Xúc động với người chồng trước khi qua đời chỉ mong được nắm tay vợ

Ngày 30/12/2016 16:31 PM (GMT+7)

Cuộc hôn nhân của cụ Feng, 92 tuổi với người vợ thân yêu của mình đã kéo dài 66 năm. Họ đã có những năm tháng vô cùng hạnh phúc bên nhau.

Nhưng tuổi già và bệnh tật đã khiến họ khá vất vả. Cụ Feng bị bệnh tim, phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt ở tầng 3 của bệnh viện. Trong khi đó người vợ 95 tuổi của ông bị gãy xương nằm điều trị ở tầng 14. Cùng một bệnh viện nhưng cả hai ông bà tới cả tháng trời không được gặp nhau vì phải nằm nguyên trên giường.

xuc dong voi nguoi chong truoc khi qua doi chi mong duoc nam tay vo - 1

Cụ Feng và người vợ của mình khi còn trẻ

Tự cảm nhận được bệnh tình của mình, cụ ông Feng đã nói với các con dừng điều trị, để về nhà. Ông muốn ra đi thanh thản tại ngôi nhà thân yêu của mình. Các con của cụ đã đồng ý theo tâm nguyện đó, làm thủ tục để đưa cụ ra về.

xuc dong voi nguoi chong truoc khi qua doi chi mong duoc nam tay vo - 2

Cuộc hôn nhân 66 năm hạnh phúc của hai cụ khiến người ta phải ngưỡng mộ

Trong lúc các con đang bận làm thủ tục, gương mặt cụ Feng buồn rầu. Các con các đã hỏi và cụ thành thật chia sẻ: “'Lâu rồi bố chưa gặp mẹ các con. Bố nhớ bà ấy'.

xuc dong voi nguoi chong truoc khi qua doi chi mong duoc nam tay vo - 3

Trước khi qua đời, tâm nguyện duy nhất của cụ Feng là muốn được gặp vợ

Trước mong mỏi của bố, các con của cụ Feng đã bày tỏ nguyện vọng với bác sĩ bệnh viện, mong họ sắp xếp một cuộc gặp gỡ cho hai người. Nhờ sự giúp đỡ của nhân viên bệnh viện, cuộc gặp gỡ cảm động đã diễn ra. Cụ Feng nắm chặt tay vợ trên giường bệnh. Bà Feng thì thào với chồng: “'Tôi sẽ tự chăm sóc mình. Sau khi khỏe lại, tôi sẽ về nhà tìm ông”.

xuc dong voi nguoi chong truoc khi qua doi chi mong duoc nam tay vo - 4

Hình ảnh hai cụ hạnh phúc bên con cháu khi còn mạnh khỏe

11h hôm đó, cụ Feng rời bệnh viện về nhà. Chỉ 2 tiếng sau cụ ra đi thanh thản tại nhà. Chuyện tình của cụ Feng và vợ thực sự khiến người ta cảm động.

Theo Minh Khuê (Theo china) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu