"Sống chung với mẹ chồng" đời thực: Hẹn hò với bạn gái còn đưa cả mẹ theo

Ngày 24/09/2017 10:04 AM (GMT+7)

Cô gái lên mạng cầu cứu khi yêu nhau 6 tháng mà mẹ người yêu liên tục đi hẹn hò cùng, thậm chí còn nói xấu cô gái sau lưng.

Yêu nhau ai cũng mong muốn có những khoảng thời gian riêng tư của cả hai. Thế nhưng đôi khi có những người dường như không may mắn khi luôn bị một thành phần thứ ba “phá đám” mà nhân vật xen giữa chuyện tình yêu không ai khác lại chính là... mẹ của bạn trai.

Tâm sự của cô gái quen người yêu 6 tháng mỗi lần đi chơi đều có mặt mẹ của bạn trai trên trang NEU Confessions đã khiến không ít người phải “cười ra nước mắt”.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; đời thực: Hẹn hò với bạn gái còn đưa cả mẹ theo - 1

Nỗi lòng của cô gái khi hẹn hò với bạn trai và cả mẹ của anh. 

Mỗi lần đi cùng với cặp đôi, bà chỉ đạo không được ăn này, ăn kia khiến cả hai đều không được thoải mái.

“Lần đầu tiên đi chơi có mẹ anh ấy đi theo, em cứ nghĩ chắc bác muốn gặp nên cũng chả nghĩ nhiều cứ thế đi chơi bình thường. Nhưng những lần tiếp theo lần nào mẹ anh ấy cũng đi theo, đi ăn thì mẹ anh kêu ăn ở ngoài mất vệ sinh, về nhà ăn thế là về nhà; đi coffee thì quán gì mà đắt thế toàn 30.000, 40.000. Thế là bác dắt ra công viên mua cho mấy ly coffee ngồi bệt uống.”

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; đời thực: Hẹn hò với bạn gái còn đưa cả mẹ theo - 2

Mẹ người yêu có tính thích chỉ đạo chuyện ăn uống lại còn chê bai cô gái là "ki bo". (Ảnh minh họa)

Dù là sinh viên nhưng cô gái cũng là người biết ý tứ nên nhiều lần cũng đề nghị trả tiền khi đi chơi nhưng mẹ bạn trai đều ngăn lại và kêu là “sinh viên học xa nhà làm gì có tiền, cất đi". Thế nhưng bất ngờ thay khi sau lưng, bà lại chê bai cô không dám chi tiền khi hẹn hò khiến nhiều người hiểu nhầm cô gái là “đào mỏ”:

Nhưng sau đó bác lại kể với mọi người là "con bé *** đi chơi toàn thằng cu nhà tôi bỏ tiền ra, mà phải chi tụi nó đi chơi xài ít thôi tôi không nói mỗi lần đi toàn hết cả trăm", đáp lại lời mẹ anh là "ôi con bé đó tính kì thế", "con bác gặp trúng con gái đào mỏ rồi". Trong khi ngoài tiền ba mẹ gửi cho em, hàng tháng em vẫn có tiền dạy thêm ạ.”

Mọi chuyện vẫn chưa hề dừng lại khi bà mẹ còn tiếp tục tận dụng người yêu của con trai để thay bà quản lý. Mỗi khi thấy con trai đi chơi về muộn, bà mẹ lại gọi điện cho cô gái nhờ nhắc nhở.

Anh đi chơi với bạn về hơi trễ là sẽ gọi em "Con khuyên dùm cô thằng *** về nhà với chứ nó đi chơi với bạn hoài thôi", "Con có đi với nó không, sao hai đứa đi về trễ vậy". Rõ ràng em đã nói là anh đi với bạn không có em đi chung mà.”

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; đời thực: Hẹn hò với bạn gái còn đưa cả mẹ theo - 3

Mẹ bạn trai còn phê phán chuyện trang điểm của cô gái giống như "đi hát kịch". (Ảnh minh họa)

Ngay đến cả chuyên trang điểm, làm đẹp dù cô gái chỉ dùng kem nền, kẻ lông mày và son dưỡng nhưng lại bị bà mẹ phê phán là như “đi hát kịch” và khuyên cô “Con gái để mặt mộc là xinh lắm con ạ.”

Sau khi bài viết được đăng tải, có không ít người đã để lại những lời bình luận hài hước khi cho rằng cô gái đang gặp phải phiên bản đời thực của bộ phim “sống chung với mẹ chồng” và khuyên cô nên sớm chia tay: “Né được thì né đi bạn ơi, bạn xem sống chung với mẹ chồng chưa, mình nghĩ bạn sẽ còn thảm hơn thế, bạn chưa đủ trình để đấu với bà mẹ chồng đấy đâu, mình sợ bạn sẽ bị ăn thịt mất. Ca nào khó bỏ qua nha bạn, đừng cố đấm ăn xôi, đừng nghĩ thay đổi được bản chất của một con người.”

Và cũng có không ít người lên án anh bạn trai không có chính kiến, dù đã lớn nhưng lại vẫn nhất nhất bám theo mẹ: “Thời đại gì đàn ông con trai hẹn bạn gái đi chơi lại còn kẹp theo cả mẹ thì tôi thiết nghĩ yêu đương làm gì, tốn thời gian con gái nhà người ta, buông tha cho cô ấy đi nếu bạn trai của chủ thớt có đọc được".

Dù không rõ liệu sau đó cô gái có chia tay bạn trai hay không nhưng nên nhớ tình yêu là chuyện của hai người, hạnh phúc của bản thân thì nên tự mình giữ lấy. Mọi lời khuyên của gia đình, bạn bè, người thân đều có thể tham khảo, lắng nghe và tiếp thu, không nên nhất mực nghe theo.

Theo Hoàng Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu