Tôi chọn lấy người chồng đáng tuổi chú thay vì một anh chàng trai trẻ và đây là lí do

Ngày 31/01/2017 11:02 AM (GMT+7)

Ở một người đàn ông già dặn như anh có nhiều lí do khiến tôi quyết định lựa chọn thay vì một câu trai trẻ tầm tuổi mình.

Chồng tôi hơn tôi 15 tuổi. Điều đó có nghĩa khi mà tôi vừa bước chân vào lớp 1 tập đọc thì anh đã ra tốt nghiệp đại học và tìm việc làm. Khi chúng tôi đi cùng nhau, nhiều cặp mắt nhìn chúng tôi rất kì quặc. Lúc đầu thì tôi còn thắc mắc nhưng rồi cũng nhận ra tại sao họ nhìn vậy. Gia đình tôi có điều kiện nên đi xe sang, chồng tôi cách tôi nhiều tuổi nên nhìn chúng tôi khá chênh lệch và mọi người tưởng rằng chồng tôi cặp bồ.

toi chon lay nguoi chong dang tuoi chu thay vi mot anh chang trai tre va day la li do - 1

Lâu dần cũng thành quen với chuyện đó nên tôi không để ý nữa. Chúng tôi sống khá yên ấm, tất nhiên là có những cuộc cãi nhau nhỏ nhưng cũng không đủ để ảnh hưởng đến hôn nhân vì chúng tôi không bao giờ để cơn giận và cái tôi làm mờ mắt. Trở lại 4 năm trước, khi đó tôi mới ra trường và còn đang bỡ ngỡ, loay hoay tìm kiếm hướng đi cho công việc của mình. Và tôi gặp anh trong 1 lần nhận việc đi phiên dịch cho chính anh để đàm phán hợp đồng. Anh chủ động trong chuyện chinh phục tôi. Và thật tình cũng trong khoảng thời gian đó, tôi đang lung lay với một anh chàng hơn tôi 2 tuổi đã dành 2 tháng để theo đuổi tôi.

toi chon lay nguoi chong dang tuoi chu thay vi mot anh chang trai tre va day la li do - 2

Tôi rơi vào cảnh “bâng khuân đứng giữa 2 dòng nước” và buộc phải lựa chọn vì tôi là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm và không chấp nhận việc “bắt cá 2 tay’’. Cũng tham khảo nhiều người, cả gia đình và bạn bè, tôi hầu như nhận được câu trả lời là tùy cảm nhận của tôi vì mỗi người có những điểm mạnh riêng để tính chuyện lâu dài. Tôi buộc phải suy nghĩ thấu đáo cho tương lai vì con gái có thì, tôi không thể lưỡng lự mãi, thời gian không đợi tôi. Dù chàng trai trẻ mang lại cho tôi nhiều cảm xúc mạnh mẽ và thăng hoa hơn ở tình yêu nhưng tôi lại quyết định chọn anh.

Khi bên anh, tôi như tìm được chỗ dựa vững chãi mà tôi vẫn hằng mong ước. Anh khác biệt so với những người tôi từng yêu và bạn bè xung quanh tôi. Anh lúc đó đang làm trưởng phòng kinh doanh của một công ty phần mềm. Tưởng chừng chúng tôi không có điểm gì chung nhưng tôi lại thích như vậy. Anh giúp tôi định hướng được sự nghiệp và luôn ở bên chỉ dẫn cho tôi những bước đi cần thiết. Còn với anh, tôi như một nguồn không khí tươi trẻ lan tỏa vào cuộc đời tưởng như chai sạn vì va vấp cuộc đời của anh.

toi chon lay nguoi chong dang tuoi chu thay vi mot anh chang trai tre va day la li do - 3

Không chỉ giúp tôi cảm thấy không bị lạc lối, anh còn mang lại cho tôi cảm giác an toàn cả về tinh thần lẫn tài chính. Cả khi hẹn hò cho đến lúc chính thức cùng nhau bước đi trên con đường hạnh phúc, tôi luôn thấy yên tâm vì biết anh là người từng trải. Những gì tôi đang và sắp trải qua trong cuộc sống thì anh đã trải qua rồi và điều đó giúp tôi thấy không còn lo sợ với những điều trước mắt vì luôn có một người bên cạnh chia sẻ, thấu hiểu và đưa ra những lời khuyên khôn ngoan cho tôi.

Còn về tài chính, tôi không phải là một người phụ nữ dựa dẫm hay ăn bám. Tôi có sự nghiệp riêng của mình và hoàn toàn có thể tự lập. Tuy nhiên, như tôi nói đó là cảm giác an toàn khi bạn biết rằng mình kết hôn với 1 người đàn ông đã có nền tảng công việc và tài chính vững chắc cho tương lai gia đình. Như một nhà văn người Anh từng nói: Chính những lo lắng vụn vặt của cuộc sống hàng ngày sẽ giết chết tình yêu của bạn. Và tôi sống với niềm tin như vậy. Lựa chọn anh là điều đúng đắn tôi quyết định cho hạnh phúc cuộc đời mình.

Theo Nguyễn Huệ (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu