Sự khác nhau trong “chuyện ấy” giữa đàn ông và đàn bà

Ngày 13/05/2016 19:37 PM (GMT+7)

Đàn ông và phụ nữ có suy nghĩ rất khác nhau về vấn đề tình dục. Dưới đây là 5 bí mật mà không phải người đàn ông nào cũng hiểu tâm lí của vợ.

Phụ nữ nảy sinh ham muốn từ lòng tốt của chồng

Đàn ông đôi khi không hiểu được rằng, phụ nữ có thể nảy sinh ham muốn cho chuyện ấy từ một nơi không phải là phòng ngủ. Nó có thể được khơi gợi lên từ khi cô ấy đang bận rộn làm bữa tối, người chồng bước tới, ôm vợ từ phía sau và nói: “Lát nữa anh sẽ rửa bát”, hoặc khi cô ấy đang dọn dẹp mâm cơm, chồng tự ý thức mang rác đi đổ… Không có gì hấp dẫn người phụ nữ hơn là việc cô ấy đang kiệt sức vì mệt mỏi và nhận được sự giúp đỡ từ chồng mà không cần phải đề nghị. Do đó, nếu hiểu được điều này, người đàn ông hoàn toàn có thể khiến vợ chủ động hơn trong “chuyện ấy” và cả hai sẽ có một đêm ngọt ngào.

Đàn ông nghĩ về tình dục là thể xác, đàn bà nghĩ tình dục là sự gần gũi yêu thương

Đàn ông suy nghĩ về tình dục trước khi kết hôn, còn phụ nữ tưởng tượng hôn nhân là sự gần gũi yêu thương. Phụ nữ có xu hướng nghĩ tình cảm nhiều hơn, nến sáng, ôm ấp, nói lời yêu thương rồi mới dẫn đến… “chuyện ấy”. Đàn ông thường ngược lại, họ có xu hướng nghĩ về tình dục.

Sự khác nhau trong “chuyện ấy” giữa đàn ông và đàn bà - 1

Phụ nữ có xu hướng nghĩ tình cảm nhiều hơn, nến sáng, ôm ấp, nói lời yêu thương rồi mới dẫn đến… “chuyện ấy”. Đàn ông thường ngược lại, họ có xu hướng nghĩ về tình dục. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ thường thích quan hệ tình dục bởi vì họ cảm thấy đấy là một sự kết nối, gần gũi hơn với chồng. Đàn ông thích quan hệ tình dục chỉ đơn giản vì nó là… sex. Phụ nữ muốn trải nghiệm yêu thương, đàn ông cần tình cảm vật lý.

Phụ nữ thích “yêu” trong bóng tối vì mặc cảm hình thể

Hầu hết đàn ông đều rất trực quan. Họ bị hút vào hình thể của người phụ nữ. Trong khi đó, phụ nữ thường hay mặc cảm về vóc dáng của mình nên thích “yêu” trong bóng tối.

Chính vì thế, nếu đàn ông tặng vợ những bộ ngủ sexy, quyến rũ, phụ nữ sẽ không thích bằng những chiếc váy mà cô ấy có thể mặc và khoe với bạn bè. Quan trọng là cô ấy muốn tự hào với bạn bè về sự chu đáo của chồng và những chiếc váy ngủ thì không thể nào mang khoe.

Sự khác nhau trong “chuyện ấy” giữa đàn ông và đàn bà - 2

Phụ nữ thường hay mặc cảm về vóc dáng của mình nên thích “yêu” trong bóng tối. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ nhiều nỗi sợ hơn khi nghĩ về “chuyện ấy”

Đàn ông thường (mặc dù không phải luôn luôn) có xu hướng muốn quan hệ tình dục nhiều hơn phụ nữ. Đó là sự thật! Đối với phụ nữ, họ bị ám ảnh và chi phối bởi rất nhiều thứ từ thể chất, công việc, mối lo ngại… tác động tới tâm trạng tận hưởng “chuyện ấy”.

Về thể chất, phụ nữ có thể sợ đau.

Về tình cảm, phụ nữ sợ có bầu khi chưa sẵn sàng và cuộc sống của cô ấy sẽ thay đổi khi “dính bầu”.

Phụ nữ phải lo lắng đến việc ngừa thai mỗi khi cuộc ‘yêu” bắt đầu, như chuẩn bị bao cao su, thuốc… những mối lo đó làm cho phụ nữ bực bội về sự thân mật.

Chính từ những lí do này mà có đôi khi phụ nữ thà ngủ còn hơn là chiều chồng. Người chồng tâm lí nên hiểu và thông cảm cho tâm lí này của vợ và không nên có thái độ xúc phạm hay ép buộc. Người chồng nên làm là hỗ trợ cô ấy việc nhà, chuẩn bị thuốc cho vợ, có ý thức trong việc ngừa thai cùng vợ để mọi nỗi lo không dồn lên cô ấy.

Theo Bảo Bảo (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng