Chỉ cần mình yêu nhau là đủ

Ngày 25/02/2013 17:30 PM (GMT+7)

Bố mẹ chê anh nhiều nhưng chỉ cần hai đứa mình thực lòng yêu thương nhau là đủ.

Đôi khi một vài suy nghĩ của anh khiến cho em cảm thấy buồn rất nhiều, nếu không muốn nói là thất vọng. Cuộc sống này có biết bao nhiêu điều không tuân theo ý ta muốn, bởi vậy nên viêc ta ta cứ làm, miễn là yêu thương không phai nhạt và cả hai luôn sát cánh, đồng lòng với nhau.

Bố mẹ nào cũng đều muốn tốt cho con”, đây chắc chắn không phải lần đầu tiên em nói với anh câu đó. Em mong anh hãy ghi nhớ thật kỹ và lấy nó ra để làm thước đo cho lời nói, hành động và cả những suy nghĩ, tính toán của bố mẹ em. Bố mẹ thương em nhất trên đời, vậy nên em mong anh đừng giận, hãy nghĩ rằng hai cụ đang cố tình thử tác động để xem tình yêu của hai đứa mình có vì thế mà bị lung lay, chia rẽ không thôi mà.

Ngày hôm qua anh buồn vì bị mẹ chê là “nhìn không phong độ”. Có sao đâu chứ, bởi chỉ cần anh lý tưởng trong con mắt của riêng em là đủ rồi. Người mà sau này anh kết hôn là em, người sống cùng anh cũng là em, vậy thì tại sao anh phải bận tâm quá nhiều đến lời nhận xét của mẹ. Giá mà thay vào việc buồn bã vì lời mẹ chê, anh tập trung vào ăn uống nghỉ ngơi điều độ và bớt chút thời gian tụ tập với đám bạn sau giờ làm việc để đi tập thể hình. Chỉ cần chăm chỉ như vậy thôi, đảm bảo vài tháng nữa mẹ sẽ không còn chê anh vì lý do chẳng đâu vào đâu này nữa.

Hãy cứ sống thật lạc quan anh nhé! (Ảnh minh họa)

Hôm qua bố mẹ đã cố tình phản đối anh chỉ vì hai đứa mình cùng tuổi. Mẹ bảo rằng hầu hết mọi người phu nữ đều sẽ già trước tuổi sau khi sinh nở, thêm vào đó với bao nhiêu việc của cả gia đình và xã hội cần phải gánh vác nên mẹ sợ em sẽ già trước anh. Đừng trách bố mẹ anh nhé, bởi các cụ sợ nếu lấy một người bằng tuổi thì chỉ một vài năm nữa vì thấy em già và xấu đi mà anh sẽ chán em. Điều này thì thú thực đôi khi bản thân em cũng hơi lo, nhưng nghĩ đi nghĩ lại em mới nhớ ra rằng lý do anh yêu em không phải vì một khuôn mặt đẹp, bởi vậy nên chỉ cần em giữ cho tâm hồn mình luôn tươi trẻ thì chắc chắn anh sẽ yêu thương em mãi và không bao giờ có bất cứ lý do gì để chán được em.

Mặc dù chẳng nói ra nhưng em biết thừa rằng anh đang mặc cảm vì hoàn cảnh gia đình của hai ta không tương xứng. Em gần giống như một cô tiểu thư, còn anh lại sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp từ lâu đời. Anh đừng trách những gì mà hôm qua mẹ em nói, bởi mẹ sợ em chân yếu tay mềm, được nuông chiều từ nhỏ nên sẽ không đủ sức làm những công việc của nhà nông. Bố mẹ thương em nhất trên đời nên rất sợ nếu như sau này cô con gái cưng phải chịu khổ. Mẹ không muốn tay em lấm lem bùn đất mà chỉ muốn em được sống trong cảnh màn che trướng rủ suốt cả cuộc đời này.

Cứ nắm chặt tay nhau như thế này, em tin chúng ta sẽ vượt qua mọi thử thách (Ảnh minh họa)

Em cũng không biết phải nói với anh như thế nào, bởi vì những điều này anh chỉ nghĩ và kể với cô bạn thân mà chưa bao giờ tâm sự với em một cách trực tiếp. Nhưng em nghĩ rồi, mặc dù sức em yếu thật nhưng cả hai đứa mình đều được bố mẹ nuôi học hành tử tế và có một công việc đàng hoàng, bởi vậy nên khi cưới nhau về sẽ có rất nhiều cách để em giúp đỡ các cụ chứ không phải chỉ là ra đồng lội ruộng phải không anh. Hơn nữa, chỉ cần được sống với người mình yêu thương thì bản thân điều ấy đối với em đã là hạnh phúc. Về vật chất em có thể chịu khổ hơn bây giờ một chút, nhưng chỉ cần hai đứa mình luôn yêu thương và cùng giúp đỡ nhau cố gắng phấn đấu, biết đâu chừng ta còn có thể khá giả hơn cả bố mẹ em lúc này.

Anh là một người con trai tuyệt vời, ngoại trừ thỉnh thoảng những suy nghĩ của anh không được tích cực lắm. Lúc bình thường anh có đủ bản lĩnh để “hô mưa gọi gió”, ấy vậy mà chỉ mấy câu nói của mẹ em lại có thể khiến anh suy nghĩ và muộn phiền. Hãy nghĩ rằng đó chỉ là những tình huống mà bố mẹ đang cố tình tạo ra để thử thách tình yêu của hai đứa. Bởi vậy nên yêu thương và gắn kết với nhau hơn nữa chính là cách tốt nhất để bố mẹ hiểu và tác thành cho hai đứa chúng mình. Ngay lúc này anh hãy vứt bỏ những suy nghĩ tiêu cực đi để toàn tâm toàn ý cho một cuộc sống lạc quan và tích cực, hãy nhớ là tương lai ra sao phụ thuộc vào chính những việc mà ngày hôm nay ta làm.

hoangthuha@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói