Vừa quen 2 tháng, đã cưới người hơn 14 tuổi

Ngày 09/01/2015 22:27 PM (GMT+7)

Sau khi chia tay cuộc tình 7 năm, em quyết định cưới người đàn ông hơn mình 14 tuổi dù mới chỉ quen 2 tháng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất khổ sở vì tình yêu của mình bị bố mẹ ngăn cấm. Em không biết phải làm sao để thuyết phục gia đình.

Cách đây nửa năm, em đã chia tay người đàn ông mà em yêu gần 7 năm. Đó là một cú sốc tinh thần quá lớn với em. Em đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào yêu ai được nữa cho tới khi em gặp anh ấy. Anh là người hơn em tới 14 tuổi. Anh tuy không quá thành đạt, nhưng có công việc ổn định, tử tế. Anh ấy đã từng có một đời vợ nhưng hai người không hợp nên ly hôn. Hiện tại, anh ấy sống một mình, con do vợ nuôi.

Em cũng không nghĩ mình lại yêu anh ấy nhanh chóng như vậy. Có lẽ sự từng trải của anh ấy, tính cách đàn ông, người lớn và sự bao dung của anh đã khiến em nhanh chóng được chữa lành vết thương do cuộc tình cũ. Sau 2 tháng quen nhau, chúng em quyết định sẽ tổ chức đám cưới.

Có thể với nhiều người đây là cuộc hôn nhân quá sớm nhưng bản thân em lại không nghĩ thế. Em thấy anh đủ tin tưởng, thấy anh tốt và chân thành. Hơn nữa, anh cũng đã nhiều tuổi rồi, không thể chờ đợi hơn được nữa. Nếu em và anh không đến được với nhau chắc em cũng không yêu ai thêm được. Vì vậy em quyết định cưới.

Vừa quen 2 tháng, đã cưới người hơn 14 tuổi - 1

Có lẽ sự từng trải của anh ấy, tính cách đàn ông, người lớn và sự bao dung của anh đã khiến em nhanh chóng được chữa lành vết thương do cuộc tình cũ.  (Ảnh minh họa)

Thế nhưng khi em đưa anh về nhà ra mắt, bố mẹ em nhất định không đồng ý. Cả gia đình đều ngăn cản và khuyên em nên suy nghĩ lại vì anh ấy già hơn em nhiều quá, lại từng có gia đình. Không một ai trong nhà ủng hộ mối quan hệ này của chúng em. Em đau khổ vô cùng. Anh ấy bàn với em rằng nếu bố mẹ không đồng ý thì cả hai cứ làm đăng kí kết hôn rồi chuyển ra ngoài sống. Quan trọng là hai đứa thế nào mà thôi.

Em băn khoăn vô cùng. Em không muốn vì có chồng mà mất cả gia đình nhưng em cũng không muốn mất anh ấy. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó khăn, bế tắc khi tìm được tình yêu nhưng lại không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Bên tình, bên hiếu, em băn khoăn không biết phải làm sao cho đúng.

Thực ra, trong câu chuyện này, nguyên nhân bố mẹ, gia đình em ngăn cản không chỉ có chuyện anh ấy lớn tuổi hơn em, lại là người từng có gia đình mà vấn đề còn là ở mức độ quen biết, tình cảm của hai em nữa. Em và anh ấy mới chỉ quen nhau 2 tháng, ngần ấy thời gian là chưa đủ để khẳng định tình cảm mà hai người có với nhau có phải là tình yêu hay không chứ đừng nói là tình yêu đó có bền vững để đi tới hôn nhân và hạnh phúc mãi về sau.

Em vừa trải qua một biến cố lớn trong tình cảm, việc dễ dàng rung động trước một người đàn ông là chuyện không quá khó hiểu. Nhưng những cảm xúc nhất thời đó không chắc đã là tình yêu. Hơn nữa, giữa hai người có rất nhiều vấn đề cần thời gian để xác minh lại. Anh ấy hơn em nhiều tuổi, khác cách tuổi tác này cũng cần phải biết cách để lấp đầy. Chuyện anh ấy từng có vợ, có con riêng cũng không phải là điều dễ dàng trong ứng xử sau này… Tất cả những điều đó đều cần phải được nhìn nhận, xem xét lại…

Vừa quen 2 tháng, đã cưới người hơn 14 tuổi - 2

Nếu em đủ lòng tin vào người đàn ông đó và tình yêu của mình, hãy tiếp tục dành thời gian để yêu và tìm hiểu nhau thêm. (Ảnh minh họa)

Em và người đó mới chỉ quen nhau 2 tháng, thậm chí trong khoảng thời gian đó cả hai còn chưa hiểu đúng về con người nhau và tình cảm của chính mình. Vì thế tiến tới hôn nhân lúc này là quá vội vàng và rất có thể em sẽ phạm sai lầm vì điều đó. Nếu em đủ lòng tin vào người đàn ông đó và tình yêu của mình, hãy tiếp tục dành thời gian để yêu và tìm hiểu nhau thêm.

Em hãy thuyết phục bố mẹ, cho cả hai cơ hội để đi lại thăm nom nhà nhau, tìm hiểu và tiếp xúc với gia đình hai bên. Thêm vào đó, các em cũng tranh thủ thời gian này để làm rõ tính cách, quan điểm, cách sống của nhau để xem có thể phù hợp với nhau hay không… Sau một thời gian nữa, khi tình yêu được kiểm chứng qua, nếu cả hai vẫn cảm nhận thấy cần có nhau thì hãy dũng cảm bảo vệ tình yêu này. Còn ngược lại, các em nhận thấy sự khác biệt và không thể hòa hợp thì nên chia tay.

Hôn nhân là chuyện cả đời, đừng vội vã cưới một người chỉ sau 2 tháng quen biết để rồi sau này phải hối hận.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online