Vợ “bỏ đói” chồng vì mê bóng đá

Ngày 06/07/2014 16:31 PM (GMT+7)

Không phải chỉ có nam giới mới biết đam mê bóng đá, khi chị em cũng cuồng World Cup có rất nhiều điều thú vị xảy ra.

Câu chuyện những ông chồng trong mùa World Cup vì mê bóng đá mà bỏ mặc vợ con đã trở thành điều “xưa như trái đất”. Nhưng có một thực tế là phái đẹp cũng không ít người có niềm đam mê với môn thể thao này. Bởi thế khi mà những trận cầu đỉnh cao của mùa World Cup đang diễn ra cũng là lúc nếp sinh hoạt của nhiều gia đình bị đảo lộn mà nguyên nhân lại đến từ việc vợ quá đam mê bóng đá.

Vợ tuyên bố “cắt cơm” cả tháng để chuyên tâm xem bóng đá

Trong câu chuyện mà anh Trần Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, sự tức giận không có nhiều mà phần lớn là sự đồng cảm và thú vị. Theo lời anh chia sẻ, khi mà World Cup còn chưa diễn ra, vợ anh đã tranh thủ lấy lòng anh bằng mọi cách. Anh đưa rất bất cứ yêu cầu gì chị cũng đều chiều vui vẻ hết. Mong ước lớn nhất của chị là trong vòng 1 tháng diễn ra World Cup, ba bố con anh để chị được thỏa thê với niềm đam mê này của mình. Vừa là tháng sinh nhật vợ, hơn nữa, cả 4 năm mới có một lần diễn ra “phi vụ” này nên anh cũng đành chấp nhận chiều theo ý vợ.

Chị Tú vợ anh Kiên vốn là một người phụ nữ rất đam mê thể thao. Chính vì quen nhau trong một phòng tập thể thao mà anh chị mới nên duyên vợ chồng. Ngày còn là sinh viên chị thường xuyên tham gia câu lạc bộ bóng đá nữ của trường nên với bộ môn này, chị có một đam mê mãnh liệt. Tất nhiên, cuộc sống có nhiều lựa chọn khiến chị không thể trở thành một cầu thủ bóng đá như mơ ước ngày trẻ nhưng niềm đam mê đó chưa bao giờ dập tắt.

vo “bo doi” chong vi me bong da - 1

Chồng làm mọi việc để cho vợ thoải mái xem World Cup (Ảnh minh họa)

Vì đã thỏa thuận với chồng từ trước nên trong cả tháng diễn ra World Cup, chị Tú được chồng hỗ trợ đảm đương mọi việc. Anh đưa đón con đi học, đi chợ nấu cơm, chuẩn bị bữa tối. Mọi việc anh làm để cốt sao cho vợ có thời gian nghỉ ngơi, đêm dậy còn xem bóng đá. Đã vậy, đêm nào anh cũng bị vợ bỏ  nằm chỏng chơ một mình trong phòng vì chị xuống nhà xem bóng đá một mình. Khi được hỏi về sự xáo trộn này trong gia đình, anh Kiên vui vẻ cho biết: “Thực ra quanh năm suốt tháng cô ấy làm cho bố con mình nhiều chứ mình có làm được gì cho vợ đâu. Ai cũng có một niềm yêu thích, cô ấy chỉ thích điều giản dị đó thôi. Hơn nữa 4 năm mới có một lần, mà cũng chỉ có 1 tháng là xong nên mình cũng không thấy ái ngại lắm trong vấn đề phải thay vợ đảm đương việc nhà. Mình xem 1 tháng này giống như cách để chia sẻ với vợ. Thật may là mình cũng không thích bóng đá nên không xảy ra tình trạng đùn đẩy công việc cho nhau”.

Vừa thiu thiu ngủ, vợ hét ầm ĩ trong đêm

Không được thoải mái như anh Kiên trong câu chuyện trên, anh Phúc thì thấy có đôi chút bất tiện vì sự đam mê bóng đá của vợ.

Chị Loan không hề bỏ bê việc nhà. Hôm nào chị cũng lo cho chồng con xong xuôi mới dành thời gian cho việc mình yêu thích. Anh Kiên chồng chị công việc khá vất vả, hơn nữa bản thân anh cũng không có sở thích với môn bóng đá nên không hào hứng lắm. Anh không có ý ngăn cản niềm vui của vợ nhưng quả thực anh cũng có phần bực bội đôi chút khi cuộc sống vợ chồng bị đảo lộn.

vo “bo doi” chong vi me bong da - 2

Mất ngủ vì vợ hò hét bóng đá giữa đêm (Ảnh minh họa)

Đầu tiên phải kể đến là từ khi có World Cup diễn ra, vợ chồng anh gần như “cai” chuyện đó. Nếu có “yêu”, vợ cứ vừa bật tivi vừa làm “chuyện ấy”. Sự mất tập trung của vợ khiến anh không thể nào thoải mái được. Nói ra thì chị Loan lại cười khì, mong chồng bỏ qua vì “trận này hay quá”. Vài lần như vậy, anh quyết định sẽ “phạt thẻ đỏ” vợ đến hết mùa World Cup luôn.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Tính anh Phúc vốn khó ngủ. Cả đêm vợ xục xạo trong phòng khiến giấc ngủ của anh không sâu. Mặc dù chị đã cố gắng cho bé tiếng xuống để không gay tiếng ồn nhưng khổ nỗi mỗi khi có bàn thằng, vì quá vui sướng, không kìm lòng được chị lại gào thét lên làm anh giật mình. Một khi đã thức giấc, anh không tài nào ngủ được nữa. Từ hôm đó, anh đành nhường cho vợ phòng ngủ, anh sang phòng các con khóa chặt cửa lại.

Vợ chê chồng “kém nam tính” vì không mê bóng đá

Khi mới yêu, anh Dương thấy vợ là một người phụ nữ cá tính mạnh, yêu thích thể thao. Điều này ở chị khiến anh cảm thấy vợ khác những cô gái nhõng nhẽo, yếu ớt xung quanh mình và vì thế mà yêu chị. Anh chị cũng chỉ mới cưới nhau được vài tháng. Cuộc sống vợ chồng nhìn chung khá ổn. Nhưng khổ nỗi, từ khi có World Cup diễn ra, vợ chồng cứ mặt nặng, mày nhẹ với nhau suốt.

vo “bo doi” chong vi me bong da - 3

Vợ chồng cãi vã vì không cùng niềm đam mê với bóng đá (Ảnh minh họa)

Mặc dù là đàn ông, cũng yêu thích thể thao nhưng bóng đá lại không phải là bộ môn mà anh Dương hâm mộ. Bởi thế anh chẳng thiết tha, mặn nồng gì với những trận đấu diễn ra ở World Cup. Vợ chồng mới cưới, chưa có con nên vợ anh luôn muốn vợ cùng xem với mình cho đỡ… buồn bởi lẽ bóng đá là một mà vợ anh yêu thích nhất. Một vài lần chiều vợ, sau đó anh từ chối và đi ngủ vì anh không thích bóng đá, lại phải ngồi tới vài tiếng đồng hồ mới hết 2 trận, hơn nữa toàn vào buổi đêm khiến anh Dương mệt nhoài. Chỉ vì chuyện này mà hai vợ chồng giận nhau.

Vợ anh Dương thấy chồng chỉ thèm ngủ, chẳng muốn xem bóng đá cùng vợ nên chán nản, cho rằng anh không mạnh mẽ, nam tính. Hai vợ chồng thường xuyên tranh luận. Vợ anh thì khăng khăng đàn ông ai chẳng thích bóng đá còn anh Dương thì bực bội  khi vợ quy kết như vậy. Từ đầu mùa World Cup đến giờ, hai vợ chồng mặt nặng mày nhẹ với nhau chỉ vì không cùng chung niềm sở thích.

Theo Tuệ Nhi (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện World Cup 2014