Yêu nhau 7 năm, anh định bỏ em để cưới tình cũ

Ngày 08/04/2015 12:43 PM (GMT+7)

Vừa cưới nhau xong được ít ngày, chồng thú nhận với em rằng trước đó đã định cưới người khác.

Chào chị Thanh Bình!

Em đang rất đau đớn và khó chịu với nỗi đau âm thầm mà em phải gánh chịu. Em tưởng rằng vết thương ấy đã lành nhưng mỗi khi hạnh phúc đến, nó lại xâm chiếm trái tim em và làm em đau nhói. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em và anh ấy quen nhau đã hơn 7 năm. Chúng em cũng vừa tổ chức đám cưới được vài ngày. Suốt thời gian yêu nhau anh ấy đã quen rất nhiều người con gái và chuyện đó để lại cho em vô số ám ảnh của đau thương. Em không biết do mình yêu anh quá mù quáng, tự lừa dối bản thân hay do số phận thật sự có hai chữ duyên nợ mà em cứ tha thứ cho anh sau mỗi lần có chuyện xảy ra.

Em thật sự mệt mỏi rất mệt mỏi. Gần 7 năm yêu anh, đã có 6 năm em buồn và khóc. Nhưng không biết vì lẽ gì mà em không thể từ bỏ anh. Em có lý trí, em biết mình mù quáng nhưng vẫn không thể điều khiển được con tim. Em đã chơ fdodwij anh hơn 6 năm qua, hi sinh cho anh tất cả nhưng đáp lại chỉ là sự thờ ơ, lạnh nhạt của anh. Khi tình yêu đi tới bến bờ vực thẳm, em mạnh mẽ tuyên bố nếu anh không cưới thì chia tay, em không muốn phải chờ đợi thêm nữa. Một tuần sau, anh cho em câu trả lời: Anh muốn cưới em.

yeu nhau 7 nam, anh dinh bo em de cuoi tinh cu - 1

Em đau khổ vô cùng khi yêu nhau gần 7 năm mà từng có lúc anh quyết định cưới người con gái khác (Ảnh minh họa)

Từ lúc đưa ra quyết định đó anh đã thay đổi hẳn. Khi xác định cưới nhau anh ấy đã rất yêu thương, lo lắng cho em và không còn lăng nhăng nữa . Anh ấy thay đổi đến bất ngờ. Đáng lẽ đến lúc này em rất hạnh phúc nhưng đêm hôm qua anh ấy nhậu say về anh ấy nói em là người anh ấy yêu thương nhất. Anh rất yêu em. Lúc đó em vô tình hỏi anh vậy giả sử nếu lúc trước em không bắt anh quyết định cưới hoặc chia tay thì chúng ta liệu có đám cưới không? Anh trả lời "Thật sự lúc đó anh đang thay đổi và muốn lấy người yêu cũ nhưng khi em quyết định dứt khoát, anh ấy chợt dừng, xem xét và quyết định chọn em”.

Anh nói người ấy rất giỏi ngoại giao về mặt xã hội nhưng em cũng có ưu điểm của em. Điều khiến anh thương em nhiều nhất là vì em mất ba từ nhỏ. Em thiếu thốn tình thương và nhất là mẹ em đặt niềm tin ở nơi anh ấy rất nhiều. Chính vì điều đó mà anh quyết định chọn em nhưng anh khẳng định đó không phải là sự thương hại. Khi nghe những lời anh nói,e m cảm thấy đau. Em đau vì biết rằng sau gần 7 năm gắn bó, anh đã từng nghĩ đến chuyện cưới người con gái khác chứ không phải là em.  

Tự nhiên những ký ức về sự phản bội lần lượt kéo về. Nó khiến em rất buồn rất khó chịu có thể nói có nỗi đau đang giằng xé trong em. Em biết khi yêu mỗi người đều có tự do lựa chọn và quan trọng anh ấy yêu ai và chọn ai. Hơn nữa con người là phải nhìn về tương lai chứ không phải nhớ hoài quá khứ nhưng em thật sư rất rối rắm vì không biết phải làm sao nguôi ngoai lòng mình. Tự nhiên em chán nản và không biết phải làm gì cả? Em không muốn vì vậy mà mất hạnh phúc nhưng thật sự em không muốn phải đối mặt với anh? Em cảm thấy bị phản bội? Có phải em đang ghen không chị?

Em mong chị cho em một lời khuyên để em vượt qua cái cảm giác tồi tệ này! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bị tổn thương dù cuộc sống hôn nhân chỉ vừa mới bắt đầu. Mọi điều bắt nguồn từ việc em biết chồng mình đã từng định cưới người khác sau khi yêu em 7 năm. Cảm giác đó khiến em thấy đau và giống như mình bị thương hại, bị phản bội. Giờ đây, dù chồng chọn em, dù hai em vừa mới cưới nhưng em vẫn không thể nào xóa bỏ được sự ám ảnh này.

Quả thật, bất cứ người phụ nữ nào khi rơi vào hoàn cảnh của em cũng đều cảm thấy đau khổ. Ngay cả khi nghe chồng nói về chuyện từng muốn cưới một cô nào đó trong quá khứ, thời điểm mà mình chưa từng xuất hiện thì phụ nữ cũng vẫn buồn. Huống hồ em lại được nghe rằng chồng định cưới người khác khi đã yêu em tới hơn 6 năm. Điều đó khiến em cảm thấy bị phản bội, đớn đau là đương nhiên.

yeu nhau 7 nam, anh dinh bo em de cuoi tinh cu - 2

Gác lại chút tự ái và tổn thương của mình, phấn đấu vì một ngày mai, rồi đây, chồng em sẽ nhận ra rằng em là sự lựa chọn đúng đắn nhất mà anh ấy quyết định trong đời. (ảnh minh họa)

Nhưng hôn nhân là chuyện một đời người, xây bao giờ cũng dễ hơn là là phá. Hãy mạnh mẽ lên em gái, hãy tạo dựng tình yêu trên chính sự đổ vỡ trong tâm hồn đó. Em hãy hình dung xem, dù sao, em cũng là sự lựa chọn cuối cùng của anh ấy. Một người đàn ông trăng hoa, từng yêu nhiều người, đánh giá cao những người phụ nữ khác nhưng cuối cùng vẫn chọn em vì em có những ưu điểm riêng của mình thì em phải thấy mình rất đáng giá. Chồng em không phải là một kẻ ngốc nghếch đến khờ khạo khi lấy một cô vợ mà anh ta không yêu, lại thấy không có gì đáng để trân trọng. Chắc chắn một điều rằng, em có những điều tuyệt vời mà những cô gái khác không có được nên anh ấy mới quyết định chọn em là người đồng hành cùng mình suốt cả cuộc đời.

Vết thương lòng đó em hãy học cách gói ghém nó lại và đừng nghĩ tới nữa. Nếu em cứ tiếp tục chìm đắm trong nỗi đau, sự tức tối và hậm hực, vô hình chung em làm cho cuộc hôn nhân của mình thành địa ngục. Khi đó, chẳng những em không được hạnh phúc mà em có thể khiến cho chồng em hối hận về quyết định lựa chọn em.

Điều em cần làm lúc này là gác lại nỗi buồn, chứng minh cho chồng mình thấy anh ấy đã không sai lầm khi chọn em. Hãy bỏ qua những lầm lỡ trong quá khứ, học cách sống cho hiện tại. Dù sao giờ đây các em cũng là chồng là vợ, lẽ nào em định phá bỏ đi công sức 7 năm qua của mình và một cuộc hôn nhân chỉ vừa mới bắt đầu? Có thể nó không được tốt như những gì em mong đợi nhưng cải tạo dựa trên những gì đang có bao giờ cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc đập đi xây lại. Gác lại chút tự ái và tổn thương của mình, phấn đấu vì một ngày mai, rồi đây, chồng em sẽ nhận ra rằng em là sự lựa chọn đúng đắn nhất mà anh ấy quyết định trong đời.

Hi vọng em sớm bình tâm sau nỗi buồn này và khiến cho cuộc sống của mình ngày một tốt lên. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online