Tình đơn phương!

Ngày 08/11/2013 23:05 PM (GMT+7)

Mối tình đơn phương này sẽ dạy em cách yêu đúng hơn trong cuộc tình sau này em được đón nhận.

- “Đúng là…em yêu anh. Điều đó cũng hiển nhiên như việc anh yêu người đó vậy”.

Anh đã ngạc nhiên thật nhiều khi nghe em “thú nhận” tình cảm của mình đúng không? Trong suy nghĩ của em, một cô gái chủ động đi tỏ tình vốn dĩ đã là ngốc nhưng em còn ngốc hơn gấp bội khi đi tỏ tình với một người đã có bạn gái và họ chỉ còn chờ một thời gian nữa thôi là cưới.

Nhưng có sao đâu anh? Sự thật vẫn cứ là sự thật, em chỉ nói lên thứ tình cảm đang diễn ra trong mình. Tình yêu cũng vẫn cứ là tình yêu, dù đơn phương hay song phương thì nó cũng là sự rung động của con tim. Mà khi con tim lên tiếng, lí trí nào ngăn được nó đây anh?

Tình đơn phương! - 1

Có lúc lại tự lừa dối mình, tự cho mình những ảo tưởng và hy vọng, rằng người ta cũng thích mình ... để rồi lại sụp đổ và thất vọng khi nhận ra người ta vô tâm quá (Ảnh minh họa)

Xin đừng em nhìn em bằng con mắt đầy thương hại và cũng đừng nhận về mình lỗi lầm vì không thể yêu em? Em đâu có đáng thương! Yêu một người sao lại đáng thương cơ chứ? Em cảm thấy mừng vì mình có một trái tim biết đập những nhịp yêu thương. Em cảm thấy hạnh phúc vì lòng còn biết rung động. Em cũng chỉ là một cô gái đôi mươi, thổn thức với tình yêu thôi mà. Điều đó đâu có gì đáng thương phải không anh?

Còn anh, anh cũng đâu có lỗi gì? Anh không có lỗi trong việc không yêu em mà yêu người khác. Nếu có ai đó phải chịu “trách nhiệm” cho mối tình đơn phương của em thì phải là chính em chứ không phải là ai khác. Anh cứ là anh thôi. Cứ sống với tình yêu và cuộc sống của anh. Còn em, em sẽ đứng từ xa nhìn lại, mà ước ao, mà mường tượng và…chúc phúc cho anh bên người ấy.

Em yêu anh, điều đó chẳng có gì sai trái. Em có quyền yêu anh chứ, vì trái tim và tình cảm là của em cơ mà. Còn anh, anh có quyền yêu chị ấy. Chúng ta sinh ra đều có quyền được sống với cảm xúc của riêng mình. Vì thế mà em chẳng ngần ngại nói với anh rằng: “Em yêu anh, dù đó là một mối tình đơn phương”.

Nghe cụm từ “Tình đơn phương” vốn đã buồn, nhưng khi nó lại là những tình cảm câm lặng của một cô gái thì còn buồn hơn phải không anh? Ai trên đời này cũng đều khao khát yêu…và được yêu. Chẳng ai muốn cho đi mãi mà không nhận được về. Nhưng tình yêu hay bất cứ điều gì khác cũng vậy thôi, chúng ta đều phải tôn trọng quy luật của người đến trước. Vì thế không bao giờ em nghĩ rằng em sẽ giành giật anh từ tay người con gái đó. Cho dù em yêu anh rất nhiều đi chăng nữa.

Tình đơn phương! - 2

Còn gì đau đớn hơn việc tình yêu chẳng được đáp trả, cho đi mà người ta chẳng buồn nhận, chẳng biết làm gì hết chỉ biết lặng lẽ ngắm nhìn cuộc sống của người ta từ 1 nơi rất xa, bởi biết rằng mình không thể bước vào cuộc sống đó.  (Ảnh minh họa)

Có lẽ anh ngạc nhiên cũng bởi vì em vốn là cô gái hiền lành, nhút nhát nên khi em chủ động nói lời yêu anh, anh bị bất ngờ. Người con gái khi yêu có sức mạnh nhiều hơn chính bản thân cô ấy nghĩ. Em chỉ nghĩ rằng, tình yêu vốn dĩ không có tội, nó chỉ có tội khi tình yêu của mình khiến người khác đau khổ. Em nói rằng em yêu anh, chỉ đơn giản để anh biết rằng trên đời này đã từng có một người hướng trái tim về anh. Để làm gì ư? Chỉ đơn giản là để biết thôi anh! Để khi nào đó tình cờ gặp lại, anh sẽ nhoẻn miệng cười chào em…

Tình đơn phương cho em nhiều cảm giác mà em nghĩ rằng nếu được đáp lại em sẽ không có cho mình những trải nghiệm như thế trong đời. Nó cho em cái mộng mơ thật lớn về người đàn ông mình yêu. Khi người ta không được đáp lại, cái khao khát càng nhiều và tình yêu càng lớn. Em không phủ nhận, em bị đau. Làm gì có cô gái nào không đau cho được khi mà nhìn người con trai trong mộng của mình tay trong tay với người con gái khác. Nhưng nỗi đau đó khá nhẹ nhàng và êm ái.

Em tin rằng, mối tình đơn phương này sẽ cho em một sự hiểu biết thật lớn để sau những gì em cho đi với anh, em sẽ biết trân trọng hơn những gì mà người đàn ông yêu em dành cho em. Em sẽ biết giá trị của những điều mà em sẽ được nhận lại, từ đó, em sẽ yêu anh ấy nhiều hơn bởi vì anh ấy là người cân bằng những nỗi buồn trong em. Thế đấy anh ạ, mối tình đơn phương này sẽ dạy em cách yêu đúng hơn trong cuộc tình sau này em được đón nhận.

Vì thế em đâu có ngần ngại để nói với anh rằng: “Em yêu anh”! Chỉ cần anh biết là đủ rồi anh nhé! 

Thu Huyền

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu