Uất ức vì bạn trai “sống thử” vẫn kỳ kèo từng đồng tiền trọ

Ngày 27/04/2017 08:36 AM (GMT+7)

Khi bảo người yêu đưa tiền thì anh ấy nổi cáu: “Cái gì cũng đòi tiền anh, sao không hỏi anh ruột em?

Em chào anh/chị chuyên gia tâm lý! Em đang có vấn đề với người yêu và rất muốn chia tay người đó.

Chuyện là em đang ở với người yêu và anh trai ruột của em. Đầu tháng, em bảo bạn trai đưa tiền chi tiêu cho em (cái này đã thỏa thuận trước rồi) thì anh ấy nổi cáu, bảo em “Cái gì cũng đòi tiền anh, sao không đòi anh ruột em?”.

Trong khi đó, tiền phòng đã thỏa thuận là chia ba, riêng chuyện ăn uống thì thất thường nên không chia được. Em bực mình quá giận luôn!

Em đâu phải là người sống phụ thuộc anh ấy. Em đi làm lương tháng cũng được 5 triệu đồng, số tiền đó em dùng hết để trả nợ tiền mua xe cho anh, còn tiền em bảo anh ấy đưa là tiền trọ và chi tiêu hàng tháng. Vậy mà em hỏi tiền thì anh cau có, khó khăn. Anh ấy còn bảo, vì em lúc nào cũng nói chuyện tiền nong nên anh khó chịu.

Em không biết rõ người đàn ông như vậy có nên lấy làm chồng không? Em luôn cảm giác anh rất khó khăn trong chuyện tiền nong và luôn toan tính với cả chính người yêu của mình.

Chúng em dự tính sang năm cưới nhưng anh ấy thế này làm em do dự quá!

uat uc vi ban trai “song thu” van ky keo tung dong tien tro - 1

Đau đầu chuyện sống thử với bạn trai ki bo. (Ảnh minh họa)

Xin chuyên gia tư vấn cho em!

Tâm sự được gửi về từ le...@gmail.com

Trả lời

Bạn thân mến!

Có thể thấy, bạn quan tâm và yêu thương bạn trai rất nhiều và giờ đây, sự khó chịu của đối phương khi nhắc đến chuyện tiền nong làm bạn đắn đo.

Bạn à! “Phụ nữ cưới muộn còn hơn cưới nhầm người”. Việc lập gia đình là một bước ngoặt vô cùng quan trọng vậy nên, bạn cần đủ bình tĩnh để lựa chọn cho mình người bạn đời phù hợp nhất.

Theo những gì bạn chia sẻ thì anh chàng kia phần lớn sẽ thuộc một trong những tuýp người sau: Anh ấy là người yêu thương bạn nhưng nóng tính, đó là khi cả hai xảy ra mâu thuẫn, anh ấy thường to tiếng, cụ thể là việc bạn hỏi tiền chi tiêu hàng ngày nhưng sau khi to tiếng xong, anh ấy bình tĩnh rồi vẫn đưa tiền cho bạn.

Nếu vậy thì anh ấy không hẳn là người keo kiệt như bạn nghĩ. Việc của bạn lúc này là thay đổi cách nói chuyện, lựa chọn thời điểm và không gian phù hợp bởi, tôi nhận thấy hai bạn đều khá thẳng và nóng tính.

Anh ấy là người ích kỷ: Bạn có thể xâu chuỗi lại những sự kiện đáng nhớ liên quan tới tài chính trong thời gian bạn quen và yêu anh ấy hoặc nhìn vào dòng tiền anh ấy sử dụng chỉ vì mục đích cá nhân như: mua xe, quần áo hoặc dùng chơi game, ăn nhậu…

Nếu là trường hợp này thì bạn cần hết sức cân nhắc bởi, với người ích kỷ thì bạn có hy sinh bao nhiêu vẫn không đủ đáp ứng. Khi yêu, con người ta “mù quáng” mà không để ý được điều này.

Đánh giá một con người cần có thời gian, gặp nhiều tình huống thì sẽ toàn diện hơn. Biết đâu, bạn trai bạn đang gặp khó khăn về tài chính nên mới gắt gỏng như vậy? Bạn cần quan tâm nhiều hơn để biết được thực hư.

Chúc bạn sáng suốt tìm ra lối đi cho cuộc tình này!

Theo Thanh Thanh (Dân việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự
Tin hay đừng bỏ lỡ