Vừa cưới 4 tháng đã muốn bỏ chồng

Ngày 10/05/2014 00:06 AM (GMT+7)

Anh ta cưới em chỉ vì nghĩa vụ với gia đình. Về sống, anh ta bỏ mặc em một mình trong đau khổ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có chuyện buồn này muốn tâm sự với chị và nhờ chị tư vấn giúp.

Em và chồng vừa mới cưới được 4 tháng. Trước đây chúng em có tìm hiểu nhưng thực sự chưa được kỹ, đến khi lấy nhau về rồi em mới thấy mình đã chọn sai vì từ khi lấy nhau đến giờ chồng chưa bao giờ quan tâm và hỏi han vợ lấy 1 câu. Cho đến lúc cãi nhau chồng còn không biết công việc của em ra sao.

Trong thời gian tìm hiểu, anh cũng chỉ hỏi han về công việc có tốt không chứ không biết em làm gì. Lấy nhau được khoảng 3 tháng nhưng anh không đưa 1 đồng nào để chi tiêu trong gia đình mà chỉ toàn tiền của em bỏ ra. Khi em nói, anh lại mắng mỏ em là người ích kỉ, không chịu mua sắm đồ cho gia đình, thậm chí anh còn đánh em.

Anh chửi em là con này, con nọ vì tình cờ 1 lần đi uống rượu anh phát hiện ra em đã có quan hệ trước hôn nhân.  Khi đó anh ấy nói ai cũng có quá khứ nhưng thực sự từ lúc đó anh đối xử với em với thái độ hoàn toàn khác. Cả đêm đó em không hề ngủ được chút nào. Những ngày tiếp theo, em mất ngủ trong cả 1 tuần vì chuyện đó và cũng vì tiếng ngáy của chồng làm em không ngủ được.

Vừa cưới 4 tháng đã muốn bỏ chồng - 1

Hôn nhân chỉ vừa mới bắt đầu mà cuộc sống của em đã như địa ngục vì chồng lạnh nhạt, thờ ơ (Ảnh minh họa)

2 tháng nay anh không hề động chạm gì đến vợ vì công việc quá bận rộn nên toàn thức đêm để làm. Tháng trước không phải làm nhưng anh ý cũng không hề hỏi han vợ cũng như tình cảm với vợ, đi đâu làm gì cũng không bao giờ rủ vợ đi cùng và chỉ đi 1 mình. Tất cả mọi điều anh ý làm đều chỉ muốn 1 mình. Mua cái gì cũng chỉ mua cho một mình mà không bao giờ mua cho vợ, nhưng lại đòi hỏi vợ phải thế này thế kia với bản thân.

Hàng ngày nhưng cuộc giao tiếp thông thường hầu như không có chỉ là nhưng câu hỏi bình thường như của người dưng. Em cảm giác như đó không phải là vợ chồng vì không hề có giận hờn không hề có những câu nói thoải mái với nhau mà như kiểu phục tùng và phục vụ, hầu hạ. Mẹ em thì rất thương em chỉ mong có cháu để bế nhưng cứ nghĩ đến chuyện đó giờ em lại không hề muốn động chạm gì đến chồng nữa.

Thực sự bây giờ em sống trong ngôi nhà đó như sống trong địa ngục. Hàng ngày đi làm thì không sao nhưng cứ về đến nhà là em phải tìm việc để làm trong nhà, chờ đến giờ đi ngủ. Vợ chồng em nửa tháng nay đã ngủ riêng mỗi người một phòng rồi. Em có nghe thông tin ở công ty của anh ý rằng anh ý là người lăng nhăng, chơi bời. Lấy vợ cốt chỉ để có vợ cho khỏi mang tiếng là bị ế, còn anh ý không quan tâm chăm lo gì cho cuộc sống riêng mà chỉ chăm chăm lúc nào vợ đi vắng là đi chơi.

Ở nhà thì bà nội và mọi người trong nhà tôn sùng anh ý vì anh ý kiếm ra tiền, xây nhà cho mẹ. Nhưng thực sự anh ý có xây nhà nhưng không hề chăm chút gì cho gia đình. Em về nhà đó trong nhà không hề có lấy 1 cái đồ đạc gì, cảm giác ngôi nhà lạnh lẽo như chính con người anh ta. 

Em bây giờ chỉ muốn chia tay và thoát ra khỏi ngôi nhà đó càng sớm càng tốt, chị có thể cho em một lời khuyên em phải làm thế nào đây? Có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa hay không? Em đang không biết bấu víu vào đâu vì sống như vậy thì thà em chết đi cho nhanh chứ sống mà không bằng chết. Em đang rất bế tắc trong chuyện này, mong chị gỡ giúp em. Em xin chân thành cảm ơn chị. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ, bế tắc với cuộc hôn nhân của mình khi mà vừa mới cưới cuộc sống của hai vợ chồng đã như địa ngục. Em bế tắc với cuộc hôn nhân này mà không biết phải làm sao.

Vừa cưới 4 tháng đã muốn bỏ chồng - 2

Cả đời em sẽ còn khổ với người chồng không yêu vợ, không trân trọng vợ như anh ta. Khi ấy dù đau lòng, dù chịu nhiều thương tổn em cũng nên kiên quyết dứt một lần để tìm hạnh phúc mới cho mình. (Ảnh minh họa)

Chị xin chia sẻ cùng em tâm trạng mà em đang phải trải qua. Quả thực với người phụ nữ, hôn nhân là một điều rất thiêng liêng. Vậy mà với em, ngay từ khi cuộc sống hôn nhân chỉ vừa mới bắt đầu đã phải trải qua những điều quá đau lòng như vậy thật không dễ dàng chút nào.

Nếu đúng như những gì em chia sẻ thì em và chồng hiện tại không phải đơn giản là cả hai chưa hiểu nhau mà đúng là chồng em đang bất hợp tác trong cuộc hôn nhân này. Anh ấy đang trốn tránh mọi trách nhiệm làm chồng, bỏ mặc em một mình. Đó không phải là nghĩa vụ của một người chồng cần phải có.

Lúc này, chị nghĩ rằng em nên nói chuyện hết sức thẳng thắn với chồng. Em hãy bày tỏ hết những suy nghĩ, những điều bản thân em cảm thấy bất cập và yêu cầu anh ấy phải thay đổi nếu như muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình. Em cần phải chỉ rõ trách nhiệm làm chồng của anh ấy là giúp em san sẻ việc nhà, quan tâm tới vợ, có ý thức trong việc lo lắng kinh tế, làm trụ cột trong gia đình. Đó là những điều căn bản nhất mà một người chồng cần phải có. Em hãy nói rõ ràng mọi chuyện, đừng thi thoảng cáu gắt nói một vài điều không gãy khúc thì mọi chuyện không thể nào giải quyết triệt để được. Hãy đề nghị một cuộc nói chuyện thẳng thắn và chờ đợi thái độ từ phía anh ấy.

Nếu như chồng em nhận thức được sai lầm của mình và có ý thức thay đổi thì em nên chờ đợi và cho anh ấy chút thời gian. Còn nếu như anh ấy vẫn đâu đóng đấy thì dù đau lòng em cũng nên ly hôn. Cuộc sống hôn nhân chắc chăn sẽ trở thành địa ngục với em khi mà người chồng bất hợp tác như vậy. Cả đời em sẽ còn khổ với người chồng không yêu vợ, không trân trọng vợ như anh ta. Khi ấy dù đau lòng, dù chịu nhiều thương tổn em cũng nên kiên quyết dứt một lần để tìm hạnh phúc mới cho mình.

Hi vọng rằng điều may mắn sẽ đến với em. Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu