"Tự sướng" ở nữ giới: Lợi hay hại?

Ngày 30/05/2018 15:20 PM (GMT+7)

Vấn đề “tự sướng” tuy không còn mới, song đối với nữ giới hẳn còn không ít những nghi ngại. Vậy phụ nữ có nên thường xuyên “tự xử” để giải quyết nhu cầu khi không có đối tác hoặc bạn tình?

Tính chất nhu cầu sinh lý ở mỗi giới là khác nhau. Cũng có những đòi hỏi về sinh lý như nam giới nhưng ở nữ giới lại có sắc thái hoàn toàn khác và xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Giải pháp được nhiều chị em sử dụng để giải tỏa khi không có đối tác hoặc bạn tình chính là “tự sướng”. Việc “tự sướng” hay thường xuyên “tự sướng” có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe chung của phụ nữ là điều không phải ai cũng biết rõ.

"tu suong" o nu gioi: loi hay hai? - 1

Ảnh minh họa

“Tự sướng” là một cách nói của hành vi thủ dâm trong tình dục, xuất hiện ở cả giới nam và giới nữ khi có nhu cầu. Đó là hành vi tự bản thân làm thỏa mãn về nhu cầu sinh lý. Cần phải nói rằng “tự sướng” không phải là một hành vi vi phạm đến đạo đức hay một lối sống lệch lạc nào (trừ phi nó thể hiện và diễn biến theo một chiều hướng thái quá nào đó). “Tự sướng” ở giới nữ nói riêng là hành vi tình dục lành mạnh, giúp chị em thỏa mãn những đòi hỏi, ham muốn trong hoàn cảnh không được thỏa mãn từ đối tác hay bạn tình.

Lợi ích của "tự sướng"

Trên phương diện lợi ích, thủ dâm ở nữ giới giúp chị em giải tỏa được ham muốn tạm thời, giảm căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống. “Tự sướng” là hành vi tình dục an toàn, tránh các bệnh lây qua đường tình dục (trường hợp quan hệ với đối tác có nhiễm bệnh). Không những thế, thủ dâm làm cho chị em hiểu thêm bản thân, biết vùng nào mình dễ có được cảm xúc trên cơ thể và ở chừng mực nào đó còn có lợi cho sức khỏe về tuần hoàn, sự nhạy bén, nâng cao khả năng cảm nhận.

"tu suong" o nu gioi: loi hay hai? - 2

Ảnh minh họa

“Tự sướng” có những mặt lợi ích không thể phủ nhận của nó như ở trên. Nhưng không vì điều đó mà chị em có thể lạm dụng hay thực hiện thái quá. Việc thủ dâm thường xuyên hay quá nhiều gây ra những tác động xấu, khôn lường đến sức khỏe sinh lý và tâm lý chị em.

Đáng sợ nhất là làm cho phụ nữ có thể bị lãnh cảm, không còn hứng thú, cảm giác khi quan hệ tình dục thật nữa. Và tất nhiên “tự sướng” quá nhiều cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và stress nặng hơn (do mặc cảm, tự ti…). Vậy nên một sự điều độ trong vấn đề “tự sướng” của chị em luôn là lời khuyên của các chuyên gia.

Vậy “tự sướng” bao nhiều lần là đủ, là điều độ ở phụ nữ?

Thực tế không có một con số cụ thể nào cho mọi trường hợp, mọi phụ nữ về vấn đề này. Số lần và cường độ hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe cho phép cũng như điều kiện bản thân của chị em. Nếu để có một con số và lời khuyên cụ thể, có lẽ 1-2 lần/tuần là mức độ hợp lý đối với chị em, và cả nam giới trưởng thành nữa.

Vấn đề thủ dâm ở nữ giới là điều hoàn toàn bình thường và có những lợi ích nhất định khi chị em kiểm soát và biết cách điều tiết nó. Tất nhiên điều tuyệt vời nhất, với cả nam và nữ, vẫn là có được cuộc quan hệ tình dục bình thường, có nam có nữ với việc trao gửi ngọt ngào, say đắm. Điều đó vốn dĩ là quy luật giới và quy luật cuộc sống. Nếu hoàn cảnh cá nhân chưa hoặc không cho phép điều đó, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp “tự sướng” như một cứu cánh tạm thời.

Bức ảnh chụp trộm cặp đôi vô tư mây mưa tại rạp phim khiến người xem nóng mặt
Suy nghĩ quá thoáng của một bộ phận giới trẻ đang gây ra những hình ảnh xấu xí trước cái nhìn của xã hội.
Theo Bá Lộc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn chuyện phòng the
Tin hay đừng bỏ lỡ