Tôi lấy chồng già để làm chỗ dựa cho con

Ngày 05/10/2014 22:39 PM (GMT+7)

Tôi đã từng có chồng, có 2 con và giờ thì ly hôn. Tôi có nên tái hôn với người chồng gấp đôi tuổi mình.

Tôi lấy chồng khi còn quá trẻ. 19 tuổi, trong khi bạn bè với niềm vui tới trường, học đại học thì tôi lại bận rộn lên xe hoa vì cái bụng đã to lên ở tháng thứ 4. Đúng là tuổi trẻ, chỉ biết một mà không biết mười, thế nên lúc đó tôi mới thấy mình sao mà hạnh phúc hơn chúng bạn. Tôi có chồng, có con, có một tổ ấm. Đám bạn có học hành đỗ đạt, rồi sau này cũng phải có một tấm chồng. Vậy chẳng phải tôi đã là được điều đó trước hay sao?

Tôi được  mọi người trong khu phố đánh giá là xinh đẹp. Bước sang tuổi 18, tôi đã đã có một thân hình nở nang, đẫy đà nhìn rất hấp dẫn. Chính vì thế mà tôi có nhiều anh chàng theo đuổi, tán tỉnh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tôi học xong cấp 3, tôi trượt đại học. Tôi ở nhà ôn thêm một năm nữa. Cũng chính trong năm đó, tôi gặp người chồng của mình và yêu anh ta.

Tôi yêu nhanh, yêu vội và phải cưới vội vì cái bụng bầu. Khi tôi lấy chồng, đám bạn về dự động viên và mừng cho tôi vì dù sao chồng tôi cũng là người rất giàu có. Tôi cũng nghĩ số mình may, chẳng học hành đàng hoàng gì nhưng lại vớ được tấm chồng giàu mà bao người ao ước. Vậy là cùng trong năm đó, tôi sinh con, một cậu con trai kháu khỉnh.

Bước sang tuổi 24, tôi sinh thêm cháu thứ 2. Đó cũng là thời điểm cùng cực nhất của cuộc đời tôi. Chồng tôi ngoại tình, phản bội vợ. Anh ta chê tôi dốt nát, kém cỏi, thời đại này “phổ cập đại học” mà tôi thì lại chỉ học hết cấp 3, chê tôi là cái loại “người đẹp không não”. Anh ta sỉ nhục tôi đủ đường, còn nói đang lo con tôi sau này sẽ nhiễm cái “ngu dốt” của tôi.

toi lay chong gia de lam cho dua cho con - 1

19 tuổi tôi đã lấy chồng, một sai lầm quá lớn trong đời tôi (Ảnh minh họa)

Tôi đã muốn cố gắng chịu đựng vì tôi biết bỏ chồng không hay ho gì. Hai con tôi còn nhỏ, cần gia đình. Bản thân tôi đã lấy chồng khi còn quá trẻ, giờ lại bỏ chồng khi mà đám bạn thậm chí còn chưa lấy chồng thì đúng là kệch cỡm. Hơn nữa, tôi cần anh ta, vì có anh ta tôi mới nuôi được hai con tử tế. Bản thân tôi không nghề nghiệp, không bằng cấp, nuôi thân còn khó huống hồ là chăm sóc hai con. Dù có phải khổ nhục tôi cũng cố gắng chịu đựng. Vì tôi đã lựa chọn con đường này thì tôi phải đi tới cùng.

Nhưng ngay cả nỗi nhục đó anh ta cũng không cho tôi được thỏa mãn. Anh ta kiên quyết đòi ly hôn để lấy một người phụ nữ khác. Đến bước đường cùng, tôi buộc phải chấp nhận buông tay. Một mình tôi ra ngoài, thuê nhà trọ, dẫn theo hai con. Cuộc sống những ngày đầu khổ cực muôn phần. Tôi lớn lên có bố mẹ chăm lo cho từ bé, bản thân không phải khổ bao giờ. Từ ngày lấy chồng, chồng cũng chi cho vật chất nhiều nên chưa thể cảm nhận được sự cơ cực của việc lăn lộn kiếm tiền. Tôi thiếu quá nhiều thứ để một thân một mình trụ được trong đời.

Bố mẹ không đành lòng nên đã giúp đỡ tôi, trông con giúp tôi để tôi đi làm thuê. Không được bao nhiêu nhưng chí ít cũng còn đủ chi phí nuôi mình. Còn hai con tôi, bố chúng cũng gửi tiền hàng tháng mặc dù không phải là nhiều. Tuy vất vả vậy, nhưng mọi người vẫn khen tại sao tôi lại đẹp đến như vậy, một vẻ đẹp thậm chí còn thu hút hơn hồi tôi còn con gái.

toi lay chong gia de lam cho dua cho con - 2

Người đó tốt với tôi và hai con là chỗ dựa cho tôi rồi. Nhưng thực sự khoảng cách tuổi tác đó làm tôi thấy sợ.  (Ảnh minh họa)

Thế rồi, có một người đàn ông bày tỏ tình cảm với tôi. Tôi mới chỉ quen người này được gần 1 năm nay thôi. Tôi thấy tình cảm người đó dành cho tôi là chân thành, yêu thương thật lòng. Người đó ngỏ ý muốn xây dựng gia đình với tôi. Tôi cũng có ý định đó nhưng thực lòng tôi sợ. Bởi vì người đó hơn tôi tới hơn 20 tuổi.

Người ấy đã gần 50 rồi. Anh ấy từng có một đời vợ nhưng cũng ly hôn. Hiện tại con cái của anh ấy đã lớn và sống ở nước ngoài. Kinh tế của anh ấy vững vàng, anh cũng tốt, hứa sẽ cùng tôi chăm sóc hai con, chỉ cần tôi đẻ thêm cho anh một đứa con là anh vui rồi. Tôi đắn đo nhiều lắm. Tôi hiểu vị trí của mình là như thế nào. Người đó tốt với tôi và hai con là chỗ dựa cho tôi rồi. Nhưng thực sự khoảng cách tuổi tác đó làm tôi thấy sợ. Tôi có nên tiến đến hôn nhân với anh ấy hay không? Mong mọi người cho tôi một lời khuyên…

(hongnhungnguyen89@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ