Vùng kín bỏng rát là biểu hiện của bệnh?

Ngày 29/03/2016 18:58 PM (GMT+7)

Vùng kín của tôi bị sưng đỏ và gây ra đau đớn. Khi đi tiểu tôi có cảm giác bỏng rát, vô cùng khó chịu. Điều gì đang xảy ra với tôi vậy?

Câu hỏi:

Xin chào! Gần đây tôi có quan hệ với bạn trai và cơ thể có một vài thay đổi khiến tôi rất lo ngại. Vùng kín của tôi bị sưng đỏ và gây ra đau đớn. Khi đi tiểu tôi có cảm giác bỏng rát, vô cùng khó chịu. Điều gì đang xảy ra với tôi vậy? Tôi cần phải làm gì? Mong tư vấn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chào bạn!

Có rất nhiều khả năng dẫn đến việc sưng tấy ở vùng kín của nữ giới:

- Sưng vùng kín có thể do dị ứng với các biện pháp tránh thai như thuốc diệt tinh trùng, chất bôi trơn, bao cao su

- Nhiễm nấm âm đạo hoặc viêm âm đạo

- Thiếu dầu bôi trơn, khi quan hệ cọ sát có nhiều dẫn đến tổn thương

- Các sản phẩm như xà phòng, chất giặt tẩy quần áo, đồ lót gây ảnh hưởng tới vùng kín

- Có sự cọ sát, trầy xước và tiếp xúc với nước tiểu, chất cặn bã nên gây sưng, viêm

vung kin bong rat la bieu hien cua benh? - 1

Sưng vùng kín có thể do dị ứng với các biện pháp tránh thai như thuốc diệt tinh trùng, chất bôi trơn, bao cao su (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo và niệu đạo, gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều đó tạo ra cảm giác bỏng rát khi đi tiểu. Một số phụ nữ sử dụng chất diệt tinh trùng thường xuyên nên cũng dễ bị lây nhiễm trùng tiểu.

Dây thần kinh ở vùng kín rất nhạy cảm nên càng khiến bạn thêm đau đớn. Nó gây ra đau mãn tính và đặc biệt nghiêm trọng hơn với nữ giới. Cơn đau càng trở nên tồi tệ hơn khi có sự tiếp xúc vật lí khi quan hệ, băng vệ sinh hoặc mặc quần áo chật.

Phải làm gì?

Điều bạn cần làm là theo dõi tình trạng của mình, vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm. Không tự ý sử dụng các chất rửa vùng kín nếu không có sự tư vấn của bác sĩ. Hãy thử thay đổi bao cao su, chất bôi trơn, chất diệt tinh trùng, xà phòng, chấy tẩy rửa quần áo mà bạn đang sử dụng và xem phản ứng ra sao.

Nếu tất cả những điều đó không giúp được bạn, hãy đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị hợp lí.

Thu hẹp vùng kín giúp cải thiện đời sống phòng the

Thế nào là một vùng kín dị dạng?

Những tác hại không ngờ khi dọn “cỏ vùng kín"

Thắc mắc về vùng kín chị em muốn biết nhưng ngại hỏi

Theo MiMi (Theo plan) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn chuyện phòng the
Tin hay đừng bỏ lỡ