Sự thật đám cưới gây xôn xao vì một ông lấy... hai bà

Ngày 01/05/2017 06:19 AM (GMT+7)

Đám cưới cho thấy sự xuất hiện của một chú rể người Trung Quốc nhưng có những hai cô dâu gây xôn xao những ngày qua thực chất không hề nghiêm trọng như mọi người vẫn nghĩ.

Một video mới được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây đang gây xôn xao. Theo đó, trong đoạn video, một người đàn ông tên Zhang (44 tuổi, Trung Quốc) đang tổ chức hôn lễ với 2 người phụ nữ khác. Tất cả đều mặc trang phục sườn xám đỏ theo truyền thống của người dân nước này.

su that dam cuoi gay xon xao vi mot ong lay... hai ba - 1

2 cô dâu đứng 2 bên ông Zhang.

Theo đó, hai người phụ nữ đứng hai bên ông Zhang từ đầu cho đến cuối buổi lễ. Cô Xie đứng ở bên phải còn cô Zhong ở bên trái, cả hai cùng làm lễ bái tổ tiên và quỳ trước mặt cha của ông Zhang theo phong tục truyền thống để được sự đồng ý và chính thức "chấp nhận vào gia đình".

su that dam cuoi gay xon xao vi mot ong lay... hai ba - 2

Cả hai cùng làm lễ bái tổ tiên và cúi lạy cha ông Zhang để xin được chấp nhận vào gia đình.

Được biết, buổi lễ truyền thống diễn ra tại nhà riêng của ông Zhang ở Làng Longzhuxin thuộc thành phố Fu'an, tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc.

Video hiện đang được lan truyền rất nhanh và theo luật pháp của Trung Quốc, rất có thể ông Zhang đã vi phạm luật hôn nhân nghiêm cấm đa thê.

Tuy nhiên, những người có mặt tại đám cưới cho biết, thực ra ông Zhang và cô Xie đã chính thức đăng ký kết hôn vào nhiều năm trước và cũng có một con trai với nhau.

Vì lý do sức khoẻ, cô Xie không còn chung sống với ông Zhang và chính thức ly dị vào năm ngoái, cũng là lúc người đàn ông này bắt đầu hẹn hò với người bạn gái mới của mình là cô Zhong.

Khi ông Zang tuyên bố muốn làm đám cưới với tình yêu mới, ông đã mời người vợ cũ của mình tham dự buổi lễ vì trước đó họ mới chỉ đăng ký kết hôn chứ chưa tổ chức lễ cưới.  

Vũ Nga (Dịch theo Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội