Trái đắng cho kẻ thứ 3

Ngày 11/08/2014 10:53 AM (GMT+7)

Bị người đàn ông có vợ ruồng bỏ với cái thai trong bụng, D. đành cầu cứu người đàn ông khác với một đám cưới và ước mong về một gia đình hạnh phúc.

Có thể người đời sẽ nghĩ rằng vì cô là kẻ cướp chồng, phá vỡ hạnh phúc gia đình của người khác nên cô đáng bị nhận cái giá như vậy. Nhưng có ai biết được rằng cô cũng luôn mang trong mình mặc cảm tội lỗi, đau đớn, tủi nhục chỉ vì cô quá…yêu anh!

Mặc cảm khi làm kẻ thứ ba…

Đó có lẽ là một cuộc tình mang lại cho D. (25 tuổi, Long An) nhiều hạnh phúc nhưng cũng lắm đắng cay, tủi nhục. Yêu một người đàn ông đã có vợ và 2 con, D. biết đó là một việc làm sai trái nhưng cô không điều khiển nổi trái tim chỉ vì cô đã trót yêu anh quá nhiều. “Tôi biết thân phận của mình nên cũng không dám đòi hỏi gì hết chỉ mong người tôi  yêu được vui vẻ hạnh phúc thôi, tôi chưa từng nghĩ sẽ phá vỡ gia đình đó chỉ đơn giản là tôi không muốn anh ấy khó xử thôi”.  Nhưng có ai hiểu được điều đó đâu, cái giá mà cô đang phải trả thật sự nó quá đắt, người chồng mà cô đã lấy hàng ngày vẫn hành hạ, đay nghiến cô, đứa con bé bỏng tội nghiệp của D. sinh ra cũng sẽ không có cha, còn cô luôn sống trong dằn vặt, tội lỗi…

Cô và anh làm chung cơ quan và tiếp xúc thường xuyên với nhau. Anh là một người đàn ông thẳng thắn, khó tính nhưng cũng rất tốt bụng. “Ngày ấy khi mới vào công ty tôi đã được anh đã chỉ bảo rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như công  việc. Đúng là lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, tôi và anh dần nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng lúc đó tôi không cho phép mình được yêu anh, tôi không muốn là kẻ đi phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác, tôi cự tuyệt tình cảm của anh. Nhưng một lần do có men say trong người, hai chúng tôi đã đi quá giới hạn”.

Trái đắng cho kẻ thứ 3 - 1
Không muốn là kẻ đi phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác, nhưng D. cuối cùng đã không chiến thắng nổi cảm xúc...

Kể từ sau lần đó D. luôn trốn tránh, lánh mặt anh, cô không muốn nghĩ nhiều đến chuyện đó nữa. Nhưng D. càng trốn tránh, anh lại càng tìm đến. Không kìm chế cảm xúc của mình được nữa, D. chấp nhận làm một cái bóng sau lưng anh suốt hơn một năm qua. Có những lúc do những mặc cảm tội lỗi, D. đã muốn rời xa anh nhưng cũng chẳng thể được. Những ngày tháng đó, có những lúc cô đã được hưởng hạnh phúc thực sự mà một người con gái hằng ao ước, nhưng khi quay trở về với thực tại cô lại sống trong mặc cảm tội lỗi của người thứ ba.

Ước mơ nhỏ nhoi về một hạnh phúc gia đình

Sau những lần qua lại với anh, cô biết mình đã mang trong bụng đứa con của anh. Cô hoang mang, lo lắng. Kể từ khi mới yêu anh, D chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ bắt anh chọn lựa giữa cô và gia đình vì cô không muốn làm kẻ cướp chồng.Tôi vẫn luôn khuyên anh hãy đối xử tốt với vợ. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện có con để ràng buộc anh nhưng ông trời cũng thật khéo đùa.  Tôi và anh cũng đã định đi bỏ cái thai vì tôi không muốn anh khó xử. Nhưng mỗi khi nghĩ đến đứa con đang ngày một lớn trong bụng tôi đã không can tâm làm vậy. Tôi quyết định giữ lại cái thai nhưng cũng không bắt anh phải chọn lựa tôi, chỉ cần anh vẫn yêu và quan tâm đến mẹ con tôi như trước đây là đủ rồi”.

Sau đó D. đã năn nỉ người đàn ông theo đuổi cô bấy lâu cứu vớt mẹ con cô, và anh ấy đã đồng ý. Bước chân lên xe hoa, D. mong ước về một hạnh phúc gia đình nhỏ nhoi, nơi con cô sẽ được hưởng tình thương của cả cha và mẹ. “Tôi đã tự hứa với bản thân rằng sẽ yêu anh, sẽ sống toàn tâm toàn ý với gia đình mới này. Tôi thực sự mang ơn anh rất nhiều, người đã giúp đỡ mẹ con tôi khi hoạn nạn”. Còn về phía anh, sau khi gia đình D. biết chuyện, họ đã ngăn cấm anh qua lại với cô và gạt anh rằng cô đã bỏ cái thai đi rồi. Kể từ đó anh cũng lặn tăm luôn…

Trái đắng cho kẻ thứ 3 - 2
D. đã nghĩ, sau khi kết hôn, cô sẽ toàn tâm toàn ý để chăm sóc cho gia đình mới của mình.

 “Cứ ngỡ rằng hạnh phúc sẽ đến với tôi kể từ đây nhưng chỉ sau một tháng kể từ ngày cưới người chồng của tôi cũng đã thay đổi tính nết, anh hành hạ đay nghiến tôi đủ điều và đã không tiếc lời đuổi tôi đi. Những lúc như vậy tôi rất tủi thân, đau đớn cho thân phận mình. Vì lẽ nào mà tôi ra nông nỗi này? Có phải vì tôi đã quá ngu ngốc khi yêu anh, khi tin vào những lời thề non hẹn biển của anh không?”

Hàng ngày D. vẫn đi làm, vẫn phải đối diện với người yêu cũ nhưng giờ họ giống như hai người xa lạ vậy. “Có những lúc tôi muốn quên anh đi, muốn toàn tâm toàn ý với gia đình nhỏ của tôi hiện tại. Nhưng có những lúc tôi lại muốn được cùng anh chia sẻ, quan tâm đến mẹ con tôi. Tôi có rất nhiều điều muốn nói với anh, muốn anh hiểu được tâm trạng của tôi lúc này nhưng tôi chẳng thể nói thành lời. Giờ anh coi tôi như người dưng vậy. Cảm giác bây giờ thật mệt mỏi, ngột ngạt, khó chịu!”.

Giờ đây người chồng hiện tại của D. cũng đã muốn rời bỏ mẹ con cô. Cô không muốn trở thành gánh nặng của gia đình. Nước mắt mẹ  của D. cũng đã rơi quá nhiều vì cô rồi, D. không muốn bà phải khổ thêm nữa. Nhưng cô không biết sẽ gồng mình gánh chịu được đến tận bao giờ nữa, tương lai của cô giờ mịt mờ quá, không biết nó sẽ đi đâu về đâu nữa? “Tôi chỉ muốn được hưởng hạnh phúc gia đình như bao người con gái khác, muốn con tôi lớn lên trong sự yêu thương của cả cha và mẹ. Nhưng sao ước mơ nhỏ nhoi ấy nó lại khó đến vậy?”

Có những lúc tôi muốn bỏ đi thật xa, có những lúc tôi đã muốn tìm đến với cái chết với hy vọng được giải thoát cho bản thân. Nhưng nghĩ đến đứa con, nghĩ đến gia đình tôi lại không can tâm làm vậy. Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày, cố gắng nuôi con khôn lớn, cố gắng bù đắp cho những lỗi lầm của mình. Nhưng tôi cũng không biết tôi sẽ chịu đựng được đến bao giờ nữa? Tôi chỉ mong rằng mọi người sẽ hiểu và cảm thông cho thân phận của tôi. Và hy vọng rằng cũng sẽ không còn cô gái nào lầm đường lạc lối giống như tôi vậy!”.

Theo Kim Oanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu