Yêu vợ hết mình nhưng 2 lần khiến người tình có bầu

Ngày 16/09/2015 14:01 PM (GMT+7)

Chồng tôi luôn nói "không gì thay thế được vợ con" nhưng anh ta 3 lần ngoại tình và 2 lần khiến gái mang bầu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi năm nay đã gần 40 tuổi,  2 con đã khôn lớn và thực sự tôi không muốn hôn nhân của mình đổ vỡ. Nhưng tôi không biết phải chấp nhận con người của chồng mình như thế nào khi mà anh ta sống vô trách nhiệm và làm các cô gái có bầu.

Chúng tôi cưới nhau được 16 năm. Lần đầu tiên tôi phát hiện anh ta ngoại tình là sau ngày cưới chừng nửa năm. Khi đó chúng tôi vẫn chưa có con. Tôi đau khổ vô cùng nhưng anh ta giải thích lí do rằng vì vợ chồng xa nhau (lúc đó anh ta đi làm xa) nên anh ta mới yếu lòng. Dù bị tổn thương, dù cay đắng nhưng tôi không muốn hai nhà phải buồn, tôi chấp nhận tha thứ cho anh ta. Thực tế lúc đó vì tôi còn yêu nên tôi đã nhìn bằng ánh mắt bao dung cho sai lầm đó của anh ta.

Lần thứ 2 tôi phát hiện anh ta ngoại tình là khi tôi sinh xong đứa con đầu lòng được 1 năm. Tệ hại hơn nữa là anh ta khiến cô gái đó mang bầu. Cái thai trong bụng được khoảng hơn 2 tháng. Anh ta hoang mang không biết cầu cứu ai nên chạy về bên tôi mong tôi cứu giúp. Tôi đau lắm nhưng nghĩ đến đứa con của mình, tôi không nỡ để con sống cảnh thiếu cha, thiếu mẹ nên quyết định giúp chồng. Tôi đi gặp cô gái kia. Cô gái tội nghiệp ấy khóc như mưa khi biết anh ta có vợ rồi. Cô ấy tự ý bỏ cái thai. Tôi thương cô gái đó vô cùng bởi vì cô ấy còn quá trẻ.

Yêu vợ hết mình nhưng 2 lần khiến người tình có bầu - 1

Chồng tôi luôn nói "không gì thay thế được vợ con" nhưng anh ta 3 lần ngoại tình và 2 lần khiến gái mang bầu. (Ảnh minh họa)

Tôi tưởng mọi chuyện sẽ dừng lại ở đó bởi nhưng anh ta thực sự là kẻ không biết suy nghĩ. Cách đây hơn 1 tháng, tôi lại một lần nữa phải chứng kiến cảnh chồng làm gái có bồ. Người mà anh ta cặp kè lần này là người phụ nữ hơn tôi tuổi. Cô ấy cũng bỏ chồng rồi và biết chồng tôi đã có gia đình. Chị ta tìm đến tận nhà thông báo chuyện có thai và xác định không bỏ con bởi vì chị ta cũng lớn tuổi rồi. Các con tôi biết chuyện nên rất đau khổ.

Giờ chồng tôi cầu xin tôi tha thứ, anh ta nói không gì có thể đánh đổi được vợ con cả, anh ta không muốn ly hôn, cũng không muốn đến bên người phụ nữ kia. Nhưng lòng tôi nguội lạnh và chỉ còn lại sự ghê tởm mà thôi. Chỉ có điều khi nghĩ đến các con, tôi lại thương. Các con tôi cần một gia đình hạnh phúc, giờ nếu ly hôn, bỗng nhiên các cháu thiếu bố, còn bố thì lại tới chăm lo cho một người phụ nữ khách, một đứa em khác.

Tôi băn khoăn và nghĩ mãi nhưng không tìm được câu trả lời cho mình. Tôi không muốn tiếp tục cảnh sống này nữa. Tôi xin chị cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang rất đau khổ khi lần thứ 3 phát hiện chồng ngoại tình. Tệ hại hơn nữa là anh ta còn “gây hậu quả”. Giờ chị không biết nên tha thứ cho chồng hay không? Ly hôn thì thương các con mà sống tiếp tục thì không thể chấp nhận nổi người như anh ta.

Thanh Bình xin chia sẻ cùng chị nỗi khổ tâm mà chị phải trải qua. Ở những giai đoạn lẽ ra phải hạnh phúc nhất của cuộc đời như khi vừa cưới, khi vừa có con đầu lòng hay khi con cái đã ổn định… thì chị lại phải đối diện với những lần ngoại tình của chồng. Chị không chỉ tha thứ 1 lần, mà tới 2 lần nhưng chồng chị vẫn không hề trân trọng điều đó và tiếp tục phạm sai lầm. Lần này, mọi chuyện khó kiểm soát hơn khi người thứ 3 quyết định giữ lại đứa bé.

Yêu vợ hết mình nhưng 2 lần khiến người tình có bầu - 2

Giờ chồng tôi cầu xin tôi tha thứ, anh ta nói không gì có thể đánh đổi được vợ con cả, anh ta không muốn ly hôn, cũng không muốn đến bên người phụ nữ kia. Nhưng lòng tôi nguội lạnh và chỉ còn lại sự ghê tởm mà thôi. (Ảnh minh họa)

Thực ra, tất cả những người vợ, người mẹ đều có một điểm yếu duy nhất khiến họ không dám ly hôn chính là vì thương các con. Nhưng nếu dũng cảm để nhìn nhận, chị sẽ hiểu, các con chị sẽ được điều gì khi sống bên người cha không trân trọng gia đình, coi thường vợ con như vậy?

Sẽ không ai dám khuyên chị ly hôn đi, chị bỏ chồng đi bởi vì điều đó làm ảnh hưởng tới cả một gia đình. Nhưng có lẽ chị nên thẳng thắn nhìn vào thực tế, một người chồng như vậy liệu có thay đổi không? Đã nhiều lần chị tha thứ cho anh ta nhưng rốt cục anh ta vẫn ngựa quen đường cũ. Lần này các con chị cũng đã biết, như vậy việc chị cố gắng bao biện, che chắn cho anh ta rốt cục cũng đã bị lộ cả rồi.

Giờ đây quyết định như thế nào phụ thuộc vào tình cảm chị dành cho chồng mà thôi. Nếu chị không còn yêu, không thể chấp nhận nổi con người đó, cứ mạnh mẽ buông tay. Con cái của chị sẽ không hề hờn trách vì điều đó bởi các cháu hiểu chị không có lỗi. Các cháu vẫn hoàn toàn có thể lớn lên, trưởng thành và vững vàng trong cuộc sống nhờ tình yêu thương của chị và gia đình. Cố gắn những mảnh vỡ lại đôi khi lại làm cho ta bị đứt tay, chi bằng lặng lẽ thu dọn nó đi và sẵn sàng cho những điều mới.

Hi vọng điều may mắn sẽ đến với chị và các cháu. Chị cũng đừng quá dằn vặt về bản thân dù cho điều chị quyết định là gì bởi lẽ chị không có lỗi trong cuộc hôn nhân này.

Chúc chị mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online