Tốn 5 triệu mua quà tặng đủ người nhà bạn trai, tôi hoang mang không biết nên yêu hay bỏ

Ngày 16/09/2017 12:00 PM (GMT+7)

Đi làm lương chưa được bao nhiêu vậy mà chỉ một lần tới thăm nhà bạn trai cũng tốn hơn 5 triệu tiền quà khiến tôi choáng váng. Tôi tự hỏi liệu mình có hợp để làm dâu một gia đình như thế hay không?

Hơn 1 năm yêu nhau, tôi luôn nghĩ mình đã chọn đúng người. Chưa bao giờ tôi thấy hối hận về tình cảm này. Cho tới khi, tôi được anh dẫn về nhà ra mắt bố mẹ và người thân. Lần gặp mặt đó đã làm tôi phải suy nghĩ rất nhiều về mối quan hệ này.

Bắt đầu từ việc anh dẫn tôi đi chọn quà cho gia đình anh. Tôi nghĩ đây không phải việc lấy lòng mà là để thể hiện tình cảm của mình. Tôi chỉ hơi thoáng buồn khi anh chủ động nói: “Em đến nhà anh chơi thì mai bố trí thời gian đi mua quà cho mọi người, như thế sẽ tốt hơn chứ đừng đến tay không”. Đâu cần anh phải nói tôi cũng tự biết điều đó, thế nên nghe anh dạy như vậy tôi lại hơi chán.

Tốn 5 triệu mua quà tặng đủ người nhà bạn trai, tôi hoang mang không biết nên yêu hay bỏ - 1

Tôi chán vì anh gạ gẫm mua quà cho cả gia đình trước ngày ra mắt (Ảnh minh họa)

Nhưng điều khiến tôi “sốc” nhất chính là khi vào cửa hàng chọn đồ. Anh đưa tôi một danh sách những người mà tôi cần mua quà. Nhà anh còn ông, bà, hai bố mẹ, vợ chồng anh trai, đứa cháu trai cùng một cô em chưa lấy chồng. Tất cả là 8 người. Nhìn danh sách anh đưa, tôi thật không hiểu nổi. Tới chơi thăm nhà đâu phải là việc tặng quả đủ số lượng người. Nhưng anh quả quyết: “Gia đình anh có truyền thống như thế, em mua người này, không mua người kia là không được, họ lại nghĩ hay em ghét bỏ gì”.

Vậy là cả buổi đi, anh tư vấn cho tôi đủ thứ. Xong xuôi, tổng số tiền lên tới hơn 5 triệu. Tôi không biết với mọi người 5 triệu có phải là số tiền lớn không nhưng với tôi nó lớn và tôi thấy… không cần thiết. Quà cáp chỉ là hình thức tới chơi, đâu phải là thủ tục và là thứ đánh giá cô gái này có đáng làm dâu không. Tôi mới ra trường, đi làm thu nhập không cao, tự nhiên tôi thấy thương bố mẹ đẻ của mình ghê gớm. Tôi còn chưa làm được gì cho bố mẹ, vậy mà chỉ một lần đến nhà bạn trai chơi phải chi số tiền quá nửa già tháng lương thế này tôi thấy tiếc.

Tốn 5 triệu mua quà tặng đủ người nhà bạn trai, tôi hoang mang không biết nên yêu hay bỏ - 2

Tôi còn chưa làm được gì cho bố mẹ, vậy mà chỉ một lần đến nhà bạn trai chơi phải chi số tiền quá nửa già tháng lương của tôi thế này tôi thấy tiếc. (Ảnh minh họa)

Người khác có thể nghĩ vì 5 triệu mà làm ảnh hưởng tới tình yêu, gia đình, có đáng không? Nhưng tôi nghĩ khác. Nếu chỉ vì phải có quà mới tiếp nhận con người tôi thì liệu có đúng không? Lẽ nào nếu tôi không có đủ số tiền để mua từng đó quà thì mọi người sẽ chê bai tôi? Không lẽ nhân phẩm, con người, tính cách của tôi được đánh giá qua quà mà tôi tặng?

Đến thăm gia đình anh, tôi thấy nhà anh giàu có nhưng có vẻ coi trọng vật chất. Trong câu chuyện họ kể, nào là con dâu tương lai nhà hàng xóm tới chơi mà mua có tí quà, chẳng biết cách ứng xử… khiến tôi ngán ngẩm vô cùng. Rõ ràng đây không phải là ý riêng của bạn trai tôi mà nó xuất phát từ thực tế sống của gia đình anh ấy.

Tốn 5 triệu mua quà tặng đủ người nhà bạn trai, tôi hoang mang không biết nên yêu hay bỏ - 3

Liệu tôi có thể hạnh phúc bên một gia đình coi trọng vật chất như thế? (Ảnh minh họa)

Từ hôm đó tới nay, tôi thấy mình cần phải nghĩ ngợi lại tình cảm này. Tôi thấy mình không hợp để về làm dâu một gia đình như thế. Liệu tôi buông bỏ có đúng hay không?

Theo Mỹ Dung
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc