Xa nhau 1 tuần, bạn gái cưới người khác

Ngày 29/09/2014 09:41 AM (GMT+7)

Em bị sốc nặng khi bạn gái phản bội em. 4 năm yêu nhau, đột nhiên cô ấy cưới người khác sau 1 tuần quen biết.

Chị Thanh  Bình thân mến!

Em đang gặp một chuyện buồn trong tình cảm. Người yêu đi lấy chồng, em đau lắm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Chuyện tình của em bắt đầu lúc em 26 tuổi. Em có quen một cô gái  được 4 năm, cách nhà em 2 km. Khi em quen cô ấy được 1 năm, em dẫn cô ấy về nhà ra mắt. Sau đó, mẹ em đi xem tuổi coi có hợp hay không… Không may, tuổi của em với cô ấy không hợp nhau, nên mẹ em cấm không cho em quen cô ấy nữa. Nhưng em vẫn quen cô ấy và từ từ thuyết phục mẹ.

Khi em quen cô ấy tới năm thứ 3,thì em phát hiện cô ấy đang quen một người nữa. Em gặp cô ấy để nói chuyện cho rõ. Cô ấy trả lời em, đó là người mà cô ấy quen thời cấp 3 cho tới giờ được 8 năm, gia đình chàng trai này đã giúp đỡ cho gia đình cô ấy nên cô ấy quen để trả ơn. Cô ấy nói không yêu người này, quen chỉ để trả ơn thôi. Cô ấy nói, ở bên người đó cô ấy không vui nên mới quen em nhưng sau này cô ấy sẽ cưới người đó để trả ơn, còn với em cô ấy chỉ coi là người tình.

Em rất buồn khi nghe cô ấy nói như vậy. Nhưng do em thương cô ấy nhiều nên em chấp nhận vẫn quen cô ấy và trong đầu em nghĩ sẽ chăm lo cho cô ấy tốt nhất để cô ấy đổi ý mà nhận lời làm vợ em.

Xa nhau 1 tuần, bạn gái cưới người khác - 1

Em không thể ngờ, sau 4 năm yêu nhau, cô ấy lại thay lòng đổi dạ nhanh như vậy (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi gia đình em biết chuyện cô ấy có người khác, mọi chuyện đổ bể,  gia đình em quyết cấm cản. Bố mẹ em nặng lời với cô ấy. Vì em thương cô ấy quá em  không chia tay với cô ấy và cô ấy vậy nên 2 đứa lén lút quen nhau. Được 1 năm nữa, tự nhiên cô ấy đòi chia tay với em. Cô ấy nói không thể nào về sống với gia đình, với mẹ em được vì mẹ em không thích cô ấy. Rồi cô ấy khoá máy điện  thoại, chặn facebook, chặn tất cả mọi thông tin liên lạc có liên quan tới em. Lúc đó em cố gắng tìm mọi cách liên lạc với cô ấy mà không được.

Em chạy về nhà thuyết phục gia đình, tất cả trong gia đình điều đồng ý. Nhưng tới 7 ngày sau em mới liên lạc được với cô ấy. Cô ấy nói đã nhận lời cưới của một người khác và cũng đã bỏ trầu rượu rồi. Cô ấy nói, gọi người đó là chồng và cô ấy thương chồng cô ấy nhiều lắm, đừng làm phiền cô ấy nữa. Lúc đó em đứng người  không biết nói gì hơn. Cô ấy cúp điện thoại. Nhưng đau đớn hơn là người mà cô ấy lấy không phải người mà cô ấy nói với em, đó là một người hoàn toàn khác.

Em cố tìm mọi cách để gặp cô ấy hỏi cho rõ mà không được. Cuối cùng, em liên lạc được với bạn thân của cô ấy và được nghe tất cả mọi chuyện diễn ra đều là thật. Người mà cô ấy cưới làm trên thành phố. Thực sự em hoang mang vô cùng, tại sao cô ấy lại làm như vậy, sao lại nhận lời người ta nhanh như vậy? Lẽ nào tình cảm của em 4 năm lại không bằng 1 tuần sao? Em nên làm sao đây? Vì đây là mối tình đầu của em. Em đau lắm. Em là con trai ma em lại khóc. 10 ngày nay em ngủ không được. Em phải sử dụng thuốc an thần. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em phải đối diện với chuyện này ra sao đây? Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng tâm trạng của em đang hoảng loạn và đau đớn khi sau 4 năm yêu nhau, đột ngột bạn gái em nhận lời cưới một người đàn ông khác. Em không thể nào chấp nhận sự thật phũ phàng đó và không biết phải làm sao để thoát ra khỏi sự bế tắc này.

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi buồn mà em đang phải trải qua. Nhưng thực ra, nó cũng là một kết quả được báo trước. Ngay từ đầu cô ấy cũng đã nói rõ ràng với em… Rằng cô ấy không xác định cưới em, chỉ coi em là người tình. Vì em yếu đuối, em không muốn thừa nhận việc đó nên em mới cố yêu. Do đó, kết cục ngày hôm nay cũng không phải là quá bất ngờ.

Xa nhau 1 tuần, bạn gái cưới người khác - 2

Em đớn đau và tuyệt vọng khi bạn gái phản bội nhanh như vậy (Ảnh minh họa)

Có thể cô ấy cũng có chút cảm tình với em, cảm động trước tâm chân tình mà em dành cho cô ấy nên cô ấy vẫn tiếp tục duy trì tình cảm. Nhưng cô ấy lại luôn xác định gắn bó với em là quá khó khăn khi gia đình em không chấp nhận. Vì thế, quen em, yêu em nhưng cô ấy luôn ấp ủ dự định sẽ không kết hôn. Khi gặp một người khác phù hợp hơn, dù là mới quen, cô ấy cũng nhanh chóng nhận lời.

Em sốc và đau khổ nhưng đây là sự thật không thể nào thay đổi được nữa. Thực ra, cô ấy cũng có lỗi khi không sống nghiêm túc, rõ ràng với  tình cảm thật của mình. Nhưng giờ đây cô ấy đã quyết định như vậy thì em nên tôn trọng và sống cho cuộc đời mình. Xét cho cùng, chúng ta chỉ nên  yêu và cố gắng đến cùng vì tình yêu đó khi người ấy xác định sẽ gắn bó với ta, ở bên ta vượt qua mọi khó khăn. Còn với một người bên mình nhưng lại luôn ấp ủ ý định sẽ tìm kiếm cơ hội khác thì mất đi cũng không có gì đáng tiếc cả.

Vì đây là mối tình đầu nên em cảm thấy đau đớn, hơn nữa lại bị phản bội nhanh quá nên em sốc… Nhưng thời gian sẽ cho em nhận thấy rằng chúng ta giữ được người ở không giữ được người đi. Người này đi thì sẽ có một người khác đến bên em, người thực sự thuộc về em. Hãy mạnh mẽ, can đảm và đối diện với thực tế. Trong cuộc đời này, còn rất nhiều chuyện như thế xảy ra, đừng vì một chút thiếu may mắn như chuyện này để rồi gục ngã.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online