Trả giá đắt vì sống thử cho đỡ buồn

Ngày 31/07/2015 14:22 PM (GMT+7)

Người yêu đi làm xa, em ở nhà không chịu nổi cô đơn nên đã sống cùng một người đàn ông khác. Giờ thì em chẳng còn ai.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em không biết phải lựa chọn như thế nào với tình yêu của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và bạn trai quen nhau từ ngày còn học cấp 3. Chúng em ở gần nhà nhau. Lên tới đại học, hai đứa bắt đầu yêu nhau. Chuyện của hai đứa khá êm đềm. Anh chiều chuộng và nâng niu em. Duy chỉ có điều anh cũng là sinh viên nên không thể đáp ứng những nhu cầu vật chất như người thành đạt khác.

Sau khi ra trường. anh chuyển vào Sài Gòn làm. Với bản tính chăm chí, có ý chí phấn đấu, công việc của anh khá thuận lợi, tiền bạc anh kiếm được cũng nhiều hơn. Ngày đi anh động viên em, chỉ cần xa nhau khoảng 2 năm, khi anh ổn định trong đó rồi sẽ về ngoài này, hai đứa cưới nhau xong rồi vào đấy làm ăn. Em cũng đồng ý vì em thấy như vậy là hợp lí.

Nhưng anh đi rồi, em ở nhà không chịu được cô đơn. Có một anh nơi em làm việc cùng rất thích em và đã tán tỉnh. Rồi em nảy sinh tình cảm, em dọn đến sống cùng người đó, ngày ngày đi làm cùng nhau, tối về ở chung một phòng. Chúng em đã coi nhau như vợ chồng mặc dù thú thật trong lòng em còn yêu người cũ.

Em định bụng sẽ giấu bạn trai ở Sài Gòn em cảm thấy quá cô đơn ở ngoài này thôi. Anh ở ngoài này cũng biết em có người yêu rồi nên cũng không có ý sẽ níu kéo. Còn bạn trai em ở trong Sài Gòn vẫn cố gắng làm ăn, hàng tháng anh còn gửi tiền về thêm nếm với em chuyện sinh hoạt phí. Em xác định sẽ lấy người bạn trai cùng quê với mình bởi vì gia đình em và gia đình anh ấy đã biết chuyện hai đứa rồi.

tra gia dat vi song thu cho do buon - 1

Anh đi rồi, em ở nhà không chịu được cô đơn. Có một anh nơi em làm việc cùng rất thích em và đã tán tỉnh. (Ảnh minh họa)

Nhưng sau 2 năm, khi em quyết định chấm dứt với người đàn ông làm cùng công ty để chuyển vào Sài Gòn làm cho gần người yêu thì anh ta không đồng ý. Có vẻ như anh ta yêu em thật lòng và không chấp nhận sự thật là em lại bỏ đi đến bên người khác. Anh ta đã phản bội lại lời hứa (giữ kín mối quan hệ này với bạn trai em). Anh ta điện thoại cho người yêu em ở trong Sài Gòn nói mọi chuyện và mong anh kia chấp nhận chia tay.

Em bị sốc và cảm thấy bị phản bội. Em càng không thể chấp nhận được anh làm cùng cơ quan với mình nên quyết định dứt tình. Em vào Sài Gòn. Nhưng đớn đau thay, bạn trai em ở trong đó đã không chấp nhận và kiên quyết chia tay với em. Em đau khổ vô cùng, em lại về ngoài bắc.

Giờ em không biết phải làm thế nào. Em còn yêu người bạn trai đang làm trong Sài Gòn của mình nhưng anh ấy không tha thứ cho em. Còn người đàn ông ngoài này thì em thấy anh ta quá đàn bà, ích kỉ, trẻ con nên cũng không muốn ở gần. Em phải làm gì đây? Em lựa chọn ai giữa hai người đàn ông đó. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử không biết lựa chọn ai giữa hai chàng trai mà em gắn bó. Một người em đã yêu khá lâu rồi nhưng vì khoảng cách địa lí làm cả hai xa cách, còn một người rất yêu em nhưng em lại không có cảm tình quá nhiều với anh ta dù đã sống thử như vợ chồng.

tra gia dat vi song thu cho do buon - 2

Em cần phải hiểu rằng tình yêu không phải là món đồ, thiếu cái này lấy cái khác thế tạm. (Ảnh minh họa)

Trong câu chuyện này, điều chị muốn nói đầu tiên chính là thái độ sống của em. Có lẽ em đang nghĩ mình có quyền lựa chọn, cân nhắc giữa hai người đàn ông đó, nhưng thực tế, việc chấp nhận em hay không giờ thuộc về họ. Bởi nói gì đi chăng nữa thì em cũng không xứng đáng với cả hai người đó. Họ yêu em thật lòng, chân thành nhưng đổi lại chỉ là sự mập mờ, trẻ con, thiếu trách nhiệm và sự thủy chung của em mà thôi.

Em cần phải hiểu rằng tình yêu không phải là món đồ, thiếu cái này lấy cái khác thế tạm. Em đã phản bội lại người bạn trai gắn bó với em bao năm qua để dễ dàng đến sống như vợ chồng với một người đàn ông khác. Trong khi đó, em cũng chẳng hề yêu người mới. Với em, cảm giác người yêu chỉ là thứ lấp chỗ trống cho cuộc sống của em mà thôi.

Chị nghĩ rằng, nếu em thực sự thấy người bạn trai cũ hợp với mình hơn, em nên cầu xin anh ấy tha thứ. Nhưng chấp nhận hay không là quyền của anh ấy và em chẳng có tư cách gì để trách cứ hay oán hận bởi vốn dĩ điều này do em gây ra. Còn với người mới mà em đã sống cùng, không yêu đừng cố gắng gắn bó vì điều đó làm khổ họ hơn mà thôi.

Chị cũng hi vọng rằng, sau chuyện này, dù em có nhận được sự tha thứ từ 2 người con trai đó hay không thì em cũng cần phải thay đổi cách sống, cách yêu. Hãy có trách nhiệm và hành động tích cực hơn trong tình yêu để nhận được sự tôn trọng từ phía người khác.

Hi vọng em hiểu. Chúc em mạnh khỏe, may mắn!

                        

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội các  Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                        
Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ