Tư thế ngủ tiết lộ tính cách tốt xấu của bạn

Ngày 27/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Hãy cùng đoán xem tư thế nằm ngủ hàng ngày tiết lộ cho chúng ta thấy điều gì ở tính cách và con người của mình nhé.

Ngủ dáng thai nhi

tu the ngu tiet lo tinh cach tot xau cua ban - 1

Theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi chuyên gia giấc ngủ Chris Idzikowski, tiến sỹ và là tác giả của cuốn sách "Học cách ngủ tốt" thì có đến 41% người ngủ theo cách này. Với dáng ngủ thai nhi, bạn sẽ nằm nghiêng người, chân co lên.

Những người có dáng ngủ như vậy thường tỏ vẻ cứng rắn bên ngoài, nhưng thực chất bên trong họ lại cực kì nhạy cảm và nhút nhát. Họ thường nghiêm trọng hóa vấn đề và đôi khi lại hay lo nghĩ những chuyện không cần thiết.

Ngủ theo tư thế nghiêm trang như quân đội

tu the ngu tiet lo tinh cach tot xau cua ban - 2

Với tư thế này, bạn thường nằm ngửa, duỗi thẳng người, cánh tay đặt xuôi thẳng xuống dưới. Tư thế nằm này giống với cách đứng nghiêm trang của những người lính.

Những người ngủ vị trí này thường sống mạnh mẽ, điềm đạm. Họ sống kỷ luật và rất nghiêm túc. Không những vậy, họ đặt nhiều kỳ vọng cũng như tiêu chuẩn cao cho bản thân và những người xung quanh. Và có khả năng những người này khi ngủ sẽ ngáy to.

Ngủ kiểu tư thế đầu hàng

tu the ngu tiet lo tinh cach tot xau cua ban - 3

Đây cũng là tư thế ngủ phổ biến. Người ngủ tư thế này thường nằm ngửa với hai chân duỗi thẳng và mở rộng, cánh tay giơ lên ngang đầu nhìn giống tư thế đứng đầu hàng.

Những người ngủ theo tư thế này là một người bạn rất trung thành. Họ luôn ưu tiên và đặt tình bạn lên hàng đầu. Họ chuyên tâm chú ý lắng nghe vấn đề của người khác và sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết. 

Tư thế nằm sấp

tu the ngu tiet lo tinh cach tot xau cua ban - 4

Với tư thế này, mọi người sẽ nằm sấp, đầu nghiêng bên thuận, hai tay vòng lên trên đầu và quấn quanh gối.

Những người ngủ tư thế này thường vui tươi và năng động, sôi nổi. Tuy nhiên, với những ngời này nếu bị ai đó trêu quá đà, họ có thể trở nên cục tính và cư xử thô lỗ. Họ tự do về tinh thần, nhưng họ cũng có nhiều mối lo ngại cần quan tâm. Họ chấp nhận rủi ro, nhưng họ khá nhạy cảm với những lời chỉ trích. 

Tư thế nằm nghiêng duỗi thẳng người

tu the ngu tiet lo tinh cach tot xau cua ban - 5

Người ngủ vị trí này thường nằm nghiêng người về phía phải hoặc trái, chân duỗi thẳng và đặt chồng lên nhau, cánh tay xuôi theo 2 bên thân.

Đây là thứ thế phổ biến thứ 2 mà nhiều người nằm khi ngủ. Thoạt nhìn, tư thế này sẽ đem lại cho người nhìn vẻ cứng nhắc, nhưng thực chất những người ngủ tư thế này thường rất hoà đồng và thích giao thiệp, chuyện trò với mọi người. Họ là người dễ dàng tin tưởng người khác, chính vì vậy đôi khi dễ bị lừa gạt.

Tư thế nằm nghiêng và hướng hai tay ra phía trước

tu the ngu tiet lo tinh cach tot xau cua ban - 6

Cũng giống như tư thế nằm nghiêm duỗi thằng người, chỉ khác là với dáng ngủ này, cánh tay bạn sẽ kéo căng ra trước mặt.

Nghiên cứu nói rằng, những người có dáng nằm ngủ này này thường rất cởi mở về cuộc sống của mình. Tuy nhiên, họ cũng dễ đa nghi và khá bi quan khi gặp phải thất bại. Họ thường rất cẩn trọng khi đưa ra bất kì một quyết định nào đó, nhưng một khi đã quyết định thì sẽ kiên quyết với lựa chọn của mình đến cùng. 

                        

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội các  Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                        
Theo Gia Linh (HP) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bói tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ