Vợ chân ngắn tôi vẫn mê điên cuồng

Ngày 29/09/2015 14:45 PM (GMT+7)

Giờ mà có tặng hàng tá cô chân dài như siêu mẫu, anh cũng chả dại mà đánh đổi cô vợ chân ngắn của đời anh!

Cô vợ chân ngắn đằm thắm đáng yêu của anh!

Chiều qua, em cùng anh đi dự đám cưới cô người yêu cũ, chắc hẳn em đã chạnh lòng đôi chút nhỉ? Chẳng thế mà em cứ nép vào tay anh, điệu bộ ngượng ngùng. Thế rồi tàn bữa tiệc cưới, em thỏ thẻ cùng anh: “Anh mà đứng cạnh chị ấy thì đẹp đôi phải biết. Chị ấy chân dài, cao ráo, chẳng bù cho em chân ngắn…”. Cái mặt vợ khi ấy bí xị vừa đáng thương, vừa đáng yêu!

Ừ thì cô ấy – người tình cũ của anh chân dài đấy nhưng chắc em không biết được rằng, chỉ có bên em, anh mới đẹp và chỉ khi mình đứng cạnh nhau mới thật sự là xứng đôi. Cô ấy hay bất cứ người đàn bà nào khác dẫu đẹp nhưng bên anh cũng đều khập khiễng bởi vì chỉ có em mới làm cho anh thấy mình mê đắm trong tình yêu. Mà chỉ có tình yêu mới làm cho người ta thấy mình đẹp mãi.

Kì lạ thật! Vợ nghe anh nói này...

Thú thật là những tháng năm của tuổi trẻ anh cũng “trinh chiến tình trường” không ít. Những cô gái mà anh gặp, anh quen đều thuộc hàng xinh xắn trở lên. Nhưng thứ tình yêu ấy cứ hời hợt trôi tuột đi như lời nói qua môi là mất hút. Chỉ tới khi gặp em, cô nàng chân ngắn, đáng yêu anh mới cảm nhận được sâu sắc, rõ ràng, thế nào mới là tình yêu đích thực.

Vợ chân ngắn tôi vẫn mê điên cuồng - 1

Đôi chân ngắn ấy không ngần ngại lao ra ngoài giữa đêm mua cho anh thuốc khi anh ốm, đôi chân ngắn ấy không quản ngại nắng mưa tan làm vội vã về nhà để nấu những bữa cơm cho gia đình…. (Ảnh minh họa)

Mà vợ nhớ không, hồi tán em, anh cũng điêu đứng lắm chứ bộ. Chinh phục em là một hành trình khó khăn mà có những lúc anh tưởng như mình thất bại. Cũng tại vì anh từng đi qua các mối tình nhanh quá nên em chẳng có niềm tin. Và để lấy được niềm tin nơi em, anh đã mất tới vài năm theo đuổi. Nhưng người ta nói đúng đấy em à, thứ gì càng dễ có thì càng dễ mất, thứ càng khó chinh phục thì càng trân trọng.

Phải thừa nhận rằng chân vợ ngắn… Có đôi lúc anh vẫn tủm tỉm cười một mình khi thấy vợ chạy lạch bạch từ ngoài ngõ vào nhà. Nhưng đôi chân ấy không ngại cùng anh đi tới mọi nơi, dù khó khăn, dù vất vả. Đôi chân ngắn ấy không ngần ngại lao ra ngoài giữa đêm mua cho anh thuốc khi anh ốm, đôi chân ngắn ấy không quản ngại nắng mưa tan làm vội vã về nhà để nấu những bữa cơm cho gia đình…. Và đôi chân ngắn ấy đã chẳng ngượng ngùng mà kiễng lên vít cổ anh xuống để trao một nụ hôn ngọt ngào cho anh khi anh… vừa thất bại trong công việc.

Ờ mà, vì em chân ngắn nên anh thấy mình vĩ đại. Bên một người  vợ nhỏ bé như em, anh tự thấy mình phải trưởng thành, phải bao dung và che chở cho em. Đàn ông đôi khi có cái cảm giác hạnh phúc kì lạ lắm em à. Không phải cứ sung sướng là thấy mình may mắn, được là chỗ dựa cho ai đó, được thấy mình là người hùng của một ai đó cũng đáng để tự hào vô cùng.

Đấy là chưa kể, bây giờ ra được, mặt anh cứ vênh lên khi mọi người khen hai nhóc nhà mình. Ai cũng nói chúng sao mà đáng yêu, xinh xắn đến vậy. Anh hãnh diện lắm chứ, dù một nửa trong số đó là anh “hùn vốn” nhưng không có cô vợ chân ngắn như em mang nặng đẻ đau, khéo léo chăm sóc các con thì làm sao anh có được hai món “của để dành” giá trị đến như vậy.

Bên em, anh cứ thấy mình mỗi ngày một đẹp ra. Anh đẹp vì có những món đồ “trang sức” giá trị. Anh có một gia đình hạnh phúc, có vợ ngoan hiền, có các con xinh xắn. Mỗi ngày anh trở về nhà, có bữa cơm ngon chờ đợi, có căn phòng ấm áp gọi mời…

Vợ chân ngắn tôi vẫn mê điên cuồng - 2

Anh nói yêu em nhiều rồi nhưng hình như chưa bao giờ nói điều này: Anh thực sự có phúc mới lấy được cô nàng chân ngắn như em làm vợ! (Ảnh minh họa)

Chẳng thể nào để nói hết cùng em những gì anh cảm nhận thấy khi bên em. Chỉ biết rằng, sau những bộn bề ngoài kia, sau những cái à ơi đong đưa của những cô nàng chân dài, trái tim anh chỉ còn biết rung động khi bên vợ. Cảm giác bình yên khi trở về nhà, ôm cô vợ chân ngắn của mình gọn trong vòng tay và chìm vào giấc ngủ. Những điều đó, đánh đổi bao nhiêu cô chân dài anh cũng chả dại.

Em có tin tình yêu cũng trưởng thành? Thật đấy, tình yêu trưởng thành qua thời gian và khiến con người ta trưởng thành hơn. Và nếu có một lúc nào đó anh yêu em ít nhất thì có lẽ đấy là ngày đầu tiên, bởi vì cứ mỗi ngày sau đó, tình yêu anh dành cho em lại lớn hơn gấp bội!

Anh nói yêu em nhiều rồi nhưng hình như chưa bao giờ nói điều này: Anh thực sự có phúc mới lấy được cô nàng chân ngắn như em làm vợ!

Theo N. Nam (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu