Từng chê người cũ tham lam, chàng trai chết sững khi đi bê tráp cho đám cưới sếp

Ngày 27/07/2018 16:50 PM (GMT+7)

Bất đồng quan điểm sống, anh chàng chê người yêu cũ tham lam, sau này không lấy được chồng tốt, để rồi không biết giấu mặt vào đâu khi đi bê tráp trong đúng đám cưới của người cũ với sếp mình.

Người yêu cũ vốn là một khái niệm rất nhạy cảm đối với những ai đã trải qua nhiều hơn 1 mối tình. Cũng không phải tình yêu nào cũng có thể kết thúc trong êm đẹp, có những cặp đôi từng yêu sống yêu chết, nhưng khi chia tay thì cạch mặt nhau, không bao giờ muốn gặp lại.

Ấy vậy mà anh chàng "số nhọ" này lại đụng trúng người yêu cũ trong một tình huống trớ trêu. Anh tâm sự, mối tình của anh kéo dài tận 6 năm, từ khi 2 người học lớp 11 đến lúc tốt nghiệp Đại học. Vì bất đồng về quan niệm sống và kiếm tiền nên cả hai đã chia tay. Thậm chí, anh chàng còn nặng lời mắng chửi cô gái vì tính toán trong tình yêu:

"Em cứ theo đuổi những con người như vậy đi, cuộc sống mỗi người mỗi khác, quả báo sẽ đến sớm thôi, những người con gái tham lam thường lấy được chồng không tốt, ghét của nào trời trao của đó em à."

Thời gian trôi qua, chàng trai cũng dần có công việc ổn định, làm phó phòng marketing của 1 công ty công nghệ, lương khá. Nhưng bỗng 1 ngày đẹp trời, sếp của anh cưới vợ và nhờ anh đi bê tráp. "Cách đây 1 tuần, phó giám đốc có kêu là sắp lấy vợ, ông này thì giàu lắm luôn, đi Audi, nhà thì ở Vinhomes riverside biệt thự to tướng. Mình thì không chơi với ông ấy lắm chỉ thấy trưởng phòng marketing gọi mình đi bê tráp cho ổng vì bảo là mình cao to trắng trẻo. Thôi thì sếp ra lệnh mình phải nghe thôi biết làm sao. 1 phần nữa là bê tráp ở Thái Nguyên, quê mình, trong lúc bê tráp mình tiện ghé qua nhà chơi tí.

Mọi chuyện vẫn thuận lợi cho tới khi... quả xe của đoàn bê tráp đi qua những cung đường quen thuộc. Và vâng, mình bê tráp cho đúng người yêu cũ ạ. Mình lúc đến đó còn định bỏ đi cơ nhưng mất mặt quá nên vẫn phải bê tráp... Lúc bê còn phải che che mặt... thế nào mà người yêu cũ vẫn nhìn ra.

- Ủa, Hù** à? Có phải **ng ko?

Mình đã không thưa rồi, người yêu cũ còn cố.

- À ha, đúng *ùn* mà, là nhân viên của chồng tao à...

Từng chê người cũ tham lam, chàng trai chết sững khi đi bê tráp cho đám cưới sếp - 1

Bỗng 1 ngày đẹp trời, sếp của anh cưới vợ và nhờ anh đi bê tráp. (Ảnh minh họa)

Cả cái buổi ấy, mình ngồi nép vào góc, người yêu cũ cứ nhìn mình cười nhếch mép xong khinh khỉnh khinh khỉnh. Mình còn không dám về nhà cơ, ngồi im như cún. Đại loại là kiểu "Ngày xưa chửi tôi à, giờ thì quả báo ập vào đầu ai...?", kiểu mình nghĩ vậy thôi...

Đến lúc lên xe đi về, người yêu cũ vẫn còn cố nói với

- Chúc h**g thành công trong sự nghiệp nhé."

Giờ thì anh chàng lo ngay ngáy vì không biết có bị sếp đuổi việc không vì ngày xưa từng mắng chửi vợ sếp. Tình huống éo le của anh chàng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Từng chê người cũ tham lam, chàng trai chết sững khi đi bê tráp cho đám cưới sếp - 2

Bài viết thu hút sự chú ý của cư dân mạng với lượt tương tác lớn

"Đời vốn vô thường, chưa ai nói trước được điều gì... Chưa chắc cô gái ấy cưới sếp bạn đã là hạnh phúc. Yêu nhau rồi chia tay phải văn minh dù gì cũng yêu nhau suốt 6 năm, tại sao lại phải khẩu nghiệp? Còn việc bị đuổi hay không thì tại bản thân thôi. Cứ làm tốt công việc thì sợ gì bị đuổi, nếu sếp nghe lời vợ mà đuổi thì cũng nên nghỉ vì 1 người nhu nhược nghe lời vợ không đáng để làm sếp..." - nickname P.H.T đưa lời khuyên.

Bạn M.Đ nêu ý kiến: "Chị có thấy gì đâu nhỉ. Em phải tự hào rằng giờ là phó phòng marketing rồi chứ. Mình hãy cố gắng cho bản thân mình, cố gắng cho gia đình tương lai của mình. Quá khứ thì cho qua đi em à. Em là em và người yêu cũ là người yêu cũ. Vì quan điểm không giống nhau nên em với người cũ mới chia tay. Chứ giống nhau thì đã không thế."

Còn nickname L. thì hài hước chốt lại: "Bài học rút ra là: đi bê tráp cho ai, ở đâu, ngày giờ nào, xem ảnh cô dâu, chú rể... tức là phải có thông tin đầy đủ, rõ ràng. Chia buồn cùng chủ thớt..."

Dẫn tôi đi khám thai, người yêu hỏi bác sĩ 1 câu khiến tôi tức tưởi muốn hủy hôn
Khi biết tôi có thai, anh không thoái thác trách nhiệm mà đề nghị cưới luôn. Tôi rất hạnh phúc vì chí ít anh cũng là người đáng mặt đàn ông. Ai ngờ...
Theo H.M (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người yêu cũ