mỗi người đều có một cá tính, một gu thẩm mĩ riêng và nếu như anh ấy bắt bạn phải làm theo mọi sở thích của anh ấy thì không nên tiến xa trong mối quan hệ này.

Dễ dàng nổi khùng

Những xung đột, cãi vã trong tình yêu là chuyện bình thường, nhưng nó có xu hướng bất bình thường nếu như anh ấy là người dễ dàng nổi đóa lên và mất kiểm soát trong cảm xúc. Chỉ cần bạn làm điều gì đó không vừa, không hợp ý anh ta là anh ta điên lên, tức tối… Nó cho thấy đây là người đàn ông cộc cằn và có phần vũ phu.

Không có mối quan hệ tốt với gia đình

Một người có thể chịu nhiều sự chi phối và đánh giá, nhưng nếu với chính gia đình mà anh ấy cũng không có mối quan hệ tốt thì cần phải xem xét lại. Những người thân sinh sống cùng anh ấy, chứng kiến anh ấy lớn lên và trưởng thành là tấm gương phản ánh tốt anh ta thực sự là ai.

Nếu bạn trai của bạn không ngừng xảy ra xung đột với bố mẹ, anh chị em, không bao giờ yêu quý ai và ngược lại thì cần cân nhắc thật kĩ. Một người đàn ông ngay cả tình thân cũng không trân trọng thì e rằng tình yêu khó mà anh ta nâng niu.

Không có một người bạn tốt nào

Tương tự như ở trên, con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội, ai cũng cần có bạn. Nếu như anh ta chẳng có nổi một người bạn thân thì điều đó cho thấy rằng anh ta không tốt như bạn nghĩ. Không một ai tốt mà lại chẳng có người muốn kết bạn.

Bỏ mặc hoặc chế giễu bạn nơi công cộng

Đây không phải là một trò đùa, nó là sự xúc phạm và hạ thấp danh dự của người mình yêu trước mặt người khác. Nếu đấy chính xác là cách mà anh ấy đang đối xử với bạn, hãy chia tay càng sớm càng tốt. Một người đàn ông vào hùa với đám đông để chế giễu sai lầm hoặc thiếu xót nào đó của bạn, anh ta hoàn toàn không trân trọng bạn và cũng không có ý thức bảo vệ bạn.

Muốn tách bạn ra khỏi gia đình của mình

Không thể chỉ vì yêu một người mà bạn buộc phải xa lánh người thân hay bạn bè của mình. Nếu như anh ta cố gắng kiểm soát, khống chế và độc chiếm bạn, ngăn không cho bạn có thời gian bên gia đình, bạn bè, nghĩa là anh ta không tôn trọng bạn và cũng chẳng tôn trọng người thân của bạn.

Nghiện phim khiêu dâm

Mặc dù có thể một vài người đàn ông sẽ không đồng tính với điều này, lí do là vì với nam giới, nhu cầu về “chuyện ấy” là bản năng và chẳng có gì sai trái nếu họ “giải trí” một chút với những bộ phim đen. Nhưng… giải trí khác hoàn toàn với nghiện. Một người đàn ông nghiện phim khiêu dâm thường đặt giá trị dục vọng lên cao hơn giá trị tình cảm, không tôn trọng nữ giới và bị cuốn vào vòng xoáy của đam mê thể xác.

Một kẻ nói dối

Điều này không cần phải nói quá nhiều để chứng minh anh ta không đáng kết hôn. Một người đàn ông thường xuyên nói dối không đáng tin, dù cho anh ta không nói dối bạn mà nói dối người khác cũng vậy thôi.

Nếu anh ấy có 15 dấu hiệu này, bằng mọi giá hãy chia tay! - 1

Một người đàn ông quá tiểu tiết và có vẻ hơi “độc tài” khi mới chỉ yêu mà đã can thiệp vào những điều từ chuyện bạn gái phải mặc cái gì, trang điểm thế nào, cắt tóc ra sao… là người bạn nên dè chừng. (Ảnh minh họa)

Không tôn trọng mẹ hoặc chị em gái của chính mình

Một người đàn ông không tôn trọng mẹ anh ta thì chẳng có gì đảm bảo anh ta sẽ tôn trọng bạn. Chú ý đến cách hành xử của anh ta với mẹ, với các chị, em gái trong gia đình để thấy anh ta là người như thế nào, thái độ với phụ nữ ra sao.

Không tôn trọng những người phục vụ

Điều này tuy là hành động nhỏ nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Nếu anh ta hách dịch, khinh thường những người phụ vụ, nó cho thấy tư cách anh ta không tốt và không phải là người có trái tim nhân hậu. Còn nếu như anh ấy luôn mỉm cười, giữ thái độ hòa nhã, đấy là người đáng để yêu.

Lạm dụng tình cảm hoặc vật chất của bạn

Một người đàn ông lợi dụng bạn, dù là về thể xác hay tiền bạc thì cũng đều đáng khinh và nên bỏ càng sớm càng tốt. Anh ta không hề yêu bạn mà chỉ muốn được lợi từ bạn mà thôi.

Vô trách nhiệm với những việc mình từng làm

Một người đàn ông có các vấn đề trong quá khứ nhưng anh ta lại không giải quyết dứt điểm là người không đáng để bạn hẹn hò và kết hôn. Nếu anh ta từng yêu một cô gái, dù còn yêu hay không, anh ta nên dứt khoát. Hoặc nếu anh ta nợ ai đó, dù tình cảm hay tiền bạc cũng cần phải có thái độ trách nhiệm… Còn người đàn ông thờ ơ, không giải quyết những gì mình gây ra là người đàn ông không đáng lấy làm chồng.

Cảm giác thiếu tin tưởng

Đây là vấn đề của trực giác nhưng trực giác của phụ nữ thường rất đúng.

Nếu trong khi yêu, bạn luôn cảm thấy hoài nghi người đàn ông này, thấy anh ta cứ gợi lên trong bạn sự không an toàn, nghĩa là anh ta không chiếm được lòng tin của bạn hoàn toàn. Phải như thế nào bạn mới nghi ngờ người mình yêu… Và nếu bạn có cảm giác đó, hãy tìm hiểu thật kĩ để có lời giải đáp cho mình, sớm đưa ra quyết định để tránh những hậu quả không đáng có sau này.

7 mẫu đàn ông hẹn hò chỉ tốn thời gian

Mẫu đàn ông không lấy sẽ khiến bạn tiếc cả đời

Những mẫu đàn ông nên "thổi bay" khỏi cuộc đời

6 mẫu đàn ông khiến phụ nữ yêu nhưng ngại cưới

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu