Tình nghĩa vợ chồng đâu phải ở màng trinh

Ngày 20/02/2013 18:35 PM (GMT+7)

Tình nghĩa là điều quan trọng nhất chứ không phải vợ còn hay mất sự trong trắng.

Sau bài viết phải hồi của anh Phạm Văn Thắng ở Quảng Ninh: Nhục nhã vì lấy nhầm vợ trong trắng giả, đọc giả khắp nơi đã gửi những chia sẻ, tâm sự về câu chuyện của anh Thắng. Eva.vn xin trích dẫn những ý kiến này để bạn đọc tiện theo dõi và có cho mình những trải nghiệm riêng:

Song Ngư (hanthuyhanthuytk21@...)

Đọc bài viết của bạn tôi rất thích. Trước kia bạn quả là một người đàn ông với suy nghĩ tồi tệ nhưng cuối cùng bạn đã nhận ra được rằng hạnh phúc gia đình không được quyết định bằng cái màng trinh, sự trong trắng thể xác mà là tình yêu, cách sống và cư xử tốt với nhau phải không bạn? Tôi thấy bạn chia sẻ điều này với các bạn trai khác tôi rất đồng ý, mong rằng ai cũng nhìn nhận ra điều mà bạn đã nhìn ra được. Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình của mình.

Thanh Khiết (ptthanhkhiet@....): Cuộc đời không phải lúc nào cũng như ta mong muốn

Các Adam thân mến! Các anh ít kỷ quá đó, các anh yêu con người, yêu đức tính của người con gái hay yêu cái lần đầu tiên ấy? Cái trinh tiết đè nặng lên Eva chúng tôi quá. Ai mà không muốn người đàn ông đầu tiên là người cuối cùng, nhưng cuộc đời này ít khi được như ta mong muốn....

Hiền (hien@...): Quả báo!

Đúng là quả báo! Cũng may là anh đã nhận ra điều này sớm không thì cả đời anh sẽ gặp bất hạnh vì suốt đời đi tìm gái trinh mà không thể tìm được. Tội nghiệp cho người vợ trước lấy phải người chồng chẳng ra gì.

Hoa Thiên Lí (hoathienly29@...)

Thật là buồn cho người ta! khi yêu thì các anh luôn đòi hỏi, đến khi lấy vợ thì bắt phải trong trắng! Thấy anh như vậy thật đáng trách.

Đừng vì tấm màng trinh mỏng manh mà làm khổ người phụ nữ mình yêu (Ảnh minh họa)

Yến (redspiderlily@...)

Lẽ ra cô vợ trước của anh nên đi vá màng trinh thì có phải là mọi chuyện đều ổn không?

Dung (Phandung2085@...) : Khó hiểu

Con trai đúng là có vấn đề.  Một số anh thì phê phán chuyện mất trinh của vợ,  một số anh có vợ còn trinh thì cho là giả tạo, sở dĩ các chị đi làm màng trinh giả cung do tại các anh mà ra thôi. Không biết đến bao giờ thì con trai của nước Việt Nam mới theo kịp nước ngoài đây? Bởi vậy thử hỏi tại sao con gái Viêt không đi lấy chồng nước ngoài.

Nguyễn Trần Tiến (nguyentrantien1949@...)

Tôi đọc lời tâm sự của anh Phạm Văn Thắng tôi cảm nhận  đàn ông Việt Nam  cần phải có một tư duy mới và thoát khỏi sự suy nghĩ cổ xưa. Đã là con người chúng ta học hỏi những tri thức tiến bộ của nhân loại và cần phải có suy nghĩ sâu sắc mọi vấn để đặc biệt  tình yêu và hạnh phúc gia đình. Cốt lõi của hạnh phúc không phải ở màng trinh còn hay mất mà sự bao dung, chia sẽ, thông cảm và tôn trong nhau trong cuộc sống vợ chồng để xây dựng một gia đình hạnh phúc đúng với nghĩa của nó. Điều tôi muốn nói với thế hệ trẻ một lời khuyên như vậy khi những ai bước vào xây dựng gia đình. Chúc cho thế hệ trẻ biết chọn lọc và hãy vun đắp cho tình yêu nóng bỏng trong tâm hồn trẻ VIỆT NAM .

Pen (ngthuydung0403@...)

Cuộc sống có lẽ là tình cờ để con người ta ngộ ra đâu là ảo tưởng và đâu là sống!

Chuyện đàn ông chọn ai và tiêu chí ra sao tôi tùy nghi vào mỗi người, tuy nhiên không biết vô tình hay hữu ý mà trong cuộc sống này tôi đã chứng kiến được một điều, càng cay nghiệt lại càng được ông trời ban tặng, càng cố gắng trốn tránh lại càng có cơ hội gặp phải, để rồi cuối cùng nhận ra rằng! cuộc sống không là ảo tưởng...

Chữ Trinh âu chỉ là để người đàn ông có chút lòng tin là họ có được một người phụ nữ mà sinh ra chỉ để dành cho họ. Tuy nhiên đôi khi tình yêu cũng lấy đó làm thử thách! Sống và yêu thương thì cái chữ kia rồi cũng sẽ không còn quá quan trọng nữa.

Minh vy (matnau@...)

Tìm được 1 cô vợ có hiểu biết, có nghề nghiệp , biết chăm sóc vun vén cho gia đình là đã quý lắm rồi. Hãy thử nhìn lại xem bạn có ở coi trên không mà đòi hỏi chuyện hoàn hảo. Tất nhiên không phải là những cô linh tinh, tùy tiện.

Điều quan trọng là người vợ yêu thương mình và chung thủy chứ không phải cô ấy còn trong trắng hay không (Ảnh minh họa)

Đức Anh (nguoibancuatoi_2602@...)

Mình cũng đã đọc nhiều bài viết liên quan đến vấn đề này rồi: nhàm chán quá. Mình cũng là con trai và nói thật lòng mình cũng không quan tâm lắm đến chuyện trinh tiết, chuyện trong trắng thể xác của phụ nữ. Cái mình quan tâm là 1 người vợ và 1 gia đình theo đúng nghĩa. Nhân đây cũng xin hỏi cánh đàn ông liệu các bạn có còn trinh không khi lấy vợ? Câu trả lời là các bạn bị mất từ lúc 15-16 tuổi nên cũng đừng nên đòi hỏi đối phương nhé. Hạnh phúc khi ta kết hôn là được nge tiếng trẻ con bi bô và người vợ quan tâm chia sẻ với mình lúc khó khăn, được ăn những bữa cơm chan chứa tình yêu.

Pham Van Dan (dannguyen@... )

Một người con gái tử tế sẽ không bao giờ ngủ với một người đàn ông trước khi cưới. Con gái luôn luôn đánh lừa được mọi thằng đàn ông....hãy tỉnh táo mà suy nghĩ.

Quỳnh (matthuytinh110@...): Cao thượng hão

Chào anh Thắng!

Đọc xong bài viết của anh tôi thấy anh cũng chỉ là một người ích kỉ tỏ ra cao thượng thôi mặc dù bây giờ anh đã nhận ra không thể hạnh phúc chỉ với cái màng trinh của vợ. Đàn ông các anh có thể  chẳng ra gì nhưng cứ muốn vợ phải trong trắng và anh cũng vậy. Chẳng qua là anh cưới đến cô vợ thứ 2 thì anh cũng tự nhận thấy mình không còn trong trắng nên mới "cao thượng" bỏ qua chứ nếu anh còn zin thì anh cũng chẳng nghĩ xa được đến vậy. Chung quy lại là "huề".

Hiền (dieuhienhanhtinhxanh913@...):

Các bạn nam thân mến! Tại sao ai cũng muốn lấy vợ còn trong trắng? vậy khi yêu các bạn có đòi hỏi không,đều là có. Hãy lấy người bạn thật sự yêu thương chứ đừng yêu cái lần đầu tiên để rồi không có cuộc sống hạnh phúc. Bản tính con người thì không giả được chứ có tiền thì cái gì cũng giả được hết.

Mỗi chúng ta không phải thần thánh, cũng có những phút yếu lòng, cũng có những giây phút yêu thương bồng bột, không làm chủ bản thân và rồi người phụ nữ là thiệt thòi nhất.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện