Vừa mới yêu, bạn gái vay tiền như cơm bữa

Ngày 20/11/2015 14:07 PM (GMT+7)

Cô ấy lấy hết lí do này đến lý khác để vay tiền, nhưng khoản lớn, khoản bé chẳng thấy nhắc gì đến việc trả.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện tế nhị không biết hỏi ai, mong chị cho em một lời khuyên.

Em và bạn gái yêu nhau đến giờ được hơn 3 tháng. Chúng em học cùng một công ty nhưng khác chi nhánh. Hai đứa biết nhau trong một lần liên hoan chung toàn tổng công ty. Em thấy cô ấy là người khá xinh xắn, ăn nói dễ nghe và có vẻ cũng khá trong chuyên môn. Em chủ động làm thân, bắt chuyện. Sau hơn 1 tháng thường xuyên gặp gỡ, đi cà phê, hẹn hò, cô ấy chính thức nhận lời yêu em.

Ban đầu em rất vui và hạnh phúc khi có bạn gái như cô ấy. Đi đâu em cũng đưa bạn gái đi cùng. Nhưng được hơn 3 tháng, có một vấn đề nảy sinh khiến em cảm thấy rất phiền hà mà không biết phải ứng xử ra sao.

Chuyện là yêu nhau được hơn 1 tháng cô ấy đã hỏi vay em chục triệu. Lí do cô ấy đưa ra là cái máy tính bị hỏng, cần mua cái mới để đáp ứng nhu cầu công việc mà không muốn làm phiền tới bố mẹ. Vừa mới yêu nhau, hơn nữa thấy đó thực sự là sự khó khăn của bạn gái nên em rút tiền cho cô ấy vay mà không đắn đo gì. Cô ấy hứa tháng tới có lương sẽ trả em. Vậy mà tới giờ vẫn chưa thấy đâu, cô ấy cũng không đả động gì tới số tiền đó cả.

vua moi yeu, ban gai vay tien nhu com bua - 1

Ban đầu em rất vui và hạnh phúc khi có bạn gái như cô ấy. Đi đâu em cũng đưa bạn gái đi cùng. Nhưng được hơn 3 tháng, có một vấn đề nảy sinh khiến em cảm thấy rất phiền hà mà không biết phải ứng xử ra sao. (Ảnh minh họa)

Sau đấy còn thêm 2 lần nữa cô ấy vay tiền của em, khoản tiền cũng không hề nhỏ. Đấy là chưa kể những lần hai đứa đi đâu, cô ấy kêu lấy hộ cái áo cho em, nhận hộ bộ đồ cho bạn thiếu tiền, mượn tạm vài trăm…

Càng ngày em càng cảm thấy dường như cô ấy có vấn đề về tiền bạc. Cô ấy mua sắm rất nhiều và trông không có gì là kiểu khó khăn cả. Trong khi đó, em cũng chỉ mới ra trường, đi làm, tiền tiết kiệm không đáng là bao. Em cũng phải tự trang trải cuộc sống hàng ngày.

Giờ đây em bắt đầu thấy e ngại mối quan hệ này. Cô ấy thì vẫn vô tư, số tiền nợ không nói đến, đi chơi lúc nào cũng đòi nhà hàng quán xá… Em thực lòng rất yêu cô ấy, cũng muốn tiến xa hơn nhưng em có cảm giác mình bị lợi dụng. Em ngại nói ra vì sợ cô ấy nghĩ đàn ông có ít tiền đã làm loạn lên, lại nghĩ em tính toán, đàn bà. Nhưng cứ tình trạng như thế này thì em cũng không biết xoay sở ra sao. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử khi cô bạn gái mới quen vài tháng liên tục vay tiền và không nhắc tới chuyện gửi lại. Em yêu và muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ này nhưng em sợ mình đang chọn lầm người. Em không biết xử lí vấn đề này ra sao.

vua moi yeu, ban gai vay tien nhu com bua - 2

Chuyện tiền bạc trong tình yêu là một điều hết sức tế nhị. Nếu là một người biết suy nghĩ và không có ý lợi dụng, cô ấy sẽ không làm khó em như thế. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng những băn khoăn, lo lắng, trăn trở của em hoàn toàn có cơ sở và em cũng không phải e ngại vì về chuyện sợ mình bị đánh giá, chê cười. Bản thân mỗi người đều có một cuộc sống và phải tự xoay sở để lo cho cuộc sống của mình. Em và cô ấy mới chỉ yêu nhau, thậm chí mức độ tình cảm cũng chưa phải là quá sâu đậm, em không thể gánh thêm trách nhiệm phải lo cho cuộc sống của cô ấy như vậy.

Chuyện tiền bạc trong tình yêu là một điều hết sức tế nhị. Nếu là một người biết suy nghĩ và không có ý lợi dụng, cô ấy sẽ không làm khó em như thế. Đành rằng, có thể có lúc do “bí quá” nên cô ấy phải nhờ đến em, nhưng điều đó không có nghĩa là tảng lờ đi sau khi mượn và tiếp tục “mượn khéo’ không thấy hồi đáp như vậy.

Theo như em chia sẻ, không phải chỉ 1 lần, cũng không phải chỉ những khoản tiền to mà cả những lần vay vài ba trăm một… Rõ ràng, cô ấy là người thiếu minh bạch về tài chính. Giờ em không thể im lặng mãi được bởi điều đó sẽ đẩy cuộc sống của em vào hoàn cảnh khó khăn khi em cứ lao đao xoay theo các khoản tiền thiếu hụt. Hơn nữa, như vậy em cũng không thể xác định chính xác bản chất con người và tình cảm của cô ấy ra sao.

Hãy ngồi lại và nói chuyện nghiêm túc với cô ấy. Hãy chia sẻ rằng em luôn sẵn sàng san sẻ khó khăn với bạn gái nhưng bản thân em cũng phải tự lập trong cuộc sống. Em cần một  cái hẹn cho những khoản nợ mà cô ấy mượn và muốn có một sự rõ ràng, minh bạch hơn trong chuyện tình yêu và tình bạn. Chị tin, một cô gái yêu em thật lòng, không lợi dụng, biết suy nghĩ chắc chắn sẽ không vì thế mà nghĩ em khác đi hay chê bai em. Còn nếu như cô ấy có thái độ như vậy thì em cũng nên xem lại chuyện tình cảm của hai người, nhất là khi cả hai mới yêu nhau được vài tháng.

Chị hi vọng em có thể khéo léo giải quyết vấn đề này để không tự làm khó mình. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ