Trong mối tình tay ba, tôi có nên giả vờ có thai để níu kéo bạn trai?

Ngày 29/11/2017 13:33 PM (GMT+7)

Tôi biết mình là người thứ ba nhưng vì quá yêu anh nên vẫn chấp nhận. Giờ bạn gái anh đã biết và nói rằng có thai, yêu cầu tôi chấm dứt. Tôi có nên giả vờ có em bé để níu kéo anh hay không?

Hỏi:

Chào chuyên mục!

Hiện tại mình đang rất bế tắc và lo lắng. Mình là người thứ ba và đang sắp mất anh.

Mình biết anh qua một lần đi giao lưu hội đồng hương Lào Cai. Hôm ấy cũng đúng dịp sinh nhật mình, anh đã chơi ghita và hát tặng mình bài: “Nhỏ ơi!” Ngay từ giây phút ấy mình đã thích và chủ động xin số điện thoại của anh.

Sau đó mình chủ động nói chuyện rồi rủ anh đi chơi. Thật may là anh đã nhận lời và cũng rất vui vẻ với mình. Được 2 tháng, mình tỏ tình và anh đã đồng ý.

Trong mối tình tay ba, tôi có nên giả vờ có thai để níu kéo bạn trai? - 1

Biết bạn trai đã có người yêu ở quê nhưng tôi vẫn chấp nhận yêu. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng sau đó một thời gian, mình vô tình phát hiện ra anh có bạn gái ở quê khi đọc được tin nhắn của cô gái ấy. Mình đã ngay lập tức hỏi anh và biết rằng anh với cô gái đó đã yêu nhau được 2 năm. Mình thật sự rất sốc, đòi chia tay nhưng anh khóc lóc, níu kéo. Anh nói anh không còn yêu cô gái đó vì cô ta đang chữa bệnh, có thể không sinh con được nhưng chưa dám chia tay vì bố mẹ anh rất quý cô ấy.

Bản thân mình vì rất yêu anh nên cũng đã chấp nhận đợi một ngày anh chia tay bạn gái. Bẵng đi một thời gian, người yêu ở quê của anh biết mình và anh đang yêu nhau. Cô ta nhắn tin mắng chửi mình và nói đã có con với anh.

Hiện tại mình đang rất lo lắng sợ sẽ mất anh. Mình đang phân vân không biết có nên làm giả giấy khám thai để níu kéo anh hay không? Giờ mình phải làm sao?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm tới chuyên mục.

Sau khi đọc thư của bạn, Thanh Bình khuyên bạn tuyệt đối không nên dùng phương pháp giả có thai để níu kéo tình yêu. Có ba lý do để bạn không nên làm điều đó.

Thứ nhất, bạn nên hiểu trong tình yêu quan trọng nhất là sự thành thật. Cho dù bây giờ bạn giả có thai nhưng sau này nếu người yêu bạn phát hiện ra thì liệu anh ấy có còn tôn trọng và yêu bạn. Cuối cùng tình yêu của cả hai vẫn chấm dứt và bạn còn mang tiếng lừa dối.

Thứ hai, bạn nên chấp nhận bản thân đang là người thứ ba, dù bạn trai nói rằng không yêu cô gái kia nhưng họ vẫn chưa chia tay. Hơn nữa, dù đã là người yêu nhưng bạn còn chưa được gặp gia đình bạn trai, liệu rằng nếu họ biết hai người đang yêu nhau thì có chấp nhận bạn hay không khi bố mẹ anh ấy lại rất quý cô gái kia.

Trong mối tình tay ba, tôi có nên giả vờ có thai để níu kéo bạn trai? - 2

Giờ bạn gái anh nói đã có thai và yêu cầu tôi chấm dứt với anh. (Ảnh minh họa)

Thứ ba, người yêu hiện tại có thật sự xứng đáng với tình cảm của bạn để bạn phải níu kéo anh ta hay không? Qua thư, Thanh Bình nhận thấy anh ấy chưa hề rõ ràng trong chuyện tình yêu với bạn. Một người con trai giấu giếm chuyện có bạn gái và vẫn chấp nhận yêu người mới dù chưa chia tay người cũ liệu có đáng tin? Hơn nữa, dù nói không còn tình cảm với người yêu ở quê nhưng lại làm cô gái ấy có thai thì đó có phải người tử tế? Bạn cũng đã chứng thực được chuyện bạn gái anh ấy có bệnh không hay chỉ là lời nói từ một phía?

Ngoài ra bạn cũng nên xem xét kỹ trong thời gian yêu nhau, bạn có được gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp của anh ấy, gia đình anh có biết chuyện hai bạn yêu nhau. Khi đàn ông yêu thật lòng, họ sẽ rất muốn giới thiệu bạn với người thân, bạn bè. Còn nếu họ không làm vậy chứng tỏ họ chưa chắc chắn chuyện gắn bó với bạn.

Trong mối tình tay ba, tôi có nên giả vờ có thai để níu kéo bạn trai? - 3

Liệu tôi có nên giả vờ có thai để níu kéo anh? (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, để giải quyết vấn đề, Thanh Bình khuyên bạn nên hẹn cả bạn trai và cô gái kia để ba mặt một lời thật rõ ràng. Hãy để anh ấy tự đưa ra quyết định trong chuyện tình yêu của ba người. Bạn không cần phải níu kéo hay làm bất cứ điều gì bởi người đàn ông yêu bạn thật sự sẽ tìm cách để giải quyết vấn đề mà không khiến bạn phải lo lắng. Còn nếu anh ta lựa chọn quay về với cô gái kia, bạn cũng đừng quá thất vọng. Hãy coi như đây là cơ hội để bạn tìm kiếm tình yêu đích thực, xứng đáng hơn với bạn.

Chúc bạn sẽ luôn vững vàng và hạnh phúc!

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 13h00 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Theo Thanh Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự