Yêu chồng nhưng mỗi lần ân ái lại sởn gai ốc, tôi phải làm sao?

Ngày 03/07/2019 16:07 PM (GMT+7)

Tôi rất yêu chồng mình nhưng mỗi lần nghĩ tới cảnh ân ái lại khiến tôi ghê tởm, không muốn gần gũi.

Hỏi: 

Tôi ý thức được rằng tình dục với chồng là một việc rất lớn trong đời sống hôn nhân. Khi chúng tôi lần đầu gặp nhau và yêu nhau, “chuyện ấy” hết sức tuyệt vời. Lúc đó tôi khẳng định anh là người tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp vì thế chúng tôi nhanh chóng đi tới kết hôn. Sau này tôi mới nhận ra hàng ngày tôi phải nỗ lực rất nhiều để có thể quan hệ tình dục cùng chồng mình. 

Tôi cảm thấy rất rối bời khi nghĩ như vậy nhưng tôi thực sự sợ chồng, nói đúng hơn là tôi không thích gần gũi với anh. Thậm chí khi anh ta ôm, hôn tôi hay bất cứ điều gì đụng chạm thân thể cũng khiến tôi cảm thấy ghê sợ. 

Nhưng lạ là lúc bình thường tôi vẫn vô cùng yêu và thấy anh hấp dẫn, tôi chỉ không muốn ngủ cùng anh. Điều này có bình thường không? Làm thế nào để tôi cải thiện tình hình này? 

Xin hãy giúp tôi! 

Yêu chồng nhưng mỗi lần ân ái lại sởn gai ốc, tôi phải làm sao? - 1

Tôi cảm thấy rất rối bời khi nghĩ như vậy nhưng tôi thực sự sợ chồng. Ảnh minh họa.

Trả lời: 

Trước tiên, hãy tạm gác lại một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục như lo lắng, trầm cảm, căng thẳng, hay các bệnh lý về mặt y khoa. Nếu như bạn cảm thấy tình trạng phức tạp hơn như bị hoảng loạn, ức chế, hay có một số hành động chống trả vô thức thì bạn nên tìm ngay 1 nhà trị liệu hoặc bác sĩ chuyên khoa để giải đáp vấn đề này. 

Còn trong trường hợp bạn vẫn quan tâm tới tình dục, vẫn ham muốn và thủ dâm chỉ là không hứng thú với bạn tình của mình thì nhiều khả năng bạn đang gặp phải trình trạng nhàm chán trong quan hệ vợ chồng, thiếu đi sự hứng thú cần có để gần gũi nhau. 

Thật dễ dàng để bạn cảm thấy hứng thú với ai đó, nhưng sẽ rất khó để giữ sự hứng thú đó 10 năm hay 20-30 năm. Tình dục cũng vậy thôi. Điều quan trọng là bạn phải giữ được lửa trên giường và đừng vì vấn đề tuổi tác mà quên mất rằng dù ở tuổi nào tình dục cũng là 1 loại nhu cầu thiết yếu. 

Yêu chồng nhưng mỗi lần ân ái lại sởn gai ốc, tôi phải làm sao? - 3

Các bạn đang thiếu đi sự hứng thú khi ở gần nhau. Ảnh minh họa.

Hãy chia sẻ nhiều hơn

Nếu bạn cảm thấy buồn chán về tình dục, thì bạn cần nhìn sâu xa hơn. Thông thường, lý do đầu tiên khiến các cặp vợ chồng giảm ham muốn dần là sự quen thuộc - khiến họ mất sự phấn khích, tò mò khi bên nhau. 

Điều quan trọng nhất là 2 bạn phải sẻ chia với nhau. Nhưng làm thế nào để có thể cởi mở? Bạn có thể đợi đến lúc 2 người trong cơn đê mê để làm cái gì khác đi, ví dụ như “vùng lên” trên chủ động cuộc chơi hay thử 1 tư thế mới lạ rồi hỏi bạn tình như vậy có làm họ hứng thú hơn. 

Hoặc bạn cũng có thể có một cuộc thảo luận nghiêm túc khi mặc quần áo đầy đủ, giải thích rằng bạn rất hài lòng với mối quan hệ này, nhưng bạn muốn có một đời sống tình dục bốc lửa hơn, sau đó hỏi điều gì sẽ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn cho đối tác của bạn.  

Một địa điểm mới cho những cảm hứng mới

Theo lời khuyên của các chuyên gia tình dục, vợ chồng nên thường xuyên thay đổi thời gian và địa điểm “yêu”. Nó giúp bạn mang lại cảm xúc mới cho hôn nhân. Việc sáng tạo ra những bất ngờ sẽ mang lại hiệu quả cao giúp bạn hâm nóng chuyện phòng the.

Bên cạnh đó, thỉnh thoảng, hai vợ chồng cũng có thể “yêu” nhau khi ở những địa điểm mới. Ví dụ trên ghế sô pha phòng khách, nhà bếp, nhà tắm hoặc nơi cầu thang. Nếu có dịp hãy đi du lịch hay dã ngoại, những địa điểm “yêu” lạ lẫm và mới lạ sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ, tươi mới như thời còn tuần trăng mật.

Đôi khi có thể “tự vui vẻ”

Một món đồ chơi người lớn hay chiếc máy rung mới? Thậm chí là loại dầu mát xa kích thích. Có nhiều cách khác nhau giúp bạn “tự vui vẻ” một mình. Việc làm này giúp bạn thư giãn và tìm lại cảm giác với những gì bạn muốn.

Thủ dâm và 12 kiến thức tình dục ước gì có người nói cho tôi trước năm tuổi 25
Tôi ước gì mình đã đọc kĩ từ đầu tới cuối 13 kiến thức tình dục "đơn giản" này khi tôi 25 tuổi. Nếu có nó, mọi chuyện đã khác hơn rất nhiều.
Theo HL (Theo askmen, psychologytoday, bustle) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự thầm kín