Từng quan hệ với kẻ khác, liệu người yêu tôi có lặp lại lần thứ 2?

Ngày 25/04/2017 08:30 AM (GMT+7)

Chúng tôi đã có 9 năm bên nhau nhưng cô ấy vẫn nhẫn tâm phản bội tôi một lần. Vì thế giờ đây khi thấy cô ấy dần xa cách, tôi thực sự nghĩ rằng mình lại bị “cắm sừng”.

Hỏi:

Tôi và bạn gái đã nghiêm túc hẹn hò được gần 9 năm rồi. Tuy cô ấy có một cậu con trai riêng nhưng tôi không hề cảm thấy e ngại về điều đó. Tôi sẵn sàng coi cậu nhóc như người thân của mình và chăm sóc thật chu đáo cho nó.

Tháng trước, tôi nhận được một loạt hình ảnh cho thấy người yêu mình đang có quan hệ tình cảm với anh chàng cùng công ty. Khi bị tôi đối chất, cô ấy một mực không chịu thừa nhận cho đến khi tôi chìa những bức hình kia ra.

Cô ấy cố đổ lỗi cho tôi khi nói rằng vì tôi không dành nhiều thời gian bên cô ấy nên mới xảy ra việc như vậy. Cô ấy thề rằng mối quan hệ ngoài luồng với anh chàng kia chỉ là thoáng qua nên chúng tôi đã cố gắng giải quyết trong êm đẹp và không ai nhắc đến việc đó nữa.

Đầu tháng này, bạn gái tôi được thăng chức và kể từ lúc đó, mối quan hệ của chúng tôi ngày càng xa cách. Cô ấy không bao giờ kết thúc công việc của mình đúng giờ, luôn luôn đi làm về muộn và thậm chí còn ôm đồm thêm việc về nhà.

Thứ bảy vừa rồi, tôi đặt một cuộc hẹn ăn tối cùng bạn gái với hy vọng hâm nóng tình cảm, nhưng cuối cùng cô ấy lại chỉ chú tâm vào công việc và đã để tôi đợi rất lâu. Cô ấy không gọi điện thông báo về sự chậm trễ của mình nên tôi thực sự rất giận. Cô ấy hành động như thể không coi trọng tôi vậy.

Khi tôi nói cô ấy chỉ biết đến công việc mà quên mất bạn trai thì cô ấy lại khiển trách tôi đang kiểm soát và cản trở sự nghiệp của cô ấy. Lúc đó tôi thực sự thấy thất vọng.

Lúc nào tôi cũng ủng hộ bạn gái theo đuổi tham vọng của mình, nhưng dường như cô ấy không hiểu được điều đó. Tôi có sai khi yêu cầu cô ấy gọi điện hoặc nhắn tin thông báo việc mình đến muộn? Tôi có sai khi muốn người yêu được nghỉ ngơi vào cuối tuần? Có phải cô ấy đang phản bội tôi thêm lần nữa nên mới đang dần xa cách tôi?

Tôi nên làm gì bây giờ? Thực sự tôi đang cảm thấy bế tắc vô cùng.

Từng quan hệ với kẻ khác, liệu người yêu tôi có lặp lại lần thứ 2? - 1

Tôi thực sự yêu cô ấy và sẵn sàng bỏ qua chuyện cô ấy lên giường với người khác. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Tôi có thể hiểu tình huống này làm bạn bực bội và khó khăn như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể tức giận trước hành động của bạn gái. Việc cô ấy không để tâm đến cảm xúc của bạn, đổ lỗi cho bạn vì sự không chung thủy của mình, đặt công việc lên trên người yêu là không đúng. Và những điều đó cần phải dừng lại.

Tuy nhiên, không phải vì cô ấy đã từng phản bội mà bạn lại vội vàng kết luận rằng tất cả những hành động lạnh lùng gần đây là do sự xuất hiện của một chàng trai khác.

Trong trường hợp này, thay vì suy diễn điều không tốt cho bạn gái, bạn hãy cùng cô ấy có một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Đó là lúc bạn và cô ấy cần chia sẻ với nhau mọi việc giữa hai người.

Nếu thực sự, người ấy đang dần cạn tình cảm với bạn thì hãy cố gắng hỏi nguyên do. Và khi ấy, nếu bạn vẫn yêu cô ấy thì hãy tìm cách hàn gắn lại tình cảm nhưng nên nhớ không nên dùng cách ép buộc vì như vậy chỉ khiến hai người thêm đau khổ.

Còn về đứa con của cô ấy, bạn nói bạn coi thằng bé như người thân của mình. Vậy nếu bạn không muốn thằng bé phải sống trong gia đình mà người lớn không hòa thuận với nhau thì bạn không nên để mối quan hệ hiện tại đi vào bế tắc. Hãy cố gắng nói rõ mọi chuyện với nhau và có cách xử lý đúng đắn nhất.

Theo Thanh Loan (Dịch từ newsday) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online