Vợ chồng muốn hạnh phúc phải giúp nhau làm việc nhà

Ngày 20/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Chia sẻ việc nhà không chỉ giảm tải sự mệt mỏi mà còn thể hiện sự thấu hiểu và giúp đỡ nhau trong mọi việc.

Đã bao lâu rồi bạn không “hâm nóng” tình cảm vợ chồng ? Bạn ngại ngùng và không biết phải làm sao để thể hiện tình yêu với ông xã/ bà xã? Hãy thử những gợi ý sau đây:

Cùng nhau thực hiện một điệu nhảy

Bạn không biết khiêu vũ, bạn cho rằng việc ôm ấp nhau uốn éo theo một bản nhạc là một điều khá khó khăn và sến sẩm? Bạn sợ người bạn đời sẽ cười vì tư thế kì cục lúc hòa vào điệu say sưa? Không sao cả, việc gì chúng ta cũng phải thử mới biết được phải không nào? Nghiên cứu cho thấy âm nhạc cùng những cử chỉ ôm ấp và va chạm cơ thể trong mỗi điệu nhảy có tác dụng kích thích và kết nối thần kì hơn bạn nghĩ. Đóng cửa phòng ngủ, mở một bản nhạc nhẹ nhàng và mời gọi đối tác thử nhảy với mình một lần, không cần đề cao tính nghệ thuật, chỉ đơn giản là ôm ấp và khiêu vũ như cách hai bạn có thể và sau đó là làm gì tùy hai người muốn.

Vợ chồng muốn hạnh phúc phải giúp nhau làm việc nhà - 1

Nghiên cứu cho thấy âm nhạc cùng những cử chỉ ôm ấp và va chạm cơ thể trong mỗi điệu nhảy có tác dụng kích thích và kết nối thần kì hơn bạn nghĩ. (Ảnh minh họa)

Tới bể bơi hoặc tắm cùng nhau

Tắm cùng nhau là một việc vô cùng lãng mạn, không phải chỉ có trên phim thôi đâu. Bạn cũng có thể làm được mà. Bỏ qua cái suy nghĩ phải có thân hình sexy như người mẫu mới có thể tự tin mặc bikini, kể cả bạn có khỏa thân trong bể bơi hoặc bồn tắm với cái bụng ngấn mỡ, anh ấy vẫn thấy bạn rất nóng bỏng vì sự gần gũi này. Nhẹ nhàng mát xa cho nhau, đùa nghịch với làn nước và cứ yên tâm là tình cảm sẽ tăng cường lên đáng kể.

Cùng nhau làm việc nhà:

Điều này sẽ khiến ông xã thấu hiểu hơn nỗi vất vả với những công việc không tên trong gia đình của vợ. Chia sẻ việc nhà không chỉ giảm tải sự mệt mỏi mà còn thể hiện sự thấu hiểu và giúp đỡ nhau trong mọi việc. Bên cạnh đó, nhiều cặp đôi cũng thừa nhận rằng khoảnh khắc nhìn vào ánh mắt nhau trong khi chàng cắm cúi lau nhà còn nàng mặt nhọ nhem trong bếp còn thú vị và lãng mạn hơn cả những giây phút ôm ấp trong phòng ngủ.

Vợ chồng muốn hạnh phúc phải giúp nhau làm việc nhà - 2

Chia sẻ việc nhà không chỉ giảm tải sự mệt mỏi mà còn thể hiện sự thấu hiểu và giúp đỡ nhau trong mọi việc (Ảnh minh họa)

Cùng nhau xem một bộ phim

Nếu bấy lâu nay gia đình bạn vẫn luôn trong cảnh mỗi người một TV hay hai vợ chồng cùng tranh giành điều khiển vì ông không muốn bỏ lỡ một trận bóng rất hay còn bà nằng nặc đam mê Cô dâu 8 tuổi; hãy thử thay đổi bằng một ngày hẹn hò đưa nhau ra rạp chiếu phim và cùng chọn một bộ phim yêu thích. Hoặc đơn giản hơn, cả hai có thể thỏa hiệp cùng ngồi tại nhà và chọn một bộ phim để thưởng thức cùng nhau.

Cho dù những phân đoạn tình yêu sướt mướt có thể khiến anh ấy ngáp ngắn ngáp dài hay những pha hành động, kinh dị sẽ khiến nàng nhảy bổ và hét lên vì sợ hãi, những ngón tay đan chặt vào nhau của hai người sẽ giúp khoảnh khắc tình yêu thêm lãng mạn và bạn chỉ mong giây phút ấy kéo dài thêm mãi mãi.

Cùng nhau tạo nên một tác phẩm nghệ thuật

Cho dù bạn và đối tác không phải là mẫu người yêu thích nghệ thuật, đôi lúc hãy thử một luồng gió mới cho mối quan hệ bằng cách cùng nhau dành thời gian tô vẽ một bức tranh, bài trí một món ăn hay sắp xếp không gian phòng khách như một tác phẩm nghệ thuật trong mắt bạn. Mặc cho người khác có thể đánh giá tác phẩm của hai bạn khó hiểu và trừu tượng như trường phái của Pi-cát-xô, việc làm này sẽ khiến hai bạn liên kết với đối tác trong một tâm trạng đầy màu sắc.

Navy (Theo boldsky) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình