Valentine trắng, ngày anh nói yêu em

Ngày 13/03/2013 17:30 PM (GMT+7)

Ngày anh nói tiếng yêu em là Valetine trắng, ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Đó là lần đầu tiên em biết rằng trong cuộc đời này có ngày valentine trắng. Còn nhớ như in ngày hôm đó có chàng trai mang theo một bông hoa hồng đỏ thắm tới chỗ hẹn, rồi chấp nhận đứng chờ cả tiếng đồng hồ chỉ để nói với em rằng: “Hôm nay là valentine trắng, một ngày rất đặc biệt và vì thế nên anh quyết định tỏ tình”. Anh bảo rằng một tháng trước anh đã không có đủ dũng cảm để thổ lộ, bởi vậy nên anh sẽ không bỏ lỡ cơ hội thêm lần nữa vào ngày valentine trắng này.

Thế rồi anh im lặng rất lâu và nhìn thật sâu vào trong đáy mắt em giống như để tìm thêm sự can đảm. Em nghe tiếng con tim mình đập rộn ràng ở trong lồng ngực. Cảm giác “tiền tỏ tình” thật khó tả anh nhỉ, hồi hộp, bối rối nhưng cũng đầy đam mê. Đó là lần đầu tiên em biết đến ngày valentine trắng, cũng là lần đầu tiên em được nghe trọn vẹn ba tiếng: “Anh yêu em” từ một người mà em cũng yêu thầm nhớ trộm từ rất lâu rồi.

Trái tim đôi mình vỡ òa vào cái khoảnh khắc mà em ngượng ngùng gật đầu đồng ý. Cả thế giới xung quanh bỗng nhiên ngừng lại, giống như đất trời đang tế nhị để cho hai con người mang trái tim nóng đỏ tận hưởng, đắm chìm trong những cảm xúc của tình yêu đang dâng trào. Em vẫn còn nhớ như in cái cảm giác lâng lâng hạnh phúc khi ấy. Chắc chắn rằng đó là ngày valentine trắng đặc biệt nhất và hạnh phúc nhất của em.

Em hạnh phúc vì có anh bên cạnh (Ảnh minh họa)

Một mùa valentine trắng mới đang tới, vậy là tròn một năm đã trôi qua kể từ cái ngày mà em gọi nó là ngày định mệnh của cuộc đời mình. Ngày valentine này chắc chắn sẽ không giống với ngày valentine của một năm về trước bởi vì giờ đây hai chúng ta đã là một cặp tình nhân quấn quít không thể tách khỏi nhau rồi. Thời gian trôi qua nhưng tình yêu của đôi ta không những không giảm đi mà còn tăng lên gấp bội. Anh đúng là hạnh phúc, là bình yên, là chỗ dựa vững chắc, là sự ấm áp tin cậy mà em đã may mắn có được ở trong cuộc đời này.

Mãi về sau em mới tìm hiểu và được biết rằng thực ra valentine trắng là ngày mà nam giới đáp lại tình cảm của người nữ giới ngưỡng mộ mình. Tuy không phải là em tỏ tình rồi cho anh thời gian một tháng suy nghĩ để đưa ra câu trả lời, thế nhưng dù sao thì anh cũng rất biết chọn ngày để tỏ tình. Anh bảo anh vốn có tính hay quên nên tỏ tình vào ngày đặc biệt để sau này nếu có lỡ quên thì nhìn người ta tấp nập chuẩn bị hoặc chỉ cần nghe ai đó vô tình nhắc tới ngày này là trong đầu lập tức nhớ. Còn em thì lại biết thừa rằng ý định của anh là tỏ tình vào 14 – 2, nhưng vì “nhát gan” nên đã không dám nói, mãi tới tròn một tháng sau sự dũng cảm trở về nên anh mới dám “liều” thổ lộ tình cảm cùng em.

Anh biết không, đối với một người con gái thì bản thân việc yêu và được yêu đã là hạnh phúc, nhưng em còn may mắn hơn rất nhiều người khác bởi vì chàng trai ấy là anh. Anh hóm hỉnh, anh lạc quan, anh thông minh và suy nghĩ rất chín chắn. Anh vừa là người yêu lại vừa giống như một người cha, một người anh trai của em vậy, lúc nào cũng muốn bao bọc, muốn bảo vệ, lúc nào cũng luôn lo lắng và quan tâm từng ly từng tý chỉ mong em có một cuộc sống thật vui vẻ và thoải mái.

Yêu nhau được một năm rồi nhưng có một câu từ đáy lòng mình mà đã bao lần định thổ lộ rồi nhưng em còn “xấu hổ” mà chưa dám nói. Vào valentine trắng và cũng là ngày kỷ niệm tròn một năm yêu nhau, nhất định em sẽ thầm thì vào tai anh lời ấp ủ từ lâu rằng: “Em yêu anh rất nhiều!”.

(Khampha.vn)