Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ

Ngày 06/09/2016 09:44 AM (GMT+7)

Bất kỳ sự thay đổi trong mối quan hệ vợ chồng ngay lập tức ảnh hưởng đến vị trí ngủ của họ hàng đêm. Và tư thế ngủ sẽ tiết lộ tình cảm giữa hai người ra sao.

Nghiên cứu tâm lí trong lễ hội khoa học quốc tế Edinburgh đã phát hiện ra một điều vô cùng thú vị: Bất kỳ sự thay đổi trong mối quan hệ vợ chồng ngay lập tức ảnh hưởng đến tư thế ngủ của họ hàng đêm. Điều quan trọng ở đây là vị trí ấy không phải trước khi họ ngủ, mà là trạng thái vô thức khi cả hai đã ngủ say.

Dưới đây là những vị trí ngủ sẽ tiết lộ mức độ tình cảm của vợ chồng bạn:

“Cái ôm mật ngọt”

Vị trí này là xu hướng của những cặp vợ chồng mới kết hôn hoặc mới gặp lại nhau sau một khoảng thời gian xa cách.

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 1

Ngoài ra, tư thế ngủ này cũng đúng với những cặp đôi đã kết hôn lâu nhưng cuộc sống gia đình của họ vẫn tràn đầy đam mê, dịu dàng và tình yêu mãnh liệt.

“Đối thoại”

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 2

Vị trí này phổ biến với những đôi vợ chồng muốn duy trì một sự kết nối mạnh mẽ, tuy nhiên, họ vẫn cần dành nhiều thời gian để giao tiếp, chia sẻ để hiểu nhau nhiều hơn.

“Ngắm trăng sao”

Vị trí này thường là cả hai nằm ngửa, một người gối đầu lên cánh tay của người kia. Thói quen này có thể cho thấy vợ hoặc chồng phụ thuộc vào người kia nhiều hơn.

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 3

Tư thế ngủ này cũng chứng tỏ tình cảm của họ khá mặn nồng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, một trong hai cảm thấy khó chịu khi bị phụ thuộc vào người kia.

Vòng tay ngọt ngào

Tư thế ngủ này tương tự với tư thế trên nhưng ở mức độ thân mật cao hơn. Điều này phổ biến với những đôi vợ chồng không ngại thể hiện tình cảm của mình. Họ rất dịu dàng và quan tâm khi bên nhau.

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 4

Tuy nhiên, trong tư thế này thường cho thấy người đàn ông có xu hướng hống hách, độc đoán trong mối quan hệ.

Quay lưng, chạm mông vào nhau

Thoạt nhìn, mọi người sẽ nghĩ đây là tư thế của những cặp đôi giận nhau, không tình cảm, nhưng thực tế lại ngược lại. Đây là thói quen ngủ của đôi vợ chồng thực sự hạnh phúc và họ cảm thấy hài lòng về mối quan hệ của mình.

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 5

Vị trí họ nằm phản ánh sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng không gian riêng tư. Nhưng họ không vì thế mà xa cách. Bằng chứng là họ luôn chạm vào đối phương để người kia cảm nhận được sự hiện diện của mình ở gần đó.

“Tự do”

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 6

Tư thế tự do khi ngủ này có thể cho thấy cặp vợ chồng này vừa trải qua một “cuộc chiến” lớn. Tuy nhiên, nó cũng có một cách giải thích khác: cả hai đều là người độc lập, cá tính. Mỗi người đều muốn làm trung tâm và cần nhiều không gian cá nhân.

“Vua giường ngủ”

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 7

Một người có thói quen ngủ chiếm toàn bộ chiếc giường, lấn phần lớn diện tích so với người kia bộc lộ cá tính muốn khẳng định bản thân hơn là thể hiện tình cảm với đối tác của họ. Hành vi vô thức trong khi ngủ này cũng tiết lộ đó là người khá ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình.

“Úp thìa”

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 8

Vị trí này chỉ ra cặp vợ chồng có một mối quan hệ hài hòa, đầy nhiệt huyết và đồng điệu. Vị trí này phổ biến trong những năm đầu của hôn nhân. Người ôm từ phía sau thường đóng vai trò chủ đạo trong mối quan hệ. Còn người được ôm thích cảm giác được che chở và bảo vệ.

"Úp thìa” xa

Các cặp vợ chồng ngủ trong tư thế này mang lại sự thoải mái, cung cấp cho nhau sự tự do nhiều hơn. Đây là một trong những tư thế ngủ phức tạp, chứa đựng nhiều cách giải thích:

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 9

- Vị trí này thể hiện một mối quan hệ không có niềm đam mê, ít nhất là một trong hai người cảm thấy chán nản với người kia. Chồng hoặc vợ cảm thấy không còn cần sự thân mật thể xác, tiếp xúc vật lí nữa hoặc đơn giản hơn là cảm thấy không hài lòng với đối tác của mình nên thái độ khá thờ ơ, lạnh nhạt.

- Ở trường hợp thứ hai, khi người kia quay lưng lại với đối phương, tỏ ra hờn dỗi dù đối phương đã có sự tiếp xúc thể xác là bởi vì họ mong đợi một cách thể hiện mạnh mẽ hơn, cuồng nhiệt hơn nữa.

Chạm chân vào nhau

Sự thật không thể chối cãi về tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ - 10

Cặp vợ chồng này không muốn tiếp xúc, gần gũi với nhau khi ngủ nhưng họ vô tình cảm chận vào nhau. Thông thường, các cặp vợ chồng ngủ ở tư thế này có xu hướng hòa hợp, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau. Họ cung cấp cho nhau sự tự do nhưng vẫn giữ cho mình sự gắn kết nhất định.

Theo Tuệ Nhi (Theo bored) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bói tình yêu