Vì sao phụ nữ không quên được tình đầu?

Ngày 27/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Mối tình đầu là mối tình có nhiều kỷ niệm nhất khiến cho ai từng trải qua không bao giờ quên được. Với phụ nữ điều đó càng quan trọng hơn, khi họ luôn lưu giữ những kỷ niệm đẹp về mối tình đầu.

Thường xuyên nhắc về nó

 

Phụ nữ vốn yếu đuối, mong manh như những nụ hồng và họ không thể che giấu được cảm xúc yêu thương của mình. Khi vui vẻ, hoặc gặp người đồng cảm họ thường xuyên nhắc lại cảm xúc về mối tình đầu của mình. Và họ luôn thể hiện sự tôn thờ mối tình thiêng liêng đó. Tuy nhiên các chàng trai đừng khắt khe nhé! Bởi họ nhớ về tình đầu giống như một kỷ niệm khó quên, một điều gì đó để ghi nhớ và chắc chắn họ không để cảm xúc đó chi phối tình cảm hiện tại.

Vì sao phụ nữ không quên được tình đầu? - 1

(Ảnh minh họa).

Tình đầu yêu đầu trong sáng

Người ta thường nói “có những nỗi nhớ mà đi trọn cả con đường vẫn không sao hết được, có những niềm thương đi trọn cả lòng biển cũng không sao sâu bằng và có những con người đi trọn cả cuộc đời vẫn không sao quên được”. Và đó chính là câu nói để nói về mối tình đầu, mối tình trong sáng và ngây thơ nhất của mỗi người.

Lần đầu tiên yêu ai đó, trái tim ta xao động một cảm xúc lạ lùng, cảm xúc đầu đời khó diễn tả. Và ta bỗng có những hành động ngây thơ như viết tên người đó vào cuốn nhật ký, vẽ chân dung ai đó, hay viết một bài thơ mà không dám gửi. Và với con gái…tình đầu là mối tính khó quên nhất.

Tình đầu khó quên

Hầu hết phụ nữ cho rằng tình yêu đầu đời là không thể quên được là mãi mãi, có người quyết tâm mang nó theo suốt cả cuộc đời. Cũng bởi, nhờ có tình đầu mà họ biết yêu thương, biết để ý tới một ai đó. Và họ cũng tự nhận thấy bản thân mình cần điệu đà, đẹp hơn trong mắt ai kia. Họ hờn trách vu vơ, họ buồn khi ai đó không đến. Những cảm xúc đó cứ theo họ suốt cả cuộc đời, để rồi khi buồn hay vui họ đều ngồi “gặm nhấm” nỗi buồn ấy.

Vì sao phụ nữ không quên được tình đầu? - 2

(Ảnh minh họa).

Tình đầu đẹp nhất

Dù thành công hay thất bại, hầu hết với người phụ nữ tình đầu là mối tình đáng nhớ, đẹp nhất. Và họ luôn đưa mối tình đầu ra làm chuẩn mực để so sánh với những mối tình đến sau. Trong cuộc sống, có nhiều người phải trải qua nhiều cuộc tình mới tìm được tình yêu đích thực. Và sau mỗi cuộc hôn nhân thất bại, họ lại đem ra so sánh với mối tình đầu và họ nhận thấy “chưa phải tình yêu đích thực”.

Nhất quyết không quên

Dù vui hay buồn, nhiều người vẫn không quên mối tình đầu họ từng trải qua. Bởi họ xem tình đầu là điểm tựa tinh thần lớn lao. Và họ luôn tôn thờ tình yêu thiêng liêng của mình và sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm, những tình yêu vụng dại đầu tiên. Với tình đầu, họ luôn được sống trong những cảm xúc chân thành nhất.

Theo Bình Nguyên (Đời sống pháp luật)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đoán ý nàng

Video chọn lọc