Vừa yêu một tháng đã chán ngán

Ngày 11/11/2014 09:45 AM (GMT+7)

Nhận lời yêu anh xong, em cảm thấy chán nản lắm. Em không biết đó có phải là tình yêu hay không nữa.

Gửi chị Thanh Bình!

Em đang rất hoang mang về mối quan hệ của mình, em không biết đó có phải là tình yêu không nữa. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 19, đang là sinh viên năm 2. Thời điểm em viết thư này là khi em vừa có bạn trai chưa đầy một tháng. Từ trước giờ em chưa hề quen ai cả, mặc dù có thích người khác nhưng toàn để bụng thôi. Và có một bạn cùng lớp đại học em có cảm tình nhiều, nói chuyện với nhau hợp ý, tư vấn cho nhau đủ mọi chuyện này nọ kia kia từ lâu trước khi tiến xa mối quan hệ này, rồi dần chúng em thích nhau lúc nào không hay, hôm ấy đi dạo và bạn ấy tỏ tình với em, vậy là 2 em chính thức quen.

Chỉ sau 2, 3 ngày nhận lời làm bạn gái cậu ấy, em rất "chán". Em cũng không hiểu sao lại như vậy. Lúc đó em chỉ ước gì là 2 đứa còn như trước kia. Giá mà 2 đứa còn là bạn chứ không phải mang danh nghĩa như bây giờ, bạn bè chọc ghẹo em lúc đầu em thấy vui lắm nhưng sau đó thì em cảm thấy bực mình và thật phiền phức vì chuyện mình vừa có bạn trai. Bạn ấy không quản thúc em nhiều, những tin nhắn, những cuộc gọi chỉ là muốn hỏi han thăm nom em thôi nhưng em vẫn lấy đó làm bực mình.

Hôm ấy là ngày hẹn hò đầu tiên của chúng em. Em đi chơi nhưng với một tâm trạng nặng nề, nản kinh khủng. Tuy nhiên sau khi đi chơi về em lại thấy vui và nhẹ nhàng đến lạ. Em không hiểu cảm giác của mình là sao nữa. Tới nay chưa đầy một tháng nhưng đã có nhiều chuyện mà đối với em đó là rất thân mật, bởi trước giờ em chưa hề quen ai còn cậu ấy thì từng có bạn gái (có kinh nghiệm hơn em), em lại mang tính tò mò, muốn thử nghiệm... Có những lúc ngồi cạnh được cậu ấy ôm vào lòng em thấy rất thích, cậu ấy hôn má, vuốt tóc em, những lúc ấy em bình yên đến lạ. Nhưng sau khi ai về nhà nấy em lại thấy nhớ và lại bực dọc chẳng rõ lý do.

Dần chúng em đi xa hơn tí, và gần đây nhất là chúng em đã những hành động thân mật như ôm hôn. Thực sự em không có cảm giác với điều đó mà chỉ làm cho bạn ấy vừa lòng mà thôi. Có nhanh quá không chị khi chỉ chưa đầy một tháng mà chúng em đã nắm tay, ôm nhau, hôn má, hôn môi…? Mà đối với em đó là những việc đáng lẽ ra phải có tình cảm sâu đậm lắm rồi mới làm. Em sợ một ngày nào đó không xa nữa em sẽ đi quá giới hạn mất chị ơi.

Vừa yêu một tháng đã chán ngán - 1

Vừa nhận lời yêu anh xong nhưng đi cùng anh em thấy rất khó chịu, tức tối. Em không biết đó có phải là tình yêu không? (Ảnh minh họa)

Còn một chuyện em cũng khó xử lắm nữa, mong chị tư vấn giúp em. Hai chúng em khác quê nhau, mẹ em không hề muốn gả con gái đi xa, mẹ cậu ấy cũng không muốn cưới con dâu ở xa quá, cậu ấy lại là con trai một. Nghĩ đến chuyện này hãy còn sớm quá phải không chị nhưng thật tình em và bạn ấy xác định quen nghiêm túc, sẽ chiến đấu vì mọi thứ ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ. Mẹ em biết chuyện và nói hai em phải kết thúc nhanh, nhưng mọi thứ vẫn còn mới bắt đầu thôi mà, em chưa muốn kết thúc, dù rằng đôi khi nghĩ lại em chán mọi thứ, chán luôn cậu ấy và muốn kết thúc, nhưng có gì đó níu em lại và em không thể.

Chung quy vấn đề là em cảm thấy bản thân mình mâu thuẫn, không rõ ràng về cảm xúc, khi thích khi không thích, khi muốn quen khi muốn chia tay, khi thế này khi thế nọ, có khi em lại nghĩ lẽ nào mình đang lợi dụng cậu ấy để "thử" trải nghiệm những gì bấy lâu nay mình muốn hay không? Em có nên tiếp tục quen hay nên là gì? Những gì em diễn đạt có vẻ lộn xộn, mong chị cho em lời khuyên, càng sớm càng tốt. Mong tin chị. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy hoang mang về mối quan hệ của mình. Em không biết mình có yêu hay không, khi em cảm thấy thích lúc em lại thấy chán… Em không biết tình cảm của mình là như thế nào và có nên tiếp tục mối quan hệ với bạn trai hay không.

Có rất nhiều điều trong chuyện tình cảm của em. Có thể thấy em còn khá trẻ con, chưa sâu sắc và tình cảm mà em có hiện tại chưa phải là tình yêu.

Vừa yêu một tháng đã chán ngán - 2

Một điều nữa em cần phải nhớ rằng các em còn rất trẻ, nhiệm vụ học tập bây giờ là quan trọng nhất. Đừng vì mải mê yêu đương mà xao nhãng chuyện học hành để rồi ảnh hưởng đến tương lai. (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, chuyện em và bạn trai có những hành động thân mật như ôm hôn sau khoảng 1 tháng quen nhau có phải là sớm hay không: Câu trả lời này phụ thuộc vào mức độ tình cảm của hai em. Nếu như em và người bạn trai thân thiết, tình cảm dành cho nhau sâu sắc và chân thành, mối quan hệ có sự tin tưởng thì điều đó cũng là bình thường. Nhưng khi trong lòng em đã có những vết gợn, bản thân em còn thấy khó chịu, không thích thú đó là do tình cảm của em dành cho anh ấy chưa tới mức ấy.

Đã vậy, tâm lí em cũng bất ổn, ngay từ khi mới bắt đầu mà em đã cảm thấy chán, thấy không thích thì tình yêu này không thể nào tiếp tục được. Trong giai đoạn mới mẻ này, lẽ ra em phải thấy hạnh phúc, thấy ngọt ngào và yêu thương. Khi ấy các em mới có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn.

Thêm vào đó, mối quan hệ của các em lại vấp phải sự phản đối của gia đình, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tự thân em còn không thích thú với mối quan hệ của mình thì không nên tiếp tục. Lúc này, em nên tạm dừng với người bạn trai lại để cả hai bên cùng suy nghĩ. Cả hai bên cứ là bạn, giữ mối quan hệ thân thiết như trước kia. Có vẻ như em đã nhận lời yêu quá sớm nên em không hoàn toàn thoải mái. Vì vậy hãy cứ là bạn, tập trung cho học hành, động viên nhau trong cuộc sống… Nếu như sau một thời gian, các em cảm thấy tình cảm ấy có thể tiến lên tình yêu được thì hãy tiếp tục còn nếu không thì không nên gượng ép.

Một điều nữa em cần phải nhớ rằng các em còn rất trẻ, nhiệm vụ học tập bây giờ là quan trọng nhất. Đừng vì mải mê yêu đương mà xao nhãng chuyện học hành để rồi ảnh hưởng đến tương lai.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan