Vì cái thai trong bụng, tôi còng lưng chịu khoản nợ ngập đầu của anh…

Ngày 12/01/2017 11:38 AM (GMT+7)

Ham hố trai đẹp, yêu nhau, lên giường vội, tôi có bầu. Giờ đây, muốn cưới để có một tấm chồng cho mình, có cha cho con, tôi còng lưng gánh khoản nợ ngập đầu của anh.

7 năm đi làm, bao nhiêu tiền bạc dành dụm được của tôi đều ra đi theo các khoản nợ của anh ta. Chỉ vì chút sĩ diện, vì ham hố bạn trai đẹp mã mà giờ đời tôi mới khổ thế này.

Tính tới giờ, khi cái thai trong bụng tôi sang tới tháng thứ 3 thì tôi và anh ta mới quen nhau được 7 tháng. Mọi người chắc sẽ cười vì thấy tôi dễ dãi quá. Tôi cũng chẳng phủ nhận điều đó. Đúng là tôi đã quá vội vàng trong tình cảm, vừa quen nhau được hơn 1 tuần đã rủ nhau đi du lịch xa, lên giường với nhau như những đôi tình nhân yêu nhau cả vài năm. Tôi thấy mình dễ dãi và hư hỏng.

Vì cái thai trong bụng, tôi còng lưng chịu khoản nợ ngập đầu của anh… - 1

Đúng là tôi đã quá vội vàng trong tình cảm, vừa quen nhau được hơn 1 tuần đã rủ nhau đi du lịch xa, lên giường với nhau như những đôi tình nhân yêu nhau cả vài năm. Tôi thấy mình dễ dãi và hư hỏng. (Ảnh minh họa)

Phải thú thật, tôi bị vẻ bề ngoài của anh ta chinh phục. Anh đẹp trai, hào hoa, xung quanh bao gái theo đuổi. Trong khi đó tôi thì ngoại hình thô kệch, không được xinh đẹp. Ngoại trừ việc tôi có công việc ổn định, thu nhập khá, vẻ ngoài của tôi không có gì nổi trội cả. Bởi vậy, khi được anh ta tán tỉnh, tôi thích mê lên, cảm giác như bắt được vàng.

Vậy là mặc cho mới quen, mặc cho còn chưa hiểu gì về người đàn ông đó, tôi vẫn cứ đi chơi xa, vẫn lên giường với anh ta như thường. Thậm chí tôi còn muốn tính đến chuyện có bầu để giữ chân anh nên không dùng biện pháp bảo vệ. Thế rồi, mọi việc diễn ra đúng như mong đợi của tôi. Tôi có bầu… Nói với anh, anh đồng ý cưới kèm theo điều kiện: Tôi trả giúp anh các khoản nợ ngập đầu mà anh vướng vào!

Tới lúc này tôi mới ớ người ra. Những người biết anh ta đều bảo tôi dại vì người đẹp mã như anh ta mà bám vào tôi thì chắc chắn phải có vấn đề chứ không lí gì lại nói vì tình yêu. Anh ra nợ ruỗng ra, đi đâu cũng bị người ta đòi nợ nên chẳng có cô gái xinh đẹp, tử tế nào thèm yêu và gắn bó lâu dài cả. Chỉ có tôi dại, bị cái vẻ ngoài của anh ta hớp hồn mà thôi.

Vì cái thai trong bụng, tôi còng lưng chịu khoản nợ ngập đầu của anh… - 2

Chúng tôi đang chuẩn bị cho đám cưới, mọi thứ đều êm xuôi cả rồi nhưng tôi biết những nhọc nhằn giờ mới bắt đầu đến với tôi mà thôi. (ảnh minh họa)

Khi biết chân tướng sự việc thì cũng đã quá muộn rồi, giờ tôi chỉ còn biết cắn răng chấp nhận. Chúng tôi về ra mắt hai bên nhà. Cả họ nhà tôi thì hoan hỉ nghĩ tôi giỏi quá, sao lại lấy được tấm chồng đẹp trai đến vậy trong khi ngoại hình của tôi thì quá bình thường. Còn bên phía bố mẹ anh, ai cũng chê tôi xấu… Tôi thấy nhục khi phải mang hết tiền tiết kiệm ra trả nợ cho anh ta mà cả gia đình anh ta vẫn còn khinh rẻ tôi như vậy.

Đời tôi dại, tôi khờ, tôi ham hố nên giờ khổ thế này. Tôi cũng chỉ biết cắn răng chấp nhận. Chúng tôi đang chuẩn bị cho đám cưới, mọi thứ đều êm xuôi cả rồi nhưng tôi biết những nhọc nhằn giờ mới bắt đầu đến với tôi mà thôi.

Theo Ngọc Oanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu