Tình cũ của người yêu cố tự tử để tranh giành

Ngày 14/09/2015 14:52 PM (GMT+7)

Cô ta tự tử để níu giữ anh. Giờ anh khốn khổ không biết phải lựa chọn ai. Còn em, em hoang mang không biết nên nhường cô ta hay quyết bảo vệ tình yêu của mình.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em biết đây không phải câu chuyện của riêng 3 người nhưng em rất bế tắc. Em không biết phải quyết định thế nào. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi. Em và anh ấy mới chỉ yêu nhau khoảng gần 1 năm nay thôi. Dù thời gian chưa dài nhưng  em cảm thấy hai đứa rất hợp nhau nên xác định sẽ tiến tới hôn nhân. Trước anh, em từng yêu một vài người nhưng những mối tình đó không đi đến đâu cả. Tuy vậy, tuyệt nhiên chưa bao giờ em đưa ai về ra mắt gia đình, họ hàng. Chỉ khi nào xác định sẽ lấy người đó em mới giới thiệu. Và anh là người đầu tiên em làm như vậy.

Anh rất tốt, yêu thương và chiều chuộng em. Em cảm nhận được hai đứa có nhiều điểm chung. Mọi chuyện của chúng em đều thuận lợi. Anh đã đưa em về giới thiệu với bố mẹ. Em cảm nhận được rằng hai bác có vẻ không thực sự thích lắm vì nhà chúng em xa nhau. Nhưng em tin chỉ cần chúng em quyết tâm thì bố mẹ anh sẽ đồng ý.

Thế mà đùng một cái, mọi chuyện bây giờ thành ra dang dở. Tất cả chỉ vì cô người yêu của của anh. Trước họ yêu nhau, anh cũng đã từng dẫn về nhà. Thế rồi không hiểu vì giận dỗi, hiểu lầm nhau thế nào, hai người họ chia tay. Anh cũng đã kể với em về chuyện tình đó. Anh còn nói sau khi chia tay, anh cầu xin quay lại mấy lần nhưng cô gái kia không chấp nhận. Rất lâu sau anh mới quyết định quên và quen em.

Tình cũ của người yêu cố tự tử để tranh giành - 1

Anh rất tốt, yêu thương và chiều chuộng em. Em cảm nhận được hai đứa có nhiều điểm chung. Mọi chuyện của chúng em đều thuận lợi. (Ảnh minh họa)

Chị ấy thấy anh yêu em, bắt đầu hối hận thực sự. Chị ấy đòi nối lại tình cảm nhưng anh nói tình yêu không còn vì anh yêu em rồi. Vậy là chị ta tìm gặp em, nói em không ra gì, nói em cố tình xen vào… Em biết chị ta không chấp nhận được thực tế đó nên em cũng không chấp. Em để mọi chuyện cho anh giải quyết vì em tin anh.

Cách đây 2 tuần, chị ta tự tử nhưng không chết. Bố mẹ chị ta gọi điện cho anh và cả gia đình anh sang nữa. Bố mẹ anh thấy chị ta yếu đuối và yêu anh như vậy nên cứ khuyên anh quay về vì dù sao trước đây hai người họ cũng yêu nhau rồi, hơn nữa nhà lại gần nhau. Thái độ của gia đình làm anh ấy phân vân và khó xử vô cùng.

Em bàng hoàng vì bỗng dưng mọi thứ vỡ vụn trước mắt mình. Em không biết mình phải làm gì bây giờ nữa. Em là người nghiêm túc trong tình cảm, rất khó khăn em mới tin một người tới như vậy và đã lên biết bao kế hoạch cho tương lai hai đứa. Giờ em phải làm sao? Đấu tranh giành lấy tình yêu hay nhường anh lại cho người tình cũ? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang không biết phải làm thế nào khi người bạn trai mà em yêu đang bị giành lại từ phía người yêu cũ của anh ấy. Em không biết phải ứng xử ra sao trong hoàn cảnh này. Chấp nhận buông tay hay quyết đấu tranh giành lấy tình yêu của mình.

Tình cũ của người yêu cố tự tử để tranh giành - 2

Nếu anh ấy lựa chọn em, đừng ngần ngại đón nhận tình yêu của mình. Em không phải nhường hay trao tặng tình yêu đó cho ai cả. Còn nếu như anh ấy chọn cô gái kia, hãy coi đây như là một bài học cho mình. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, trong hoàn cảnh này, điều em cần làm là im lặng và chờ đợi vào thái độ của chính bạn trai em. Câu chuyện này hoàn toàn không có lỗi của em và quyết định như thế nào thuộc về anh ấy.

Có lẽ lúc này bạn trai em cũng rất khó xử. Điều em nên làm là đừng gây áp lực mà để anh ấy tự quyết định. Chị tin rằng nếu thật sự yêu em, cần em, anh ấy sẽ có đủ bản lĩnh để giải quyết cô người yêu cũ rắc rối, thuyết phục bố mẹ chấp nhận mối quan hệ của hai em. Còn nếu như chỉ vì chút khó khăn này mà anh ấy nhanh chóng buông tay em thì âu cũng là cơ hội cho em nhìn nhận lại con người đó.

Nếu anh ấy lựa chọn em, đừng ngần ngại đón nhận tình yêu của mình. Em không phải nhường hay trao tặng tình yêu đó cho ai cả. Còn nếu như anh ấy chọn cô gái kia, hãy coi đây như là một bài học cho mình. Em đừng quá buồn bởi vì khi ấy em biết anh ấy không yêu em nhiều như em nghĩ. Em hoàn toàn có cơ hội tìm một người khác yêu thương mình, sẵn sàng ở bên mình trong những lúc khó khăn.

Về phía gia đình, em cũng không có gì phải xấu hổ. Chuyện yêu nhau không đến được với nhau, điều đó lại không phải lỗi của em là việc hết sức bình thường. Chị tin rằng một cô gái tốt, nghiêm túc trong tình cảm như em sẽ gặp được tình yêu đích thực của đời mình và sống hạnh phúc.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online