"Vá" đời con gái để níu giữ tình yêu?

Chồng sắp cưới rất yêu và giữ gìn cho em. Vì thế em sợ, khi anh biết sự thật... anh sẽ rời bỏ em!

Chị Thanh Bình thân mến!

Đã gần 1 năm nay em luôn sống trong tâm trạng lo sợ và hoang mang với tình yêu hiện tại của mình. Ai cũng nói em hạnh phúc nhưng không ai hiểu được nỗi khổ tâm trong lòng em. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Cách đây 4 năm, khi em còn là cô sinh viên năm thứ nhất, em đã đem lòng yêu một người. Anh ấy rất tốt với em, còn cho mẹ em tiền chữa bệnh. Thời điểm đó em đã xác định sẽ lấy anh làm chồng, không một ai ngoài anh nữa cả. Gia đình em ai cũng yêu quý anh, mong em và anh đến được với nhau. Chính vì mối quan hệ khăng khít đó mà em đã trao cho anh tất cả những gì quý giá của mình.

Thế nhưng, một sự thật cay đắng đã đến với em khi mà em phát hiện ra anh là người đàn ông đã có vợ. Vợ anh đi tu nghiệp nước ngoài 1,5 năm và trong thời gian đó anh que em. Em không phủ nhận rằng anh tốt và chân thành với em. Nhưng khi biêt anh có vợ rồi, dù đau khổ tới mấy em cũng kiên quyết chấm dứt mối quan hệ đó. Em không cho phép mình trở thành kẻ thứ ba phá hoại gia đình anh.

Sau lần đó, tới tận khi em ra trường em mới quen và yêu người khác. Người yêu hiện tại của em rất tốt, yêu thương em chân thành. Ai cũng nói em may mắn khi được hai người đàn ông yêu mình đến như vậy. Anh này có công việc ổn định, gần gặn với gia đình em. Anh tốt tới mức từ khi yêu em đến giờ gần 1 năm rồi nhưng chưa bao giờ anh “đòi hỏi” hay có hành động khiếm nhã với cơ thể của em mặc dù chúng em yêu nhau được hai bên gia đình vun vào. Anh thường nói với em rằng anh “để dành” điều đó cho đêm tân hôn.

"va" doi con gai de niu giu tinh yeu? - 1

Anh rất yêu em nhưng bí mật về quá khứ của em làm em đau khổ (Ảnh minh họa)

Nghe anh nói vậy em càng cảm thấy đau khổ hơn. Trong mắt anh, em là người con gái ngoan hiền bởi đúng là từ ngày đi học đến giờ, ngoài mối tình với người đàn ông có vợ kia (rất ít người biết chuyện đó) em hầu như không giao du, chơi bời với bất cứ bạn khác giới nào. Anh vì thế mà càng yêu và tôn trọng em hơn.

Hiện tại gia đình anh đã xác định ngày cưới cho chúng em. Nhiều lần hai đứa đi chơi xa cùng nhau nhưng anh vẫn “giữ gìn” cho em. Em cảm thấy đau khổ và dằn vặt rất nhiều. Em không biết phải làm thế nào. Em đã nghĩ tới chuyện đi “vá” lại để anh không bao giờ biết chuyện và cuộc hôn nhân này có thể diễn ra như dự định mà không khiến anh đau khổ. Nhưng em cũng cảm thấy mình thật bỉ ổi khi làm thế.

Theo chị, em nên thú nhận với anh hay tìm cách lấp liếm chuyện quá khứ để giữ được người đàn ông tốt này bên mình. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang lo sợ và dằn vặt về chuyện quá khứ. Em đã từng yêu và mất đi đời con gái của mình với tìn yêu đó. Giờ đây, với người bạn trai hiện tại em không biết phải nói với anh ấy như thế nào trong khi anh luôn trân trọng và coi em như một trinh nữ. Em không muốn mất tình yêu này nhưng lại sợ khi anh ấy biết chuyện thì khó níu giữ.

"va" doi con gai de niu giu tinh yeu? - 2

Em hãy cho anh ấy một khoảng lặng để suy nghĩ. Nếu như sau đó anh ấy  muốn tiếp tục thì hãy yêu thương và quan tâm anh ấy nhiều hơn, đó là cách để em đáp đền lại tình yêu mà anh ấy dành cho em. (Ảnh minh họa)

Chị xin chia sẻ cùng em cảm giác sợ hãi và lo lắng mà em đang phải trải qua. Đúng là khi em đang sống trong hạnh phúc thì nỗi lo sợ lại càng lớn hơn. Những gì đã qua trở thành một điều ám ảnh mặc dù trong câu chuyện đó em đáng thương nhiều hơn đáng trách.

Cái suy nghĩ “vá” lại đời con gái của em thực chất cũng chỉ vì muốn tìm mọi cách để bảo vệ cảm xúc của anh ấy, để anh ấy không bị tổn thương, để tình yêu này được giữ gìn. Tuy nhiên, có những sự thật dù đau đớn chúng ta cũng vẫn phải đối diện. Chỉ sợ rằng chuyện “vá” thì dễ nhưng che đậy sự thật đó cả đời mới khó.

Có thể câu chuyện tình trước kia của em không nhiều người biết nhưng nó không thể là bí mật mãi vì ngoài em còn có những người khác đã biết. Em nghĩ sao khi sau này chồng em biết được rằng em chẳng những không còn trong trắng khi đến với anh ấy mà còn đang tâm lừa dối bằng việc “vá víu” lại. Lúc đó em khó có thể thanh minh cho mình dù mục đích ban đầu của em không phải đê hèn như vậy.

Chị nghĩ rằng lúc này em nên thẳng thắn nói với anh ấy. Hãy lựa một thời điểm thật tốt để chia sẻ điều này. Theo những gì em chia sẻ, có thể thấy anh ấy là người coi trọng vấn đề trinh tiết nhưng điều đó không hẳn có nghĩa anh ấy là người cổ hủ trong vấn đề này. Tình yêu có thể sẽ khiến anh ấy nghĩ khác. Hơn nữa, tiếp xúc với em, yêu con người em anh ấy sẽ hiểu điều gì mới thực sự là cần thiết và quan trọng.

Anh ấy sẽ cần một chút thời gian để tiếp nhận sự thật này. Em hãy cho anh ấy một khoảng lặng để suy nghĩ. Nếu như sau đó anh ấy  muốn tiếp tục thì hãy yêu thương và quan tâm anh ấy nhiều hơn, đó là cách để em đáp đền lại tình yêu mà anh ấy dành cho em. Còn nếu như anh ấy chia tay, em cũng nên tôn trọng. Một người đàn ông tưởng là yêu mình nhưng chỉ vừa biết em không còn trong trắng mà ngay lập tức chia tay thì cũng không nên tiếc nuối.

Chúc cho những điều tốt đẹp sẽ đến với em!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online